Trồng cây bằng đèn Led đơn giản cho vườn rau

Cách trồng rau sạch bằng đèn Led

Sử dụng đèn LED để trồng rau là một giải pháp khá là hữu ích đối với hệ thống và cách trồng rau. Trong điều kiện thiếu ánh sáng hiện nay tại các ngôi nhà cũng như muốn thử nghiệm cách trồng với các bước ánh trong đèn Led mới cho hạt giống mới trong quá trình nguyên cứu. Tuy nhiên, để phát huy tối đa các công dụng của đèn LED, người sử dụng cần phải biết một số lưu ý khi sử dụng đèn LED trồng rau.

Đèn LED trồng rau là gì?

Hiện nay có nhiều người vẫn còn chưa hiểu đèn Led có thể giúp rau có thể quang hợp sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng đèn LED trồng rau cũng chính là đèn LED chiếu sáng thông thường là nhận định hoàn toàn sai.

Đèn Led trồng cây
Đèn Led trồng cây

Đèn LED trồng rau là loại đèn chỉ chủ yếu tập trung chiếu đúng các bước sóng phổ đến cho cây trồng quang hợp. Trong khi các loại đèn LED chiếu sáng thông thường hiện nay không chú trọng đến vấn đề quang hợp này trong quá trình sử dụng.

Do đó mà những lưu ý đây sẽ nhắc nhỏ bạn có ý định mua đèn LED để chiếu sáng cho cây trồng trong nhà, các bạn nên chọn đúng loại đèn Led để trồng cây và đền Led thường để có hiệu quả tốt hơn trong công việc.

Tác dụng của đèn LED trồng rau

GIÚP CÂY SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN TỐT HƠN

Với các sóng sáng tối ưu được phát ra từ bóng đèn LED sẽ thúc đẩy quá trình quang hợp của cây. Từ đó làm cho cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn khi sử dụng, với tốc độ nhanh hơn.

Với những nguyên cứu để có thể sử dụng để có thể đem lại cho bạn gấp 2.5 lầnấo với bình thường để có thể đem lại cho bạn một qua trình quanh hợp cũng như trao đổi tốt hơn.

ĐÈN LED VIỆC TRỒNG RAU TRỞ NÊN DỄ DÀNG VÀ LINH ĐỘNG HƠN.

Nếu theo cách trồng cây bình thường thì bạn phải tốn công sức, thời gian để có thể có được rau ngon qua hệ thống khi lắp đặt để chọn cho mình một hướng trồng hợp lý.

Khi bạn lựa chọn bóng đèn Led bạn có thể đặt hệ thống ở đâu cũng được. Với bóng đèn Led quang hợp trồng rau bạn có thể đem lại hệ thống trồng rau bất cứ ở đâu: trong tầng hầm, trong Container, trong nhà kín hay trong những căn phòng không có cửa sổ…

Trông rau bằng đèn Led
Trông rau bằng đèn Led

Lưu ý khi sử dụng đèn LED trồng rau

Về thời gian đèn chiếu sáng

Nhiều người vẫn đang có lầm tưởng rằng: Nếu sử dụng liên tục cả này lẫn đêm thì cây sẽ phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, đây là quan điểm hết sức sai lầm của các nhà trông cây. Để tốt cho cây bạn chỉ nên dùng đèn LED chiếu sáng cho cây từ 10 đến 12 giờ ngày. Bạn để quá lâu để có thể đem lại kết quả không tốt mà còn tốn điện trong thời gian sử dụng.

Lựa chọn đèn Led sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn Led khác nhau để cho bạn lựa chọn đèn Led quang hợp có bước sóng khác nhau, mẫu mã, giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo ánh sáng của đèn là ánh sáng tốt nhất cho cây trồng thì người sử dụng phải lưu ý một số thông tin:

Trồng rau hoa quả bằng đèn Led quang hợp
Trồng rau hoa quả bằng đèn Led quang hợp
  • Ánh sáng mặt trời là tổng hợp các loại ánh sáng trắng trong khi đó cây trồng chỉ cần hấp thụ hai dải ánh sáng chính là dải ánh sáng màu xanh dương (425nm – 475nm) cùng dải ánh sáng đỏ ( 620nm – 730nm) cho việc quang hợp của lá cây. Được sử dụng để thay thế ánh sáng mặt trời khi cần tới quang phổ từ 350 – 800nm để có thể sử dụng.
  • Hiện nay có 2 loại đèn quang phổ đó là đèn chưa tách phổ và đèn đã được tách phổ. Thực tế, tác dụng của hai loại đèn không chênh lệch nhau quá nhiều nhưng mà giá thành loại đèn đã tách quang phổ lại cao hơn rất nhiều so với các loại. Chính vì thế, khi quyết định chọn lựa loại đèn led cho mình, bạn nên cân nhắc kỹ về giá thành kinh tế của mình và hiệu quả của đèn đạt được khi sử dụng để lựa chọn loại đèn cho thích hợp cho hệ thống của mình.

Vậy mua đèn led trồng cây ở đâu tốt?

Mua đèn led trồng cây ở đâu là câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến khi muốn mua dòng sản phẩm này về sử dụng. Một địa chỉ uy tín để trả lời cho câu hỏi đó chính là GivaSolar – đây là dịa chỉ uy tín chuyên cung cấp các thiết bị đèn điện năng lượng mặt trời tốt nhất tại TPHCM và dòng đèn led trồng cây nói chung dùng cho những nơi có ít ánh sáng, các loại đèn trang trí…với nhiều mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo, giá cả tốt cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đi kèm là chế độ bảo hành đảm bảo.

Leave a Reply