Lập kế hoạch lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Kế hoặc lắp điện năng lượng mặt trời thế nào?

Có một số bước cần tuân thủ khi lập kế hoạch cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn bằng năng lượng mặt trời. Sau khi chọn tùy chọn nào là tốt nhất để bạn sử dụng năng lượng mặt trời; hãy làm theo các bước sau đó áp dụng cho bạn.

Lập kế hoạch cài đặt năng lượng mặt trời và công ty tiện ích địa phương của bạn; có thể cung cấp thêm thông tin về các bước chính xác. Bạn sẽ cần thực hiện để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn bằng năng lượng mặt trời.

 1. Điều tra hiệu quả năng lượng của nhà bạn
 2. Đánh giá tiềm năng mặt trời của bạn và bất kỳ giới hạn
 3. Đánh giá các lựa chọn của bạn để đi năng lượng mặt trời
 4. Ước tính nhu cầu điện mặt trời của bạn
 5. Có được hồ sơ dự thầu và đánh giá trang web từ các nhà thầu
 6. Hiểu tài chính và ưu đãi có sẵn
 7. Làm việc với trình cài đặt và tiện ích của bạn để cài đặt hệ thống và thiết lập thỏa thuận

1. Điều tra hiệu quả năng lượng của nhà bạn

Trước khi bắt đầu quá trình cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn bằng năng lượng mặt trời; chủ nhà nên điều tra việc sử dụng năng lượng của họ và xem xét nâng cấp hiệu quả tiềm năng. Chủ nhà nên nhận thức rõ về tổng mức sử dụng điện của họ; và xem xét các biện pháp hiệu quả chi phí thấp và dễ thực hiện trước khi chọn năng lượng mặt trời.

tìm hiểu nơi bạn định lắp hệ thống điện mặt trời
tìm hiểu nơi bạn định lắp hệ thống điện mặt trời

Khám phá các tài nguyên sau để giảm việc sử dụng điện của bạn:

– Kiểm toán năng lượng tại nhà:

Kiểm toán năng lượng tại nhà có thể giúp bạn hiểu nhà bạn đang mất năng lượng ở đâu và những bước cần thực hiện để cải thiện hiệu quả của nhà bạn.

– Thiết bị và điện tử:

Sử dụng các thiết bị và thiết bị điện tử của bạn hiệu quả hơn hoặc xem xét đầu tư vào các sản phẩm hiệu quả cao.

– Ánh sáng:

Chuyển sang ánh sáng hiệu quả năng lượng, chẳng hạn như bóng đèn LED.

– Làm nóng và làm mát:

Nếu bạn sử dụng điện để sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của bạn; nhu cầu sưởi ấm và làm mát của bạn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến lượng năng lượng mặt trời bạn cần. Thời tiết nhà của bạn và sưởi ấm và làm mát hiệu quả sẽ làm giảm lượng điện bạn cần để sản xuất với năng lượng mặt trời.

2. Đánh giá tiềm năng mặt trời của bạn

Trước khi quyết định cách tốt nhất để sử dụng điện mặt trời tại nhà; hãy đánh giá năng lượng mặt trời tiềm năng có thể được sản xuất tại địa chỉ của bạn. Do các công nghệ PV sử dụng cả ánh sáng mặt trời trực tiếp và tán xạ để tạo ra điện. Nên nguồn năng lượng mặt trời trên khắp Hoa Kỳ có rất nhiều hệ thống điện mặt trời gia đình.

Hệ thống điện mặt trời sẽ phụ thuộc vào những gì?

Tuy nhiên, lượng năng lượng được tạo ra bởi một hệ thống năng lượng mặt trời tại một địa điểm cụ thể. Nó sẽ phụ thuộc vào mức năng lượng của mặt trời đạt tới nó và kích thước của chính hệ thống đó.

Một số dịch vụ và công cụ lập bản đồ có sẵn để giúp bạn xác định tiềm năng năng lượng mặt trời của nhà bạn. Cung cấp thông tin về quy mô hệ thống ước tính, chi phí tiềm năng và tiết kiệm và nhà thầu địa phương.

Những công cụ này là một điểm khởi đầu tuyệt vời và có thể giúp bạn xác định xem ngôi nhà phù hợp hay không; và nếu không, con đường tốt nhất để tiếp tục hưởng lợi từ năng lượng mặt trời.

Mặc dù các công cụ này hữu ích; nhưng chúng không chiếm tất cả các biến cần được xem xét cho hệ thống cụ thể của bạn. Vì thế, bạn sẽ cần làm việc trực tiếp với bộ cài đặt năng lượng mặt trời; người có thể đưa ra đánh giá chính xác về tiềm năng mặt trời của bạn cũng như các khuyến nghị, ước tính chi tiết và chuyên môn về thiết bị.

