Photovoltaic – Peak là gì?

PV là gì

Photovoltaic là gì?

Quang điện (photovoltaic) là sự chuyển đổi trực tiếp ánh sáng thành điện ở cấp độ nguyên tử. Một số vật liệu thể hiện một tính chất được gọi là hiệu ứng quang điện. Làm cho chúng hấp thụ các photon ánh sáng và giải phóng các electron. Khi các electron tự do này được kết nôi, thì một kết quả dòng điện có thể được sử dụng làm điện. Một hệ thống quang điện sử dụng các tấm pin mặt trời. Mỗi tế bào quang điện có nhiệm vụ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng sử dụng cho các tiện ích.

Watts peak là gì?

Công suất là một trong những khái niệm và đơn vị quan trọng liên quan đến khoa học điện; được đo bằng watt, công suất là một tham số quan trọng.

Mô-đun năng lượng mặt trời được đánh giá theo Watt Peak. Watt Peak (đôi khi đỉnh Kilowatt được sử dụng cho các tấm PV) là viết tắt của công suất cực đại. Giá trị này chỉ định công suất đầu ra đạt được của mô-đun Mặt trời trong bức xạ mặt trời đầy đủ (theo Điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn). Bức xạ mặt trời 1.000 watt trên một mét vuông được sử dụng để xác định các điều kiện tiêu chuẩn.

Công suất cực đại là gì?

Là công suất tối đa mà nguồn cung cấp năng lượng có thể duy trì trong một thời gian ngắn và đôi khi được gọi là công suất tăng cực đại. Công suất cực đại khác với công suất liên tục trong đó đề cập đến lượng điện năng mà nguồn cung cấp có thể cung cấp liên tục. Công suất cực đại luôn cao hơn công suất liên tục và chỉ cần trong một khoảng thời gian giới hạn.

Một nguồn cung cấp năng lượng cao sẽ có thể cung cấp đủ năng lượng để lái tất cả các thành phần, và đạt được các chức năng dự định của tải hoặc mạch. Tuy nhiên, một nguồn cung cấp năng lượng tải chính xác 100% có thể không đủ do tổn thất và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của tải.

cách hệ thống năng lượng điện mặt trời
cách hệ thống năng lượng điện mặt trời

Điện năng có nghĩa là gì?

Năng lượng điện được định nghĩa là tốc độ tiêu thụ năng lượng điện trong mạch điện. Đơn vị năng lượng SI là watt, là một joule mỗi giây. Mặc dù các nguồn như pin điện có thể cung cấp năng lượng điện; nhưng nó chủ yếu được sản xuất bởi máy phát điện. Với sự trợ giúp của lưới điện, năng lượng điện được cung cấp bởi ngành năng lượng cho gia đình và các ngành công nghiệp khác.

Tấm pin mặt trời là gì?

Với tấm pin mặt trời là thiết bị chuyển đổi ánh sáng thành điện năng có thể sử dụng. Chúng được gọi là các tấm pin mặt trời vì phần lớn thời gian, nguồn ánh sáng nó lấy từ mặt trời, được các nhà thiên văn học gọi là Sol. Một số nhà khoa học gọi chúng là quang điện, về cơ bản có nghĩa là “điện nhẹ”.

Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời là một tập hợp năng lượng mặt trời tế bào. Rất nhiều pin mặt trời nhỏ trải rộng trên một khu vực rộng lớn có thể phối hợp với nhau để cung cấp đủ năng lượng. Càng nhiều ánh sáng chiếu vào các tế bào, nó càng tạo ra nhiều điện.

Vì vậy tàu vũ trụ thường được thiết kế với các tấm pin mặt trời luôn có thể hướng đến mặt trời. Ngay cả khi phần còn lại của cơ thể tàu vũ trụ di chuyển xung quanh; giống như một tháp pháo xe tăng nhằm mục đích độc lập nơi xe tăng đang đi.

Pin điện hóa là gì?

Là một thiết bị có khả năng tạo ra năng lượng điện từ các phản ứng hóa học; hoặc ngược lại sử dụng năng lượng điện để gây ra phản ứng hóa học. Các tế bào điện hóa tạo ra dòng điện được gọi là tế bào điện thế hoặc tế bào điện và những tế bào tạo ra phản ứng hóa học.

Leave a Reply