Ưu và nhược điện của hệ thống pin năng lượng mặt trời
Spread the love

Với nhiều sự cân nhắn về quyết định về những hệ thống để lắp đặt các tấm pin mặt trời trong nhà của bạn chưa. Để có thể giảm thiểu số tiền sinh hoạt của bạn để bạn có thể trrong tháng và có thể là hàng năm. Lắp đặt các tấm pin mặt trời không nhất thiết có nghĩa là bạn không sử dụng nguồn năng lượng từ công ty điện lực địa phương – cũng như bạn muốn kết nối với họ để sử dụng cùng lúc.

pin năng lượng mặt trời sử dụng bao lâu, pin năng lượng mặt trời dùng được bao lâu, cách sử dụng pin năng lượng mặt trời, hướng dẫn sử dụng pin năng lượng mặt trời, sử dụng pin năng lượng mặt trời cho gia đình
Ưu và nhược điểm của việc hòa lưới và không hòa lưới

Tất cả phụ thuộc vào việc bạn quyết định có gắn lưới, sử dụng bộ nhớ pin để đi ra khỏi lưới điện hoặc áp dụng một mô hình ngày khá phổ biến hiện nay của một hệ thống năng lượng mặt trời cho mình. Có những ưu và nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới và sử dụng pin để có thể kết hợp đối với căn hộ của mình. Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng để giúp bạn quyết định điều nào phù hợp với bạn.

Hệ thống năng lượng gắn lưới có nghĩa là gì?

Như đúng tên gọi của nó, hệ thống năng lượng mặt trời gắn lưới là một hệ thống vẫn được kết nối với lưới điện địa phương của bạn mà bạn đang sử dụng. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào, các tấm pin của bạn không sản xuất đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu năng lượng mà bạn sử dụng.

Hệ thống năng lượng hòa lưới
Hệ thống năng lượng hòa lưới

Thì năng lượng đó sẽ được bổ sung điện từ công ty điện lực địa phương của bạn đang mua năng lượng của họ. Trong một hệ thống lưới điện, bạn vẫn nhận được một hóa đơn tiền điện thường xuyên cho năng lượng bạn sử dụng, nhưng nó giảm đáng kể bởi việc bạn sử dụng các tấm pin mặt trời.

Hệ thống năng lượng dùng pin dự trữ là gì?

Nếu bạn ngắt sự kết nối với lưới điện, thì nhà của bạn bị ngắt kết nối với nguồn điện cục bộ từ bên ngoài. Bạn hoàn toàn tự cung tự cấp đủ năng lượng để đáp ứng mọi nhu cầu năng lượng cho các tiện ích trong sinh hoạt của mình.

Hệ thống năng lượng độc lập
Hệ thống năng lượng độc lập

Trong giờ cao điểm để lấy được ánh sáng mặt trời, bất kỳ nguồn điện bổ sung nào được tạo ra đều được sử dụng để sạc pin mặt trời. Pin đó sau đó cấp điện cho nhà bạn vào ban đêm hoặc vào bất kỳ lúc nào khi mức sử dụng năng lượng của bạn vượt quá số lượng điện năng mà các bảng của bạn hiện đang tạo ra.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập cho hộ gia đình bạn cần biết!

Bạn có thể kết hợp lưới liên kết và lưu trữ pin trên hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn?

Chỉ vì bạn có năng lượng bổ sung lưu trữ không có nghĩa là bạn phải đi ra khỏi lưới điện. Bạn có thể có một hệ thống hỗn hợp, lấy điện từ cả lưới điện và từ một hoặc nhiều pin năng lượng mặt trời. Nếu bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn dung lượng pin cho phép, thì bạn sẽ lấy điện từ lưới điện để cung cấp năng lượng cho các thiết bị còn loại khi muốn sử dụng. Điều này đặc biệt phổ biến khi bạn sử dụng điện ở mức cao nhất – và nó phụ thuộc vào điều kiện nơi bạn sinh sống.

Ưu điểm và nhược điểm của kết nối lưới là gì?

Những bất lợi chính khi việc bạn sử dụng song song 2 loại điện này với sự kết nối lưới điện địa phương là bạn vẫn phải trả tiền điện hằng tháng nếu pin bạn không đủ năng lượng cho tiện ích bạn dùng. Các hộ gia đình trung bình sẽ hoạt động tấm pin mặt trời để thể đáp ứng khoảng 86% nhu cầu năng lượng hàng năm của họ thông qua năng lượng mặt trời. Để có thể làm giảm đáng kể hóa đơn của bạn, nó không hoàn toàn đủ để bạn có thể sử dụng khi không kết nối với lưới điện.

Mặt trái của điều đó là, khi bạn đang ở trên lưới điện địa phương, bạn biết bạn sẽ luôn được sử dụng nguồn điện khi cần. Cho dù đó là ngày hay đêm, nắng hoặc có mây, và ngay cả trong thời gian sử dụng năng lượng cao điểm, bạn có thể nhận được điện bạn cần khi bạn muốn sử dụng.

