Làm sạch pin năng lượng mặt trời như thế nào?

Vệ sinh tấm pin mặt trời

Tấm pin năng lượng bẩn thì phải làm sao?. Trong một số trường hợp bạn cần phải làm sạch tấm pin năng lượng để hệ thống đạt tốt nhất về công suất điện. Hầu như việc bảo trì được các nhà cung cấp để có thể duy trì hoạt động của cá tấm pin.

Việc tấm pin bị lỗi hoặc bị bẩn điều có thể ảnh hưởng đến quá trình sử tạo ra điện để sử dụng. Trong quá trình sử dụng các tấm pin sẽ bị bản do thời gian. Hoặc có thể bị nứt do va đập không theo ý muốn của mình. Bạn cần đến nhờ các dịch vụ bảo trì cũng như vệ sinh cho các tấm pin.

Đó là trong trường bạn sử dụng dịch vụ; còn không thì bạn tự mình phải vệ sinh cho các tấm pin năng lượng. Vậy làm sao để có thể tự mình làm sạch các tấm pin mặt trời theo đúng cách.

Tại sao phải vệ sinh tấm năng lượng mặt trời?

Khi hệ thống được lắp đặt thì các tấm pin phải nhận được ánh sáng từ mặt trời. Do đó các tấm pin bắt buộc phải để ngoài trời nên việc bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi. Việc đó ảnh hưởng quá trình tiếp nhận ánh sáng mặt trời và làm giảm hiệu quả.

Về cơ bản thì việc làm sạch các tấm pin năng lượng sẽ đem lại hiệu quả cao. Bạn sẽ không phải trả thêm chi phí sinh hoạt về việc thiếu hụt điện sử dụng cho các thiết bị. Mà còn tiết kiệm được cho phí bảo trì hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

tại sao phải làm sạch tấm pin năng lượng
tại sao phải làm sạch tấm pin năng lượng

Các vấn đề khi tấm pin năng lượng được để ngoài trời như: Phân chim, mưa, cơn bão bụi, đất, lá cây, tuyết… Sẽ được giải quyết nếu bạn có thể đem lại một quá trì vị sinh cũng như kiểm tra hệ thống điện năng lượng trên mái nhà của mình.

Khi bạn có thể làm sạch các tấm pin mặt trời

– Với những trân bão bụi thì việc làm sach tấm pin là điều mà ban cần quan tâm nhất

– Vấn đề về tuyết khi bạn trãi qua những ngày tuyết thì điều đương nhiên là tuyết sẽ tích tụ trên tấm pin.

– Lá cây một điều mà sẽ che đi một phần áng sáng chiếu trự tiếp đến lá cây.

– Vấn đề về phân chim thường là vấn đè mà đa số gia đình gặp phải. Việc những ai sống ở vùng nhiệt đới điều sống trong vùng có cây cối. Do đó việc các loài chim sinh sống là điều có thể sẽ gặp trong quá trình sử dụng hệ thống.

Làm sạch bụi, bẩn ở tấm pin mặt trời như thế nào?

1. Hãy chắc chắn kiểm tra các bảng điều khiển mặt trời của bạn; để tắt hệ thống trước khi làm sạch, nếu cần thiết. Cố gắng không đi trên mái nhà để làm sạch hệ thống của bạn. Điều đố để tránh rủi ro cho các tấm pin của mình.

2. Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn bên trên trước khi phun nước vào. Chúng sẽ làm cho quá trình vệ sinh nhanh hơn và dễ dàng hơn.

3. Một vòi phun với đầu phun dùng dể tưới cây sân vườn. Nếu nhiều bụi bẩn tích tụ, bạn có thể cần phải làm sạch kỹ hơn trong quá trình phun nước. Nếu bạn muốn có sự đảm bảo thì hãy mua cho mình một bộ dụng cụ và kaboodle để làm sạch tấm pin tại nhà.

Làm sạch tấm pin như thế nào là đúng
Làm sạch tấm pin như thế nào là đúng

4. Không sử dụng các đồ vật bằng kim loại ma sát trên các mặt tấm pin; các sản phẩm mài mòn hoặc chất tẩy rửa. Các vết xước trên bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể tạo ra bóng và ảnh hưởng đến việc tiếp nhận ánh sáng. Đơn giản chỉ cần sử dụng nước sạch và miếng bọt biển phủ vải hoặc bàn chải nhựa mềm.

5. Nước mưa có hàm lượng khoáng chất thấp; nhưng một số nơi có nước cứng hay nước nhiều hàm lượng phèn. Bạn cần chắc chắn vắt khô các tấm để tránh lắng đọng khoáng chất và các vệt trên tấm pin.

Khi nào và bao lâu để làm sạch các tấm pin mặt trời

Sáng sớm hoặc buổi tối (lý tưởng nhất là vào một ngày u ám) là tốt nhất. Quá nhiều ánh nắng mặt trời trên các tấm ướt có thể khiến chúng khô quá nhanh và nhòe.

Lưu ý: Nếu bạn không thể làm sạch bảng của bạn từ mặt đất, hãy thuê một công ty. Họ có các thiết bị an toàn thích hợp để điều hướng mái nhà.

Nói chung, làm sạch các tấm pin mặt trời của bạn không phải là điều bạn cần bận tâm. Cách tốt nhất để tìm ra nếu bảng của bạn cần làm sạch là đánh giá các điều kiện trên. Đối với hầu hết các phần, các tấm pin mặt trời là có thể tự làm sạch.

Leave a Reply