Năng lượng mặt trời có tác dụng gì?

Năng lượng mặt trời có tác dụng gì?

Cho dù bạn là chủ nhà hay chủ doanh nghiệp thương mại; năng lượng mặt trời là một cách sạch sẽ, giá cả phải chăng và bền vững cho bất cứ ai để tạo ra điện. Việc nhiều người dần dần chuyển đổi từ nguồn năng lượng hóa thạch sang nguồn năng lượng mặt trời. Bởi vì lợi ích đáng kể của nó về tại chính cũng nhưu môi trường đem lại từ việc sử dụng điện mặt trời.

Chẳng hạn như hóa đơn điện các tiện ích thấp hơn và giá trị gia tăng; thì lợi ích môi trường quan trọng không kém. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc chuyển đổi nhà thành năng lượng mặt trời. Bạn nên dành vài phút để xem xét năng lượng mặt trời có tác dụng gì lợi thế thân thiện với môi trường như thế nào?.

Năng lượng mặt trời có tác dụng gì?

1. Năng lượng mặt trời làm giảm ô nhiễm không khí

Khí thải carbon dioxide và metan có hại từ nhiên liệu hóa thạch; nguồn năng lượng truyền thống đang làm cho sự nóng lên toàn cầu và sự biến đổi khí hâu. Việc tạo ra các tấm pin năng lượng mặt trời giúp người dùng tạo ra điện và giảm đi những tác động môi trường.

Khi lắp các tấm pin năng lượng mặt trời bạn sẽ giảm đi phần lớn khí thải carbon dioxide lên đến 16,8 triệu tấn. Bạn có tin không nhưng đó là sự thật một bước tiến lớn để giảm thiểu tác động với biến đổi khí hậu.

2. Năng lượng mặt trời làm giảm ô nhiễm nước

Trong khi tất cả các quy trình sản xuất cần một số nước; các tế bào quang điện mặt trời không cần nước để tạo ra điện. Đây là một trong những lợi ích môi trường lớn nhất nhưng ít được nói đến nhất của năng lượng mặt trời. Các nhà máy sinh khối và năng lượng địa nhiệt truyền thống như khí đốt tự nhiên và các cơ sở đốt than.

Đối với các hệ thống hoạt động khi phải sử dụng nước để làm mát. Thì việc cung cấp nước đối các khu vực khô cằn thì có thể nói là hạn chế. Khi mà sự thải ra chất lỏng từ các cơ sở có thể gây nguy hiểm đến nguồn nước ngầm hoăc dòng nước trên mặt đất.

3. Làm giảm nhu cầu về tài nguyên hữu hạn

Năng lượng mặt trời là năng lượng tái tạo sử dụng trong thời gian dài. Mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào nhất thế giới, tạo ra một năng lượng mặt trời đáng kinh ngạc 173.000 terawatt mỗi giây. Đó là hơn 10.000 lần tổng năng lượng sử dụng kết hợp của thế giới và nó có thể được sử dụng nhiều lần.

Ngược lại, nhiên liệu hóa thạch là không thể tái tạo và trong khi chúng có vẻ phong phú ngày nay, sẽ đến lúc thế giới sẽ cạn kiệt. Hoặc, chi phí tìm kiếm và trích xuất các nguồn này sẽ trở nên quá đắt. Vào thời điểm đó, thiệt hại dẫn đến cơ sở hạ tầng tài chính và môi trường của chúng tôi có thể không thể sửa chữa được.

Chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời ngày nay là cách tốt nhất để chống lại thực tế của các nguồn nhiên liệu hữu hạn.

Pin tốt nhất cho năng lượng mặt trời là gì?

Pin được sử dụng trong lưu trữ năng lượng gia đình được chế tạo với một trong ba thành phần hóa học: axit chì, ion lithium và nước mặn. Trong hầu hết các trường hợp, pin lithium ion là lựa chọn tốt nhất cho hệ thống pin mặt trời; mặc dù các loại pin khác có thể có giá phải chăng hơn.

Pin năng lượng dự phòng
Pin năng lượng dự phòng

1. Axit chì

Pin axit chì là một công nghệ đã được thử nghiệm đã được sử dụng trong các hệ thống năng lượng ngoài lưới trong nhiều thập kỷ. Mặc dù chúng có tuổi thọ tương đối ngắn và DoD thấp hơn các loại pin khác; nhưng chúng cũng là một trong những lựa chọn ít tốn kém trên thị trường trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng gia đình. Đối với những chủ nhà muốn ra khỏi lưới điện; và cần lắp đặt nhiều bộ lưu trữ năng lượng axit chì có thể là một lựa chọn tốt.

2. Ion ion

Phần lớn các công nghệ lưu trữ năng lượng gia đình mới, chẳng hạn như: sử dụng một số dạng thành phần hóa học lithium ion. Pin lithium ion nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn pin axit chì. Chúng cũng có DoD cao hơn và tuổi thọ dài hơn khi so sánh với pin axit chì. Tuy nhiên, pin lithium ion đắt hơn so với các đối tác axit chì của chúng.

3. Nước muối

Một người mới trong ngành công nghiệp lưu trữ năng lượng gia đình là pin nước mặn. Không giống như các tùy chọn lưu trữ năng lượng gia đình khác, pin nước mặn không chứa kim loại nặng; thay vào đó phụ thuộc vào chất điện phân nước mặn. Trong khi pin sử dụng kim loại nặng, bao gồm cả axit chì và pin lithium ion. Cần phải được xử lý bằng các quy trình đặc biệt, pin nước mặn có thể được tái chế dễ dàng.

