mach dien dieu khien xe oto dien tre em
Spread the love

Xe ô tô điện trẻ là món đồ chơi của các bé mong muốn sở hữu hiện nay, đây cũng là món quà đầy yêu thương mà cha mẹ luôn muốn dành tặng bé. Món đồ chơi này hiện khá phổ biến, bạn rất dễ bắt gặp hình ảnh các bé lái xe cực ngầu ở nhiều khu công cộng, sân vườn nhà.

Việc sử dụng xe cũng khá đơn giãn, tuy nhiên những chiếc xe chạy điện này đã sử dụng một thời gian dài thì chuyện hỏng hóc một số bộ phận là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là bộ phần mạch điện, việc board mạch xử lý điều khiển xe ô tô điện trẻ em bị hư hỏng rất dễ gặp sau một thời gian sử dụng như do gặp nước, bị đứt dây, va chạm mạnh,…. Nếu chẳng may xe bị hư hỏng, không chạy được thì làm sao để bạn biết xe bị hỏng bo mạch, lúc đó bạn cần xử lý như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin sau đây nhé:

Trường hợp bo mạch xe điện trẻ em dễ bị hỏng và dấu hiệu nhận biết:

+ Các trường hợp hay gặp nhất khi bo mạnh xe bị hư hỏng là khi vào những lúc trời mưa ẩm ướt hoặc xe bị bẩn bạn mang xe đo rửa. Trong quá trình rửa, xe bị phun nước trực tiếp vào bo mạch dẫn đến làm hư hỏng bo mạch.

mach dieu khien

+ Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất khi bo mạch điều khiển bị hỏng chính là phần bánh xe ở gần động cơ bị kẹt cứng, hay quay được một vòng thì kẹt hoặc đẩy xe di chuyển rất nặng.

+ Những dấu hiệu khác: khi mở khóa xe oto điện thì xe không có hiện tượng gì, không có còi, đèn,… nên kiểm tra ngay nguồn cấp bo điều khiển, nếu nguồn cấp bị hỏng thì nên thay ngay mạch điều khiển mới để đảm bảo xe chạy lại bình thường.

 

Cách phòng chống Board mạch xử lý điều khiển của xe ô tô điện trẻ em bị hỏng:

+ Không được xịt rửa nước trực tiếp lên xe hay mạch điều khiển phía trước và bộ mạch phía dưới ghế ngồi để tránh trường hợp bảng mạch bị ướt và dẫn đến chập điện, hư bo. Tốt nhất bạn nên nên xịt rửa nước vào xe, nếu xe bị bẩn, dơ thì nên lấy khen lau sạch (có thể lâu bằng nước tẩy rửa chuyên dụng)

+ Khi vệ sinh xe ô tô đinệ, sau khi lau rửa bên ngoài cần phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, hoặc để chỗ thoáng và khô ráo, hay cũng có thể dùng máy xấy khô những phần dễ chập điện như bo mạch sau đó mới sử dụng lại.

+ Thường xuyên kiểm tra và cất giữ xe ở những nơi thoáng và khô ráo, tránh để những nơi ẩm thấp hoặc gần nước dễ bắn vào để bảo đảm cho bo mạch điều khiển được khô ráo.

+ Không chạy xe vào những vũng nướng hay trong trời mưa

bo mach dieu khien

board mach

Khi xe ô tô điện trẻ em bị hư hỏng phần mạch điện điều khiển bạn cần tìm đến những cửa hàng uy tín để sửa chữa, tốt nhất là các cửa hàng bán xe điện trẻ em để thay bộ phận này đảm bảo chất lượng và giá tốt hơn.

Hầu hết các dòng xe ô tô điện đều được thiết kế dễ sử dụng nhất. Ô tô điện cũng chính là món đồ chơi gắn với tuổi thơ của trẻ, cho trẻ sự phát triển toàn diện nhất, là dòng sản phẩm thông minh rất được ưa chuộng, mang lại nhiều điều bổ ích cho phát triển của bé. Qua bài viết bạn đã biết thêm thông tin về bo mạch xử lý điều khiển của xe ô tô điện.

Xem tiếp các loại phụ kiện khác của ô tô điện:

  1. Phụ tùng xe ô tô điện trẻ em
  2. Ắc quy xe điện trẻ em

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *