Hướng lắp tấm pin mặt trời nên đối mặt với hướng nào?

Hướng lắp đặt tấm pin năng lượng

Điều đầu tiên bạn sẽ tự hỏi khi khi lắp đặt năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình là: Những tấm pin mặt trời phải lắp về hướng nào?. Nói cách khác, hướng tốt nhất cho các tấm pin mặt trời mới trên mái nhà có được nhiều ánh năng nhất?. Để đem lại việc sản xuất tối đa cho các hoạt động quá trình tạo ra điện sử dụng?.

Về cơ bản, quá trình cài đặt năng lượng mặt trời của bạn sẽ đem lại vị trí hoàn hảo. Và bạn sẽ cảm thấy khá thoải mái với lời giải thích của họ về nơi lắp đặt và lý do dem lại từ tám pin. Nhưng nói chung, có một quy tắc lớn: nếu bạn ở bất kỳ đâu mà không phải ở phía Bắc bán cầu. Thì tất cả các tấm pin mặt trời của bạn sẽ được lắp đặt hướng về phía nam. Bạn sẽ có ngoài lệ nếu bạn thuộc khu vực ở bắc bán cầu.

Ví trí lắp tấm pin năng lượng
Ví trí lắp tấm pin năng lượng

Khi việc lắp các tấm pin năng lượng mặt trời nhân được nhiều ánh sáng. Thì bạn sẽ có thể sản xuất ra nhiều điện hơn trong quá trình nhận ánh sáng của các tấm pin mặt trời. Khi bạn có được dòng điện từ hệ thống bạn sẽ có được một sự đam bảo cần thiết có các thiết bị cũng như hệ thống các tiện ích của mình. Nếu bạn các bảng của bạn hướng về phía nam và nhận được ánh sáng cả ngày. Thì có dùng nó và tiết kiệm được khoản chi phí khi không mua điện từ lưới điện để dùng.

Chọn đúng vị trí và hướng bản điều khiển năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang muốn đạt được sự tiết kiệm chi phí bằng cách lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian để phân tích cẩn thận và xác định vị trí phù hợp cho các tấm pin mặt trời.

Vị trí tối ưu để lắp đặt các tấm pin mặt trời thường phụ thuộc vào vị trí. Độ nghiêng và hướng của nó đối với mặt trời.

Điều thú vị về hướng của tấm pin năng lượng mặt trời

Cách hiểu thông thường là bảng năng lượng mặt trời hướng về phía nam (ở các vị trí phía bắc xích đạo) sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất.

Độ nghiêng tấm pin năng lượng
Độ nghiêng tấm pin năng lượng

Điều này đúng ở một mức độ nhất định tuy nhiên các nghiên cứu gần đây đã chứng minh khác nhau:

  • Theo một nghiên cứu mới từ Viện nghiên cứu đường phố Pecan; khi các tấm pin mặt trời trên mặt hướng tây sản xuất nhiều điện hơn 49%. Trong khi nhu cầu cao nhất so với các tấm pin khi hướng nam để nhận được ánh sáng.
  • Với nguyên cứu được thu thập dữ liệu từ các ngôi nhà, nơi có các tấm pin được lắp đặt theo các hướng khác nhau. Một số ngôi nhà chỉ có cá bản được lắp về hướng nam, một số được lắp ở các hướng khác của ngôi nhà.

Hướng tốt nhất cho bảng năng lượng mặt trời?

Hướng được chọn nên là tối ưu nhất là hướng giữa nam và tây. Chính tại vị trí này, các tấm pin của bạn sẽ nhận được ánh sáng mặt trời tối đa trong suốt cả ngày.

Nếu mái nhà của bạn không có hướng đúng; thì các tấm pin nên được gắn trên các bề mặt khác có hướng về hướng này là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh góc nghiêng của các tấm ở một mức độ nhất định để bù lại hiệu ứng của hướng.

Ví dụ:

Nếu mái nhà của bạn quay mặt về hướng tây 10 độ về phía bắc. Bạn có thể giảm góc nghiêng của các tấm xuống 3 độ. Điều này sẽ tạo ra điện tương tự như với một bảng điều khiển hướng về phía tây thực sự.

Leave a Reply