Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin năng lương mặt trời

Tăng tuooit thọ tấm pin năng lượng mặt trời

Trong hệ thống năng lượng mặt trời thì tấm năng lượng và và pin là thứ quan trọng nhất. Bạn có thể đem lại quá trình sử dụng cho các ứng dụng cần thiết trong ngôi nhà. Tuổi thọ pin năng lượng giúp bạn có thể cải thiện được thời gian hoạt động và lưu trữ nguồn năng lượng để sử dụng.

Các loại pin được các nhà sản xuất xem xét đẻ đảm bảo sự tin cậy vơi người dùng. Điều kiện để có thể sản xuất và tiêu thụ trong thị trường. Các quá trình được tính toán để có thể đem lại một sự sử dụng một cách cẩn thận. Để đưa vào hoạt động cùng với hệ thống năng lượng mặt trời.

Do đó, mà các nhà sản xuất phải có kiến thức rộng về pin mặt trời; cũng như pin sạc sự phòng để có thể đảm bảo các bước tuân thủ theo để tăng tuổi thọ của pin.

Bạn nên hiểu gì về pin năng lượng mặt trời?

Pin năng lượng mặt trời có nhiều yếu tố và chi tiết kỹ thuật cần được xem xét. Khi quy định cỡ của thiết bị dự phòng cần thiết cho một hệ thống để hoạt động. Kích thước hệ thống pin cũng cho phép một cuộc sống lâu dài của dịch vụ.

Yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin mặt trời?

Có nhiều loại pin khác nhau, trong đó một số loại bền hơn so với các loại khác. Mặc dù có cùng một nguồn năng lượng hoạt động và quá trình sử dụng không có gì thay đổi. Có 3 yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến độ bền của pin mặt trời:

– Chu kỳ hoạt động

– Nhiệt độ

– Độ sâu xả

Quá trình tuần hoàn

Tuổi thọ của pin mặt trời có thể dễ dàng được xác định khá đơn giản. Bằng việc thông qua tuổi thọ theo chu kỳ hoặc số chu kỳ sử dụng mà nó có.

Ví dụ:

– Pin axit chì bị ngập nước dự kiến ​​sẽ cung cấp 300 đến 700 chu kỳ.

– Một pin di động GEL có khả năng cung cấp 500 đến 5000 chu kỳ.

– Pin lithium có khả năng cung cấp 2000 chu kỳ.

ắc quy cho pin mặt trời
ắc quy cho pin mặt trời

Độ sâu xả (DoD)

Độ sâu phóng điện liên quan đến mức độ mà pin mặt trời. Có thể được sử dụng tương đối với tổng công suất của nó. Pin đi xuống khi chúng được xả hoặc sạc trong quá trình sử dụng. Điều này, làm giảm khả năng lưu trữ năng lượng của họ nhiều hơn. Một pin đi kèm với công suất danh định là 100 kWh ở mức 60%, thì DoD sẽ có mức sạc còn lại là 40 kWh

Nhiệt độ

Pin đạt được hoạt động hóa học cao hơn khi được giữ dưới nhiệt được khuyến cáo. Điều này làm cho pin năng lượng mặt trời kém hiệu quả hơn ở vùng khí hậu lạnh. Tuy nhiên, tuổi thọ theo chu kỳ của pin mặt trời cũng sẽ giảm khi nhiệt độ tăng.

Làm thế nào để có thể tăng tuổi thọ pin cao nhất?

Mặc dù pin mặt trời có thể có thời gian cung cấp các dịch vụ hỗ trợ. Nếu không được bảo trì đúng cách như quy đinh từ nhà sản xuất. Dưới đây là các bước liên quan đến việc kéo dài tuổi thọ của pin năng lượng của mình hoạt động lâu hơn.

Điều chỉnh số lượng pin

Cố gắng giảm số lượng pin được sử dụng tại ngân hàng. Việc sử dụng một số pin có thể làm tăng sức đề kháng và kết nối có khả năng dẫn đến sạc không đều. Do đó, hãy điều chỉnh số lượng pin được sử dụng trong ngân hàng của bạn lên tới 4 hoặc có thể ít hơn.

Tăng cường cân bằng qua trình hoạt động của pin mặt trời

Cân bằng pin liên quan đến quá trình sạc quá mức của pin mặt trời của bạn một cách quy định. Kết quả sạc không đồng đều để sunfat hóa các tấm bên trong bình ắc quy. Quá tải loại bỏ điều này thông qua việc thải khí. Có những pin mặt trời được chế tạo với bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời để giảm quá mức tải.

Đảm bảo pin năng lượng mặt trời không bị sạc trong thời gian dài

Pin năng lượng mặt trời có khả năng bị hỏng. Nếu bạn không sử dụng chúng thời gian dài để có thể bắt đầu sử dụng. Bạn cần đảm bảo nguồn sạc của mình luôn được bật để bật sạc pin liên tục. Nhằm tạo điều kiện cho đèn năng lượng mặt trời liên tục của hệ thống năng lượng được chuyển đổi từ mặt trời.

Lựa chọn sử dụng Pin năng lượng mặt trời phù hợp với hệ thống

Pin có kích thước phù hợp cho ứng dụng sẽ đảm bảo tuổi thọ dài. Pin lithium đang bắt đầu tích tụ hơi nước vì chúng có tuổi thọ cao và an toàn hơn và có lợi cho môi trường. Tuy nhiên, pin di động GEL vẫn là loại pin được lựa chọn vì tuổi thọ đã được chứng minh. Thường là năm đến bảy năm trong lĩnh vực này khi có kích thước phù hợp.

Lựa chọn pin dự trữ năng lượng cho hệ thống
Lựa chọn pin dự trữ năng lượng cho hệ thống

Pin di động GEL vẫn chỉ là một phần chi phí của công nghệ pin Lithium. Nhưng chúng bắt đầu ngày càng hiệu quả hơn khi công nghệ cải thiện và thị phần của chúng tăng lên. Đảm bảo loại pin bạn sử dụng có mức điện áp là 12,8V hoặc 25,6V để đảm bảo pin được sử dụng lâu hơn.

Phần kết luận

Pin năng lượng mặt trời là tốt nhất khi bạn thực hiện đúng với yêu cầu của nhà sản xuất. Duy trì giá trị năng lượng mặt trời hay thiết lập năng lượng dự phòng đáng tin cậy nhất để có thể sử dụng tốt nhất. Pin năng lượng mặt trời là lựa chọn tốt nhất cho bạn để có thể lưu trữ nguồn năng lượng từ hệ thống.

Leave a Reply