Hãy xem xét những điều sau đây:

 • Cây bóng ở gần với hệ thống. Các nhà thầu cũng sẽ giúp đánh giá bóng râm; nhưng cũng xem xét cây của chính bạn hoặc của hàng xóm vẫn đang phát triển và có thể che mát hệ thống của bạn trong tương lai.
 • Tuổi của mái nhà của bạn và bao lâu cho đến khi nó sẽ cần phải được thay thế. Nếu bạn dự kiến ​​sẽ cần một mái nhà mới trong vòng vài năm tới; bạn có thể muốn xem xét thực hiện cải tiến đó trước khi lắp đặt năng lượng mặt trời.
 • Các hạn chế hoặc yêu cầu phê duyệt của khu phố hoặc chủ nhà (HOA). Một số tiểu bang hiện có “các điều khoản về quyền mặt trời” hạn chế khả năng HOAs hạn chế lắp đặt năng lượng mặt trời hoặc hạn chế truy cập năng lượng mặt trời. Những quy định này khác nhau giữa các tiểu bang và theo đô thị; kiểm tra các giao ước HOA của riêng bạn và luật pháp tiểu bang.

3. Đánh giá các lựa chọn để sử dụng năng lượng mặt trời

Mua và cài đặt một hệ thống mà bạn hoàn toàn sở hữu và bảo trì không còn là lựa chọn duy nhất nếu bạn muốn đi năng lượng mặt trời. Ngay cả khi bạn thuê nhà hoặc không muốn mua một hệ thống trên tầng thượng, có nhiều chương trình sẽ cho phép bạn vẫn được hưởng lợi từ năng lượng mặt trời.

Dưới đây là một số tùy chọn có sẵn để sử dụng năng lượng mặt trời tại nhà; kiểm tra với các trình cài đặt cục bộ và tiện ích của bạn để biết các chương trình có sẵn trong khu vực của bạn.

 • Mua một hệ thống năng lượng mặt trời
 • Cộng đồng hoặc năng lượng mặt trời chung
 • Cho thuê năng lượng mặt trời
 • Thỏa thuận mua bán điện (PPA)
 • Chương trình năng lượng mặt trời

4. Ước tính nhu cầu điện mặt trời của bạn

Để giúp nhà thầu của bạn cung cấp các đề xuất cho loại và kích thước hệ thống của bạn; hãy thu thập thông tin về nhà và sử dụng điện của bạn.

Xem xét hóa đơn tiền điện để xác định nhu cầu điện hàng năm. Việc sử dụng của bạn sẽ được hiển thị bằng kilowatt-giờ (kWh). Xem lại mỗi tháng trong năm; bạn có thể sử dụng nhiều điện hơn trong một vài tháng so với những tháng khác (ví dụ: nếu bạn chạy điều hòa vào mùa hè). Một số tiện ích cung cấp các công cụ có thể giúp với đánh giá này.

Nếu bạn sẽ mua một chiếc xe điện hoặc đang lên kế hoạch bổ sung nhà, nhu cầu điện của bạn có thể tăng lên. Nếu bạn đang tiếp tục thực hiện các thay đổi đáng kể để cải thiện hiệu quả năng lượng của nhà bạn, bạn có thể cần ít điện hơn so với trước đây.

5. Nhận giá thầu và đánh giá trình cài đặt năng lượng mặt trời

Khi nghiên cứu các trình cài đặt; hãy chắc chắn tìm thấy các chuyên gia có trình độ và được bảo hiểm với chứng nhận phù hợp. Chứng nhận tiêu chuẩn công nghiệp năng lượng mặt trời là từ Hội đồng Năng lượng chứng nhận.

Bạn cũng có thể hỏi bạn bè và các thành viên gia đình gần đây đã sử dụng năng lượng mặt trời; để tham khảo và kiểm tra các tài nguyên trực tuyến để đánh giá. Trước khi bạn thực hiện bất kỳ cam kết nào, hãy yêu cầu bằng chứng cấp phép trước khi làm việc với trình cài đặt.

Cần bao nhiêu tấm pin để lắp đặt hệ thống điện
Cần bao nhiêu tấm pin để lắp đặt hệ thống điện

Ngoài ra còn có các công cụ trực tuyến có thể giúp bạn dễ dàng tìm và so sánh các trình cài đặt năng lượng mặt trời. Có được ít nhất ba giá thầu cho việc cài đặt hệ thống PV và đảm bảo rằng các giá thầu được dựa trên cùng các đặc điểm và số liệu để cho phép mua sắm so sánh.

Câu hỏi cần lưu ý trước khi lắp đặt hệ thống:

 • Công ty đã lắp được bao nhiêu hệ thống điện năng lượng mặt trời tới thời điểm hiện tại?.
  Khi họ lắp được nhiều hệ thống điện thì sẽ đảm bảo được quy trình cài đặt đảm bảo hệ thống hoạt động tốt hơn. Việc lắp đặt thường xuyên sẽ nhận được sự cho phép từ việc xin cấp giấy phép xây dựng tốt hơn.
 • Công ty có cung cấp tài liệu tham khảo cho bạn lựa chọn?.
  Nói chuyện với các khách hàng khác trong khu vực để tìm hiểu về bất kỳ thách thức nào họ gặp phải và cách công ty giúp giải quyết chúng.
 • Công ty được cấp phép hoặc chứng nhận?.
  Hệ thống PV nên được cài đặt bởi trình cài đặt được cấp phép phù hợp. Điều này thường có nghĩa là trình cài đặt hoặc nhà thầu phụ có giấy phép của nhà thầu điện. Bảng điện của tiểu bang của bạn có thể cho bạn biết liệu nhà thầu có giấy phép thợ điện hợp lệ hay không.
 • Bảo hành cho hệ thống này như thế nào?. Ai đảm bảo vận hành và bảo trì hệ thống?.
  Hầu hết các thiết bị năng lượng mặt trời được bảo hành bởi một bảo hành tiêu chuẩn công nghiệp (thường là 20 năm cho các tấm pin mặt trời và 10 năm cho các bộ biến tần). Đảm bảo rằng hệ thống được bảo hành bởi một bảo hành mạnh thường là một dấu hiệu cho thấy trình cài đặt đang sử dụng thiết bị chất lượng.
Lưu ý: Bảng giá cũng phải bao gồm tổng chi phí để vận hành hệ thống PV, bao gồm phần cứng, cài đặt, kết nối với lưới, cho phép, thuế bán hàng và bảo hành. Chi phí / watt và chi phí ước tính / kWh là số liệu hữu ích nhất để so sánh giá giữa các trình cài đặt khác nhau. Vì các trình cài đặt có thể sử dụng các thiết bị khác nhau hoặc đưa ra báo giá cho các hệ thống điện mặt trời có kích cỡ khác nhau.

6. Hiểu tài chính và ưu đãi có sẵn từ nhà cung cấp

Các hệ thống năng lượng mặt trời nhỏ đủ điều kiện nhận tín dụng thuế liên bang 30% cho đến năm 2019. Khi tín dụng thuế giảm xuống 26% vào năm 2020, sau đó xuống còn 22% vào năm 2021 và hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Nếu bạn chọn hợp đồng thuê năng lượng mặt trời hoặc mua điện; hãy nhớ rằng bạn sẽ không đủ điều kiện nhận trợ cấp thuế này. Vì bạn sẽ không sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời.

Ngoài các ưu đãi, hãy chắc chắn khám phá tất cả các tùy chọn tài chính năng lượng mặt trời có sẵn. Mỗi tình huống là khác nhau, những gì là tốt nhất cho tài sản của bạn phụ thuộc vào một loạt yếu tố  khác. Các hướng dẫn năng lượng sạch chủ nhà hiểu các lựa chọn của họ; giải thích những lợi thế và bất lợi của mỗi.

Sơ đồ lắp điện năng lượng mặt trời
Sơ đồ lắp điện năng lượng mặt trời

7. Làm việc với trình cài đặt và tiện ích của bạn

Nếu bạn quyết định cài đặt một hệ thống năng lượng mặt trời; trình cài đặt của bạn sẽ có thể giúp bạn hoàn thành các bước và cho phép cần thiết.

Trình cài đặt của bạn sẽ xác định kích thước phù hợp cho hệ thống của bạn. Kích thước sẽ dựa trên nhu cầu điện của bạn (được xác định trong bước 4) cũng như sau:

 • Tài nguyên năng lượng mặt trời của trang web hoặc ánh sáng mặt trời có sẵn.
 • Hướng và độ nghiêng của hệ thống.
 • Hiệu quả của hệ thống trong việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng.
 • Các nguồn điện khác, như một tiện ích, một tuabin gió hoặc một máy phát nhiên liệu hóa thạch.

Trình cài đặt của bạn cũng sẽ đảm bảo rằng tất cả các thiết bị được cài đặt chính xác. Định hướng của độ nghiêng theo cách như vậy để tối đa hóa năng lượng mặt trời hàng ngày. Và nó hoạt động theo mùa nên việc tấm pin của hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ sản xuất điện đạt được. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu cách thanh toán và đo lường mạng sẽ hoạt động; cũng như bất kỳ khoản phí tiện ích bổ sung nào bạn sẽ cần phải trả.

Leave a Reply