Ngoài ra, vào những ngày có năng nhiều bạn sẽ có năng lượng hơn mức cần thiết, bạn có thể kiếm tiền từ việc kết nối lưới điện. Nhiều công ty điện lực trên toàn quốc có thể cung cấp điện cho những nơi khác khi lấy nguồn điện từ nguồn năng lượng mặt trời từ các hộ gia đình có hệ thống năng lượng. Việc này vừa có lợi cho nhà cung cấp điện cho bạn và vừa tốt cho bạn có một nguồi thu nhập từ năng lượng dư phòng của hệ thống năng lượng mặt trời.

Số tiền bạn sẽ có được phụ thuộc vào chính sách mà công ty điện với bạn đưa ra. Nếu bạn có nhu cầu này hãy liên hệ với nhà cung cấp năng lượng mặt trời để tìm hiểu thêm về chính sách mua lại năng lượng của bạn và cách tận dụng lợi thế của nó.

Ưu điểm và nhược điểm của bộ nhớ pin dự phòng là gì?

Với pin mặt trời dự phòng, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn hóa đơn điện của mình, và không phải dựa vào công ty điện lực địa phương của bạn cho bất cứ thứ gì. Nhược điểm là, pin mặt trời đắt tiền khi bạn muốn hoạt động nó. Có rất nhiều loại pin dự phòng khác nhau để có thể lựa chọn trong nhu cầu của bạn: bình ắc quy hay pin lithium ion để dùng cho hệ thống năng lượng mặt trời của mình.

Ắc quy dùng cho hệ thống mặt trời
Ắc quy dùng cho hệ thống mặt trời

Bình ắc quy thì cũng có nhiều loại thời gian hoạt động cũng như duy trì nó khoản tầm 1 năm để kiểm tra và thay thế khi bình bị lỗi. Còn đối với pin lithium ion thì là một loại pin cải tiến với một công nghệ thông minh để có thể đem lại một sự ổn đinh cũng như an toàn sự ổn định cho hệ thống. Do đó giá pin lithium ion hiện nay là khá cao trên thị trường so với các loại bình ắc quy truyền thống trong công nghiệp.

Pin lithium Ion năng lượng mặt trời
Pin lithium Ion năng lượng mặt trời

Pin dự phòng sẽ giúp bạn lưu trữ lượng lớn nguồn năng lượng từ nguồn hệ thống, và có thể lấy ra sử dụng bất lúc nào khi bạn cần khi không kết nối với lưới điện địa phương.

Bạn có thể nhờ nhà cung cấp năng lượng của mình ở địa phương để giúp tìm ra chính xác pin bạn sẽ tốn bao nhiêu và cần cao nhiêu năng lượng sử dụng trong hộ gia đình của bạn.

Cách tốt nhất để dùng năng lượng mặt trời là gì?

Nếu bạn sống ở khu vực hẻo lánh, nơi không có đường dây điện hay nhà điện gần đó, thì việc kết nối nhà của bạn với thiết bị điện gần nhất có thể tốn rất nhiều tiền để sử dụng điện. Do việc sử dụng hệ thống năng lượng điện này rất là phù hợp miễn là gia đình không sử dụng quá giới hạn pin bạn có là được.

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tiện ích hơn để có thể đem lại cho bạn một nguồn năng lương dồi dào thì hãy kết hợp cả 2 để có thể sử dụng được năng lượng nhiều hơn. Hãy nói với nhà cung cấp của bạn về yêu cầu của bạn để có thể có được quyết định cũng như lựa chọn phù hợp với tình hình hiện tại của mình.

Làm thế nào để tôi chọn một nhà cung cấp cài đặt cho hệ thống năng lượng mặt trời của tôi?

Khi bạn đã tìm thấy một vài nơi để cài đặt trông đầy hứa hẹn, hãy kiểm tra thông tin của họ. Họ có được cấp phép, liên kết và được bảo hiểm không? Họ có được chứng nhận hành nghề năng lượng từ nơi có thẩm quyền hay không, với tư cách là chuyên gia cài đặt PV không? Cuối cùng, nói chuyện trực tiếp với họ, để tìm hiểu xem họ đã hoạt động trong bao lâu và xem một số ứng dụng, cũng như công việc trong quá khứ của họ như thế nào.

Lựa chọn nhà cung cấp chất lượng
Lựa chọn nhà cung cấp chất lượng

Với một chút nghiên cứu và thông tin, bạn sẽ có thể tìm được nơi lắp đặt năng lượng mặt trời phù hợp cho hệ thống của bạn – một người có thể giúp bạn xác định xem hệ thống kết nối lưới, không có lưới hoặc lai với pin dự phòng hay không vị trí cụ thể của bạn, tình hình tài chính và nhu cầu năng lượng chung.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *