Tại sao các tấm pin mặt trời đắt tiền như vậy?

giá tấm pin mặt trời có mắt không

Nhiều chủ nhà hiện nay khi tìm hiểu về tấm năng lượng mặt trời không biết tại sao nó lại đắt thế. Thì so với trước đây thì các tấm pin mặt trời giờ có giá khá rẻ bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu. Tuy nhiên, những cải thiện lợi tức lúc đầu tư vào năng lượng trong lúc cài đặt vẫn còn khá là cao.

Nhiều người vẫn sốc khi lựa chọn cho mình một hệ thống phù hợp khi nhận được báo giá. Các bảng báo giá tấm năng lượng mặt trời được lắp đặt để được lựa chọn cho một hộ gia đình hay doanh nghiệp. Vậy mức giá đó phụ thuộc vào những gì để tính được chi phí ấy.

Làm thế nào để có thể có được những bản giá lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời với giá tốt nhất?.

Điều gì làm tăng chi phí của một hệ mặt trời?

Có một số thành phần trong cài đặt năng lượng mặt trời gia đình ảnh hưởng đến giá cuối cùng. Phần cứng là chi phí lớn nhất cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời mới.

 

chi phí sản xuất của một tấm pin mất bao nhiêu
chi phí sản xuất của một tấm pin mất bao nhiêu

Các tấm pin có thể chiếm tới 25% tổng chi phí cho một hệ thống mới. Văn phòng tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo ước tính rằng có tới 64% giá hệ mặt trời đến từ chi phí mềm.

 

Việc giảm giá năng lượng mặt trời có liên quan đến giá thấp hơn cho thiết bị. Tuy nhiên, chi phí mềm chiếm phần lớn chi phí lắp đặt mới tiếp tục tăng.

Làm việc với nhà sản xuất thiết bị phù hợp là một cách khác để kiểm soát chi phí thiết bị năng lượng mặt trời. Tìm nhà cung cấp từ các nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời, để có thể làm giảm đáng kể chi phí xuất túi của bạn.

Thuế nhập khẩu sẽ làm giá tấm pin tăng?

Làm thế nào để những thay đổi gần đây để thuế quan nhập khẩu không ảnh hưởng đến giá tấm pin. Vào tháng 1 năm 2018, chính phủ Hoa Kỳ đã tăng thuế đối với các tấm pin mặt trời nhập khẩu lên 30%. Thuế quan giảm 5% mỗi năm, kết thúc ở mức 15% vào năm 2021.

Trong đợt tăng giá ngắn hạn này, các công ty lắp đặt đang cố gắng hết sức, để việc tăng các khoản cho khách hàng không xảy ra. Trên thực tế, người tiêu dùng chỉ nên thấy mức tăng 10 đến 12 cent mỗi watt từ các mức thuế này, theo các chuyên gia điện lực toàn cầu.

Hiên nay các mức giá tấm năng lượng mặt trời như thế nào?. Bạn có xêm thêm tại đây

Làm thế nào bạn có thể giảm chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn?

Ngay cả với chi phí mềm và thuế quan bổ sung; người tiêu dùng có thể tìm cách giảm hóa đơn cuối cùng cho hệ thống năng lượng mặt trời dân cư của họ.

Tận dụng tín dụng thuế liên bang cho các cài đặt mới để nhận lại tới 30% khoản đầu tư của bạn. Một số tiểu bang cũng cung cấp ưu đãi riêng của họ. Chọn một công ty lắp đặt điện mặt trời với các điều khoản tài chính phù hợp với ngân sách của bạn.

Việc mua các tấm pin đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí cũng là một cách giải quyết. Nhưng hay xem xét và kiểm tra các tấm pin bạn muốn mua trước khi quyết định lựa chọn. Những thiết bị đã qua sử dụng thường sẽ có lỗi thiệt hại có thể đem lại trong quá trình sử dụng.

Do đó việc cân nhắc sử dụng các tấm pin qua sử dụng là điều nên cân nhắc, để bạn giảm được rủi ro trong quá trình sử dụng hệ thống của mình.

Với một số quốc gia thì việc lắp đặt hệ thống năng lượng trời có giá rất phải chăng cho mọi người. Nguồn năng lượng tái tạo giúp người dùng ở đây có được sự lựa chọn tốt hơn bởi sự thân thiện.

Bao nhiêu chi phí để duy trì một hệ thống năng lượng mặt trời dân cư?

Khi các bộ phận bị hao mòn, bị hư hỏng hoặc trở nên lỗi thời; việc kiểm tra và bảo trì thường xuyên là chìa khóa để bảo vệ các nguồn điện. Sau khi cài đặt xong, chủ nhà hoàn toàn chịu trách nhiệm về chi phí của bất kỳ bảo trì nào.

Giá một tấm pin năng lượng bao nhiêu tiền
Giá một tấm pin năng lượng bao nhiêu tiền

Theo khảo sát một công ty lắp đặt năng lượng mặt trời địa phương có giá khoảng 10 đến 30 triệu. Sửa chữa và thay thế thiết bị khác nhau sẽ được tính vào chi phí bảo hành trong bản hợp đồng. Các thiết bị gì và như thế nào sẽ được gi rõ vào bản hợp đồng được thảo luận từ 2 bên.

Và việc vệ sinh các tấm năng lượng cũng được lưu ý khi đi đến một bản hợp đồng lắp đặt điện mặt trời. Điều này để làm gì?. Đơn giản thôi nếu tấm pin năng lượng được vệ sinh thì sẽ nhận được tối đa lượng ánh sáng từ mặt trời để hiệu suất cao hơn.

Khi bạn không chắc chắn nhà bạn sẽ cần bao nhiêu tấm?. Bạn có thể nhờ sự tư vấn và tính toán từ các nhà cung cấp khi đến lựa chọn tấm pin cho mình.

Công ty lắp đặt có ảnh hưởng đến giá không?

Các công ty năng lượng mặt trời thường cung cấp các ưu đãi để thu hút khách hàng đến với mình. Những thỏa thuận này có thể có tác động tích cực đến giá cuối cùng của hệ thống năng lượng mặt trời dân cư. Kiểm tra với một số công ty lắp đặt để đảm bảo bạn có được giá tốt nhất tại thời điểm lắp đặt.

Hãy nhớ rằng giá thấp hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là một thỏa thuận tốt hơn. Dành thời gian để đọc các nhận xét và có ý tưởng về chất lượng công việc của công ty trước khi cam kết làm việc với họ.

Tôi sẽ tiết kiệm được bao nhiêu với năng lượng mặt trời?

Trong khi chi phí để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời đang giảm, thì chi phí sản xuất điện thực tế cũng giảm theo. Theo Cơ quan Năng lượng tái tạo Quốc tế (IRENA), năng lượng mặt trời quang điện giá khoảng 8k mỗi kilowatt giờ. Sản xuất cùng một lượng năng lượng với nhiên liệu hóa thạch dao động từ 1k đến 3k. Tuy nhiên, mỗi hộ gia đình thực sự trả bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

– Số lượng tấm và mỗi năng lượng có thể tạo ra.
– Dung lượng pin lưu trữ.
– Giờ ánh sáng mặt trời nhận được trên tài sản mỗi ngày.
– Thỏa thuận của bạn với nhà cung cấp tiện ích địa phương của bạn.

Thời gian hoàn vốn mặt trời là khoảng thời gian bạn cần để thu lại chi phí đầu tư ban đầu. Sau thời gian đó, mỗi watt năng lượng bạn tạo ra là lợi nhuận. Nhà cung cấp sẽ giúp bạn hiểu được bao lâu hệ thống năng lượng mặt trời dân cư mới của bạn sẽ bắt đầu trả lại cho bạn.

Đi năng lượng mặt trời có đáng không?

Năng lượng mặt trời tái tạo là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Có thể tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy. Chủ nhà trên cả nước đang được hưởng hóa đơn tiện ích hàng tháng thấp hơn và độc lập năng lượng lớn hơn với việc lắp đặt năng lượng mặt trời. Nói chuyện với một trình cài đặt trong khu vực của bạn để đánh giá cá nhân hơn về tài sản của bạn và khả năng tiết kiệm.

Leave a Reply