Quy trình kiểm tra tấm pin năng lượng mặt trời khi sản xuất

Cách kiểm tra tấm pin năng lượng mặt trời

Khi các tấm pin đưa ra thị trường thì nó sẽ chịu nhiều thử nghiệm khác nhau. Thông qua các thử nghiệm của tấm năng lượng để có thể đem đến những sản phẩm tốt nhất. Tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng tối thiểu được kiểm tra và trong đó để đảm bảo sự an toàn hoạt động của tấm pin.

Kiểm tra hiệu suất mặt trời phải chịu nhiều thứ khác nhau; trong đó việc thông qua các điều kiện tiên quyết của các mô-đun năng lượng mặt trời.

Tiêu chí và quy trình kiểm tra bảng năng lượng mặt trời

Có hai loại thử nghiệm bảng mặt trời:

– Thử nghiệm, kiểm tra các yêu cầu tối thiểu để phê duyệt và các quy trình thử nghiệm tiên tiến.

– Đánh giá chất lượng của tấm pin mặt trời theo quy trình.

Các thử nghiệm đầu tiên kiểm tra các tấm pin mặt trời theo các chỉ tiêu và tiêu chuẩn nhất định.

Sau này kiểm tra chất lượng của các tấm pin mặt trời và đánh giá chúng bằng các tiêu chí thử nghiệm tiên tiến từ các nhà khoa học. Các thử nghiệm chất lượng này cho phép người dùng so sánh các loại bảng mặt trời khác nhau trên cơ sở chất lượng hoặc con dấu thử nghiệm.

Các quy trình thử nghiệm tấm pin năng lượng khác nhau được sử dụng để đánh giá và thẩm định các tấm pin mặt trời. Họ khác nhau về các tiêu chí kiểm tra và đo lường của họ và việc sử dụng các phương pháp đo lường.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày các thử nghiệm phù hợp nhất cần thiết để có được sự chấp thuận cho các tấm pin mặt trời.

quy trình test tấm năng lượng mặt trời
quy trình test tấm năng lượng mặt trời

Quy trình thử nghiệm kiểm duyệt các tấm pin mặt trời

Một số yêu cầu tối thiểu phải được đáp ứng để có được sự chấp thuận cho một mô-đun năng lượng mặt trời. Chúng đảm bảo hoạt động an toàn, sự phù hợp của các thành phần và chức năng của tấm pin mặt trời.

Chứng nhận IEC của tấm pin mặt trời

Một trong những quy trình thử nghiệm pin mặt trời quan trọng nhất là chứng nhận IEC. Nó chỉ ra rằng các mô-đun năng lượng mặt trời tuân thủ các yêu cầu về an toàn, chất lượng và độ bền trong quá trình sử dụng.

Các thử nghiệm buộc các tấm pin mặt trời phải chịu nhiều tải trọng khác nhau bởi các tiêu chuẩn được gọi là ICE. Các tiêu chuẩn được thành lập bởi Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC) tại Geneva. Với chứng chỉ IEC cung cấp cơ sở cho việc kinh doanh các tấm pin mặt trời.

Chứng nhận IEC là gì?

Chứng nhận IEC xác định độ rắn cơ bản của tấm pin mặt trời và do đó đảm bảo chức năng và độ an toàn của hệ thống pin mặt trời. Do đó, các yêu cầu vận hành thiết yếu của tấm pin mặt trời. Giấy chứng nhận thử nghiệm IEC 61215 áp dụng cho các tấm pin mặt trời đơn tinh thể, đa tinh thể và màng mỏng.

Ví dụ: Điều này bao gồm tác động của các tác động bên ngoài, được tạo ra một cách nhân tạo đối với sự suy giảm của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Sự ảnh hưởng của tải trọng cơ học cũng như các điều kiện khí hậu khác nhau (nóng, lạnh, ẩm, thay đổi khí hậu hoặc bức xạ mặt trời UV) tấm pin mặt trời.

Việc vượt qua các thử nghiệm thành công là điều kiện tiên quyết để phê duyệt các mô đun PV mặt trời. Các tấm pin mặt trời đã vượt qua các thử nghiệm thành công nếu không có thay đổi nghiêm trọng nào xảy ra trong hành vi của chúng hoặc không có sự mất mát đáng kể nào về hiệu suất ở các điều kiện khí hậu khác nhau được báo cáo. Ngoài ra, khi không có thiệt hại của các mô đun PV bằng tải cơ học.

Chất lượng tấm pin được duyệt qua quy trình kiểm tra
Chất lượng tấm pin được duyệt qua quy trình kiểm tra

Tiêu chuẩn thử nghiệm IEC 61730 là gì?

Về tiêu chuẩn thử nghiệm IEC 61730 là một tiêu chuẩn bảo mật cho các tấm pin mặt trời, phân biệt giữa ba loại ứng dụng: lớp A cho các tòa nhà, lớp B cho các ứng dụng của nhà cung cấp năng lượng và lớp C cho các ứng dụng điện áp thấp.

Tiêu chuẩn IEC 61730 xác định cấu trúc và các yêu cầu vật liệu cụ thể liên quan đến khả năng chống cháy của các tấm pin mặt trời.

Tuân thủ tiêu chuẩn IEC 61730 đảm bảo vận hành an toàn trong suốt vòng đời dự kiến ​​của hệ thống PV mặt trời. Nó cũng là bắt buộc để phê duyệt các hệ thống bảng năng lượng mặt trời ở châu Âu.

Một tiêu chuẩn bảo mật khác là IEC 61140 , liên quan đến cách điện bảo vệ của tấm pin mặt trời. Đối với điều này, các tấm pin mặt trời phải chịu các bài kiểm tra sức mạnh, chẳng hạn như kiểm tra sốc và trầy xước .

Các thử nghiệm được thực hiện để tìm ra sự phù hợp của các vật liệu được sử dụng cũng như dòng rò trong các thành phần.

Kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn (STC)

Một quy trình kiểm tra bảng năng lượng mặt trời trung tâm khác là các thử nghiệm điều kiện tiêu chuẩn (kiểm tra STC ), được chạy cho tất cả các tấm pin mặt trời.

Chúng cho phép đánh giá và so sánh các loại bảng mặt trời khác nhau, bằng cách xác định dòng điện, điện áp và công suất của các tấm pin mặt trời trong các điều kiện thử nghiệm tương đương.

Các mô-đun PV mặt trời phải chịu bức xạ mặt trời 1000 W / m2, nhiệt độ mô-đun 25 ° C và hệ số khối không khí là 1,5. Công suất xác định được đưa ra trong đỉnh watt.

Ngoài các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, các tấm pin mặt trời cũng được tiếp xúc với điều kiện thực tế . Trong các thử nghiệm này, các cuộc điều tra xảy ra tại nơi, nơi các tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt, trên nóc tòa nhà hoặc một khu vực mở lớn.

Ngoài ra, các tiêu chí khác trở nên phù hợp với việc kiểm tra hiệu suất của các tấm pin mặt trời và được xem xét trong các tính toán. Chúng bao gồm bức xạ mặt trời tối thiểu 800 W / m2, xác định nhiệt độ và xem xét bằng cách tính toán giá trị và góc tới; được xác định với sự trợ giúp của máy đo độ nghiêng.

Kiểm tra NOCT

Một quy trình kiểm tra bảng năng lượng mặt trời khác là NOCT-Test. NOCT là viết tắt của Nhiệt độ tế bào hoạt động bình thường. Với sự trợ giúp của NOCT-Tests, vô số vật liệu của các mô-đun năng lượng mặt trời được đánh giá đúng; và bức xạ nhiệt ra môi trường được xác định. Do đó, NOCT được coi là một biện pháp tiêu chuẩn để đánh giá các thành phần hệ thống PV.

Các giá trị trung bình của NOCT là:

– Tốc độ gió 1m / s (là phần dưới của cường độ gió 1 (3,6 km / h)
– Một bức xạ 800 W / m2
– Thánh lễ 1,5
– Nhiệt độ không khí 20 ° C
– Điện áp không tải và trong mạch hở
– NOCT được đo trong thử nghiệm phê duyệt các tấm pin mặt trời.

Xác minh dấu chân carbon (CFV)

 

Bất kỳ tổ chức nào chủ động việc đo lường, hoặc thiết lập thủ tục để đạt được các dấu chân carbon với bất kể quy mô, ngành hoặc địa điểm, đều có thể được hưởng lợi từ quy trình nghiêm ngặt và chuyên môn mà quá trình CFV mang lại.

Một quy trình thử nghiệm bảng năng lượng mặt trời mới là xác minh Carbon (CFV), được thực hiện bởi các tổ chức tiêu chuẩn và chứng nhận, Tổ chức Tiêu chuẩn Anh (BSI).

CFV là gì

Thẩm tra Dấu chân Carbon(CFV) là nền tảng của sự tín nhiệm đạt được. CFV tái cam đoan với nhà quản lý, khách hàng, nhân viên, cổ đông, các nhà đầu tư tiềm năng, tổ chức về môi trường; phương tiện truyền thông và thậm chí cả đối thủ cạnh tranh, về sự toàn vẹn, đầy đủ và minh bạch trong tính toán dấu chân carbon.

Quy trình CFV dựa trên những tiêu chuẩn PAS 2050 và ISO 14067. Để phụ vụ cho đánh giá và định lượng về lượng khí thải carbon. Với mục đích này, một số giai đoạn của vòng đời sản phẩm sẽ được kiểm tra; chẳng hạn như mua nguyên liệu thô về sản xuất, quy trình sản xuất và đóng gói các mô-đun năng lượng mặt trời cho đến quá trình tái chế tấm pin mặt trời.

Leave a Reply