Pin năng lượng mặt trời mua ở đâu?

Hiên nay có khác nhiều địa chỉ của hàng công ty kinh doanh pin năng lượng mặt trời. Vậy làm sao bạn chọn được nơi mua các tấm năng lượng mặt trời để lắp đặt hệ thống tốt nhất. Thì bạn có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây để có thể chọn cho mình một của hàng, công ty cung cấp năng lượng mặt trời để sử dụng.

1. Chăm sóc khách hàng

Với cách họ chăm sóc khách hàng trong ngành dịch vụ này sẽ giúp bạn có được cách đánh giá tốt nhất. Đối tượng là ai đi chăng nữa vẫn luôn có những thái độ sự nhiệt tình, sẳn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Để đảm bảo cho khách hàng có những trãi nghiệm tốt nhất từ sản phầm, dịch vụ của mình.

2. Kỹ năng xử lý tình huống

Nếu bạn là một người mua hàng thì luôn muốn có những cách giải quyết tốt nhất đối với yêu cầu của mình. Do việc giải quyết tình huống tốt sẽ giúp khác hàng yên tâm hơn, để có thể đem lại một sự đảm bảo các rủi ro xảy ra.

Cách tính huống luôn được đặt ra đối với các nhu cầu các khách hàng khác nhau để có thể thoải mãng người dùng. Đó là lý do mà gia đình nên lựa chọn cho mình các cửa hàng như vận để mua các sản phẩm mình muốn.

3. Quy trình bán hàng

Nếu bạn muốn mua một món đồ mà phải nhiều bước và tốn quá nhiều thời gian thì rất chi là mệt. Do đó việc lựa chọn những nơi giúp bạn giải quyết các vấn đề như: di chuyển, đóng gói… thì sẽ đỡ hơn. Việc các thủ tục nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được sản phẩm, dịch vụ chất lượng đến với gia đình.

Một tổ chức hay công ty họ luôn có một quy trình rõ ràng các khâu hoạt động của mình. Nhằm có thể tiết kiệm thời gian cho 2 bên để đảm bảo được tối ưu hóa công việc của khách hành và nhà cung cấp. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cần khash hàng trong thời gian ngắn nhất. Một bản kế hoạch kinh doanh bài bải luôn được chuẩn bị với hầu hết mọi kế hoạch.

4. Địa chỉ bán hàng rõ ràng

Sự phát triển dẫn đến nhiều của hàng mọc lên như nấm. Các địa chỉ cũng như sự phân phối nhập hành không rõ nguồn gốc được bán tràng lang. Do đó mà một địa chỉ rõ ràng là một cửa hàng có đầy đủ các sản phẩm trưng bài là điều tốt nhất gia đình nên lựa chọn.

5. Phát lý

Đa số các công ty hiện nay điều được quản lý dưới sự cho phép của cục pháp lý. Do đó nên bạn có thể thấy được nếu họ có được các chứng nhận pháp lý là sản phẩm đã được kiểm duyệt. Một lý do nữa là khi lựa chọn một công ty, doanh nghiệp có pháp lý họ rẽ rõ ràng hơn về các hoạt động kinh doanh của mình. Bạn sẽ nắm rõ hơn về họ cũng như sựa an tẩm của bạn về họ.

Năng lượng mặt trời các dự án?

Có nhiều gia đình khá e dề khi quyết đinh lắp hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên đến thời điểm bây giờ thì rất nhiều dự án điện mặt trời được lắp đặt trên toàn thế giới có cả Việt Nam. Do đó nó là điều mà không nên lo sợ để có thể đem về cho mình một hệ thống tốt nhất.

Dự án năng lượng mặt trời
Dự án năng lượng mặt trời

Dưới đây là danh sách các dự án đã được triển khai và đi vào hoạt động hiện nay:

STT Tên dự án Tỉnh/Thành phố Quy mô
1 Nhà máy điện mặt trời BIM 1 Ninh Thuận 30 MW

Diện tích xây dựng: Gần 40ha

2 Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Ninh Thuận 204MW
3 Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ Bình Định 330MWp
Diện tích xây dựng: Hơn 380ha
4 Nhà máy điện năng lượng mặt trời tại KCN Đô thị và Sân Golf Châu Đức Bà Rịa–Vũng Tàu 70 MWP
5 Nhà máy Điện mặt trời Điện lực miền Trung Khánh Hòa 50 MW
6 Nhà máy Điện mặt trời Tuấn Ân Khánh Hòa 10 MW
7 Cụm nhà máy Điện mặt trời Xuân Thiện Đắk Lắk 2.000 MW
8 Cụm nhà máy năng lượng sạch Rừng Xanh Đắk Lắk 1.117 MW
9 Nhà máy Điện mặt trời Long Thành Đắk Lắk 200 MW
10 Điện mặt trời Hồng Phong 1 Bình Thuận 250 MW

Diện tích xây dựng: 350ha

11 Nhà máy điện mặt trời Cà Mau Cà Mau 50 MW

Diện tích xây dựng: 63ha

Nguồn danh sách dự án: Tham khảo google

Leave a Reply