Lựa chọn xe đẩy cho bé 6 tháng tuổi như thế nào?

xe đẩy cho bé 6 tháng tuổi

Xe đẩy trẻ em được xem là món vật dụng tốt nhất, món đồ được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất dành cho mẹ và bé hiện nay. Một chiếc xe đẩy giúp bé được khám phá mọi nơi, mọi nẻo đường cùng bố mẹ đồng thời nó cũng giúp bố mẹ giảm bớt sự vất vả khi chăm sóc bé.

Thế nhưng đối với những bạn trẻ lần đầu làm bố mẹ sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc trong việc chăm sóc bé. Gần đây chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi có nội dung như : “có nên cho bé 6 tháng tuổi sử dụng xe đẩy không?” hay “nên chọn xe đẩy như thế nào cho bé 6 tháng tuổi”…. Để các bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này, chúng tôi xin chia sẽ quanh về nội dung về chọn xe đẩy cho bé 6 tháng tuổi để bố mẹ hiểu hơn.

xe day cho be 6 thang tuoi

Lợi ích của xe đẩy mang lại cho bé 6 tháng tuổi?

 • Xe đẩy được xem là món đồ đóng vai trò quan trọng không thể thiếu với những gia đình có con nhỏ hiện nay. Đối với bé vấn đề sức khỏe cũng như sự an toàn luôn là yếu tố quan trọng khi còn nhỏ.
 • Bởi vì giai đoạn này các hệ xương của bé chưa được ổn định, khá mềm và yếu đặc biệt với bé từ 0-6 tháng tuổi. Nếu bạn muốn mua xe đẩy cho bé thì đây là thời gian thích hợp nhất giúp bé có thể khám phá thế giới xung quanh và được dạo phố cùng bố mẹ và bố không phải lúc nào cũng phải bế bé.

loi ich

Bé 6 tháng tuổi có thích hợp để sử dụng xe đẩy không?

 • Đối với xe đẩy thì bé từ 0-36 tháng tuổi là độ tuổi thích hợp để sử dụng, do đó bé nhà bạn nếu đang ở giai đoạn 6 tháng tuổi thì việc sử dụng xe đẩy hoàn toàn phù hợp và tốt cho bé.
 • Hiện nay có rất nhiều loại xe đẩy khác nhau được bày bán trên thị trường với nhiều thương hiệu, mẫu mã, màu sắc và các tính năng khác nhau để có lưa chọn phù hợp
 • Xe đẩy cao cấp trẻ em ngày nay được thiết kế khá bắt mắt và linh hoạt với nhiều chức năng giúp bố mẹ thuận tiện hơn trong việc chăm sóc bé, đặc biệt phù với giai đoạn 6 tháng tuổi với hệ xương chưa cứng cáp.
 • Với một chiếc xe đẩy bé có thể thoải mái nằm, ngả, ngồi chơi trên xe khi cùng người thân ra ngoài vui chơi mà bố mẹ không phải quá vất vả khi ẵm bồng bé trên tay khiến bé khó chịu, bí bách và quấy khóc.
 • Thậm chí nếu muốn bé hoàn toàn có thể có những giấc ngủ ngon lành êm ái trên xe đẩy.

co nen mua xe day cho be 6 thang tuoi khong

Chọn mua xe đẩy co bé 6 tháng tuổi như thế nào?

 • Khi chọn xe đẩy cho bé 6 tháng tuối bố mẹ nên chọn loại xe có cả 3 tư thế nằm, ngả, ngồi. Chất liệu cũng phải thật sự tốt và an toàn cho bé khi dùng. Vì ở độ tuổi này bé vẫn chưa thể mạnh dạng và tự tin khi ngồi trên xe, do vậy bố mẹ nên lựa những mẫu xe có tính năng đẩy 2 chiều cho bé.
 • Với tính năng này bố mẹ sẽ dễ dàng quan sát, trò chuyện và chăm sóc bé hơn. Tạo cho bé cảm giác tự tin và an toàn hơn khi ngồi trên xe.
 • Thêm vào đó bạn nên chọn những mẫu xe có thiết kế gọn nhẹ cũng giúp mẹ mang vác dễ dàng, linh động mà vẫn đảm bảo an toàn cho bé.
 • Đặc biệt có thêm mái che với nhiều nấc có thể che chắn bụi, nắng cũng giúp ngăn cản những tác động xấu của môi trường gây ảnh hưởng đến bé.

>>Tham khảo:

Leave a Reply