Spread the love

Xe moto điện trẻ em không còn là một sản phẩm quá xa lạ và bạn không quá khó khăn để tìm mua một chiếc cho con chơi. Loại đồ chơi này cũng dễ dàng sử dụng, từ trẻ em mới biết đi đến thanh thiếu niên. Tuy nhiên khi chơi với xe moto điện phải đặc biệt chú ý đến sự an toàn của trẻ.

Tại sao nên mua một chiếc xe moto điện cho con bạn?

Xe mô tô điện là món đồ chơi sẽ mang đến rất nhiều niềm vui cho trẻ em. Mỗi di chuyển trên xe đối với bé sẽ trở thành một chuyến phiêu lưu thú vị. Có nhiều mẫu xe mà bé sẽ rất thích: xe kiểu dáng vespa sang trọng, xe cảnh sát cho bé những trải nghiệm thực tế, xe đua sẽ cho bé thử những cảm giác mạnh…. Khi trẻ em chơi với xe moto điện quanh nhà hay chơi cùng bạn bè , bé không chỉ phát triển kỹ năng vận động, mà còn tăng sự phối hợp nhịp nhàng và sự tự tin cho bé, bé hòa đồng hơn khi chơi cùng bạn bè.

Lưu ý để bé chơi với xe moto điện trẻ em được an toàn 1

Hơn nữa, đây là giai đoạn mà các bậc cha mẹ luôn lo lắng về sức khỏe và sự phát triển của bé. Khi chơi với xe moto điện là một cách tuyệt vời để trẻ em quên đi Ti Vi trong phòng của mình hoặc thế giới ảo của trò chơi máy tính, giờ đây được thay thế bằng các hoạt động ngoài trời hữu ích. Vì thế con của bạn sẽ hoạt động thể chất và quên đi lối sống thụ động trong phòng với những đồ chơi công nghệ. Không có gì đáng giá hơn là nhìn thấy một nụ cười trên khuôn mặt của một đứa trẻ khỏe mạnh.

Làm thế nào để chọn một chiếc xe máy điện tốt nhất cho bé?

Bạn đang muốn tìm kiếm một chiếc xe máy điện lý tưởng cho con, có rất nhiều lựa chọn làm bạn phân vân. Sau đây là một số tiêu chí cơ bản có thể hữu ích cho bạn lựa chọn:

Lưu ý để bé chơi với xe moto điện trẻ em được an toàn 2

  • Lốp xe: chọn một lốp xe tốt và chắc chắn cho phép bé lái xe trên nhiều địa hình khác nhau. Tốt nhất bạn nên chọn một chiếc xe máy điện có bánh cao su.
  • Ghế ngồi vừa phải và êm ái: Con bạn có thể ngồi có thể chống chân mà không bị căng thẳng
  • Bàn đạp chân: Chúng phải được đặt ở vị trí mà người lái có thể tiếp cận dễ dàng, tốt nhất là bé có thể điều chỉnh nhấn chân ga tốt.
  • Giới hạn trọng lượng: Đối với thiết kế hiện đại, xe moto điện càng nhẹ thì càng dễ lái. Tuy nhiên, trọng lượng của bé phải đảm bảo trong giới hạn cho phép.
  • Nếu muốn con bạn chơi lâu trong một vài năm thì nên đầu tư vào xe máy điện cỡ lớn hơn.

5 biện pháp an toàn cho trẻ em khi chơi với xe mô tô điện:

Trẻ em cần sự bảo vệ tốt nhất khi chơi. Để đảm bảo an toàn cho con bạn, bạn sẽ cần phải mua một số thiết bị bảo vệ như mũ bảo hiểm, tấm lót khuỷu tay,…Bên cạnh đó, bạn cần phải đảm bảo rằng con của bạn biết sử dụng xe, nếu chưa bạn hãy hướng dẫn các bé. Dưới đây là một số mẹo an toàn khi cho bé chơi với xe moto điện:

Lưu ý để bé chơi với xe moto điện trẻ em được an toàn 3

Mặc trang phục thoải mái khi bé chơi

Nếu thời tiết lạnh bạn nên trang bị đồ ấm cho bé với chiếc áo khoác tốt, quần dài. Trong thời tiết ấm áp, bạn sẽ cần đến một chiếc áo khoác có lớp đệm chắc chắn và chất liệu lưới thoáng khí. Tuy nhiên các trang phục này phải đảm bảo sự thỏa mái cho bé.

Đội mũ bảo hiểm:

Mũ bảo hiểm là một điều rất quan trọng không chỉ cho trẻ em, mà là mọi người sử dụng xe máy. Để đảm bảo rằng con bạn không bị thương, chủ yếu là trên đầu trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn nên tìm mũ bảo hiểm tốt nhất. Điều này giúp đứa trẻ thận trọng hơn khi di chuyển và hơn hết giúp bé ý thức việc đội nón bảo hiểm là quan trọng để bé hình thành thói quen tốt sau này.

Trẻ em nên tránh thời tiết xấu

Xe máy điện trẻ em cũng giống như bất kỳ loại xe điện nào sẽ không an toàn khi thời tiết xấu, đặc biệt là khi trời mưa. Đây là lý do tại sao bạn cần phải đảm bảo rằng con bạn tránh khỏi đi trong thời tiết xấu vừa đảm bảo an toàn cho xe lẫn cho bé.

Con đường bị trơn trượt, có nước thật sự không tốt để bé chơi xe

Hướng dẫn bé luôn hướng về trước

Đứa trẻ cần phải nhận thức được xung quanh của mình, đặc biệt là phía trước để tránh rủi ro hay gặp chướng ngại vật. Điều này giúp bé thận trọng hơn khi lái xe, vì vậy bạn hướng dẫn bé luôn nhìn hướng về trước.

Mang một đôi giày phù hợp

Xe máy điện trẻ em hoạt động gần giống như các loại xe máy khác, một đôi giày vừa vẹn sẽ tốt hơn cho bé lái xe. Vì sự an toàn của bàn chân, đôi giày hở mũi không được khuyến cáo vì chúng có thể gây đau cho bàn chân của bé. Bên cạnh đó, giày hở mũi có thể dễ dàng trượt ra, rất nguy hiểm. Do đó, bạn nên mặc giày kín với đế chắc chắn.

Trên đây là một số lời khuyên quan trọng để đảm bảo rằng con bạn được bảo vệ đầy đủ trong khi sử dụng xe máy điện. Hãy cho bé vui chơi được an toàn nhé.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *