Top 5 bộ biến tần (inverter) năng lượng mặt trời bán chạy nhất 2018

biến tần inverters

Dưới đây là Top 5 sản phẩm biến tần năng lượng mặt trời hàng đầu được bán chạy theo các nhà bán hàng thống kê. Với các bản thống kê mà chúng tôi thu thập được về các mức chạy đua để bạn có thể lựa chọn và quyết định sản phẩm phù hợp. Một trong những điểm cần thiết và các hoạt động cụ thể để đem kiến thức lựa chọn.

Trong các danh mục sản phẩm được lựa chọn; phần nhóm biến tần năng lượng: các bộ chuyển đổi vi mô, bộ biến đổi chuỗi/ trung tâm và tối ưu hóa điện năng.

Các bộ biên tần được coi là bộ não của bất kỳ quá trình lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Mặc dù công việc chính của hoạt động biến tần là chuyển đổi nguồn điện DC thành AC để cung cấp cho các ứng dụng. Nhưng vai trò của nó chỉ được mở rông khi sử dụng cho các hệ thống mảng năng lượng.

Điều quang trong là các biến tần náy giúp bạn có thể giáp sát được các hoạt động nguồn điện có được. Sự ổn định của hệ thống năng lượng mặt trời khi nhận đủ và thiếu ánh sáng  đến các tấm pin mặt trời hay không.

Các loại biến tần mặt trời khác nhau những gì?

Dưới đây là những loại biến tàn được phân loại dựa trên việc lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời có được:

 • Biến tần không nối lưới / độc lập – hoạt động độc lập với lưới và yêu cầu lưu trữ pin
 • Bộ biến tần gắn trên lưới / lưới – phụ thuộc vào lưới
 • Bộ biến tần lai – kết hợp cả kết nối pin và lưới và có bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời sẵn có

Trong khi mua một biến tần năng lượng mặt trời cho gia đình và doanh nghiệp. Thì đây là một vài điều cơ bản mà bạn nên xem xét trước khi mua chúng:

 • Thương hiệu
 • Hiệu quả của biến tần
 • Tính năng, đặc điểm
 • Bảo hành
 • Giá cả

Giá thông thường của một biến tần năng lượng mặt trời là giữa 400k đến vài chục triệu; tùy thuộc vào số W và kW của hệ thống năng lượng bạn lắp đặt. Có như là giá thành của nó sẽ lựa chọn theo số kW tải từ các tấm pin năng lượng.

Top 5 biến tần mặt trời được đánh giá cao vào thời điển hiện tại:

Biến tần Sofarsolar năng lượng mặt trời 3kW

Với biến tần SoFar là một biến tần năng lượng mặt trời với 1kW đến 70kW cho các hệ thống. Bạn có thể sử sụng các bộ biến tần này các  hệ thống mặt trời lại sử dụng nối sự trực tiếp.

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời sẵn có 30 amps. Nó hoạt động với một pin duy nhất (12V) và đi kèm với nhiều tính năng nâng cao. Nó là một biến tần năng lượng mặt trời lai được thiết kế để cung cấp năng lượng cho nhà bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời.

inverters Sofar solar
inverters Sofar solar

Hoạt động phát dòng điện một chiều (DC) tối đa 3500W định mức  360V; dãi điện áp được sử dụng trong hệ thống 160V – 520V.

Nguồn điện xoay chiều (AC) định mức tối đa sử dụng của máy đạt được là 3000VA; mức tần số hoạt động 50/ 60Hz cường độ ampe đầu a là 13,7A.

Bộ đổi nguồn Siemens Sinamics V20

Biến tần năng lượng Siemens Sinamics V20 dải công suất từ 0.12 kW đến 15 kW (1/6 hp đến 20 hp) trong lúc hoạt động. Với 4 loại khác nhau biến tần Siemens V20 được đánh giá khá nhiều lựa chọn cho các ứng dụng sử dụng trong hệ thống.

Inverter hòa lưới SMA 3.0

Inverter chuyên dụng cho năng lượng mặt trời, công nghệ inverter hòa lưới 1 pha và inverter hòa lưới 3 pha. Độ ổn định, đạt hiệu suất đạt cao 98,4%, không bị hao hụt về  điện khi sử dụng lâu dài. Sản phẩm ít bị lỗi vặt trong quá trình sử dụng, trừ trường hợp lỗi từ nhà sản xuất.

Công suất đầu vào cực đại từ tấm pin mặt trời có thể lên 5500 Wp. Dải điện áp MPPT lên đén 110VDC-500VDC. Bộ nguồn hoạt động với 1 pha và 2 MPPT.

inverter Sunny 3kW
inverter Sunny 3kW

Đặt điểm:

 • Mật độ năng lượng cao với 150 kW nhờ cấu trúc nhỏ gọn.
 • Năng suất tối đa do tỷ lệ DC / AC có thể lên tới 150%.
 • Điện áp đầu vào DC cực đại cho các bộ hòa lưới dạng chuỗi lên đến 1500 VDC.
 • Giải pháp DC linh hoạt với các hộp nối mảng PV dành riêng cho khách hàng.
 • Được thiết kế để sử dụng an toàn, hiệu quả và kết nối đơn giản để cài đặt nhanh chóng.
 • Vận hành và kiểm soát tập trung của nhà máy điện mặt trời thông qua Trình quản lý dữ liệu SMA.
 • Các tính năng kỹ thuật số sáng tạo phù hợp với nền tảng quản lý năng lượng ennexOS.

Solar Inverter ABB UNO-DM

Là dòng inverter hòa lưới 1 pha được ưu chuộng cho các hệ thống điện mặt trời dân dụng. Công suất tải của một hoạt động từ 1.2-5.0 kW đảm bảo các thiết bị sử dụng ổn định. Đinh mức thiết bị công suất của đầu pin đạt 35000W, điện áp hoạt động 140 – 580V.

Giao diện người dùng tích hợp cho phép truy cập vào các tính năng nâng cao như cài đặt cấu hình biến tần nâng cao, kiểm soát nguồn cấp dữ liệu động và trình quản lý tải.

Điểm nổi bật:

 • Giao tiếp không dây với máy chủ web tích hợp
 • Tương lai với khả năng kết nối nhúng để xây dựng thông minh và tích hợp lưới điện thông minh
 • Kiểm soát nguồn cấp dữ liệu động
 • Nâng cấp firmware Remote Over The Air (OTA) cho biến tần và linh kiện
 • Khả năng vận hành dễ dàng
 • Phần đầu vào kép với MPPT độc lập

Inverter năng lượng mặt trời Pure Sine Wave 3kva

Là bộ nghịch lưu, kích điện chuyển đổi nguồn DC thành AC, có nguồn đầu ra như điện áp lưới điện. Tích hợp công nghệ PWM dòng điện sạc 50A/60A, sử dụng nguồn điện từ bình ắc quy 12VDC hoặc có thể là 12V. Có thể sử dụng mà không cần lắp bộ sạc mà có thể sạc trự tiếp từ điện lưới hệ thống.

Pure Sine Wave
Pure Sine Wave

Vậy là bạn có cho mình thêm những thông tin về các bộ inverter cho hệ thống năng lượng của mình rồi. Bạn có thể nhờ nhà tư vấn khi lựa chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng của mình để có thể thiết bị phù hợp cho qua trình hoạt động.