Hệ thống điện mặt trời hoạt động như thế nào?

điện mặt trời hoạt động

Hệ thống điện mặt trời hoạt động dựa trên các tấm pin mặt trời quang điện (PV). Sự chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Các tấm pin mặt trời thường được kết nối với lưới điện của các tiện ích; có thể trực tiếp cấp nguồn cho ngôi nhà của bạn. Cho phép bạn sử dụng ít hơn hoặc bán lại số điện dư thừa cho nhà cung cấp của bạn.

Với các hệ thống điện hiện nay thì bạn có thể sử nguồn điện dư thừa. Bạn có thể bán lại cho các công ty khi hệ thống bạn sản xuất vượt mức. Loại động hồ có thể quay ngược lại cho bạn được số tiền mà điện chuyển vào hệ thống. Đồng hồ điện được tính bằng năng lượng chi phí 1 kilowatt từ các thiết bị sử dụng.

Điện năng lượng mặt trời trên mái nhà
Điện năng lượng mặt trời trên mái nhà

Đối các hệ thống pin dự phòng và năng lượng mặt trời độc lập điều tốn kém. Phần lớn điều cần thiết cho các căn hộ hoặc doanh nghiệp. Phù hợp với cá thiết bị tiện ích để có thể dùng trong trườn hợp khẩn cấp.

Thiết bị năng lượng mặt trời chính được sử dụng

Khi bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời với một nhà cung cấp gần bạn. Họ sẽ đảm bảo được cung cấp thiết bị năng lượng mặt trời nguồn các công ty từ địa phương. Các thành phần được chính năng lượng mặt trời là:

– Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

– Chuyển đổi năng lượng mặt trời // Biến tần

– Lắp đặt // Hệ thống kệ

– Đồng hồ sản xuất

– Đồng hồ đo năng lượng thực

– Giám sát năng lượng mặt trời trực tuyến

Thành phần hệ mặt trời quang điện hoạt động như thế nào

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Bảng điều khiển năng lượng trời là một tập hợp các tấm pin mặt trời có nối dây với nhau. Các tấm pin mặt trời bao gồm các tế bào năng lượng mặt trời nhỏ liên kế với nhau.

Khi một photon từ mặt trời tương tác với tế bào, một electron bị đánh mất. Các electron bắt đầu chảy từ một phía của tế bào sang bên kia. Dòng electron này là năng lượng điện.

Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời
Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Các electron di chuyển dọc theo các dây dẫn kết nối các tế bào năng lượng mặt trời với nhau, tạo ra một tấm pin mặt trời. Các bảng riêng lẻ (hoặc các mô-đun) được kết nối với nhau trong một trong hai chuỗi hoặc kết nối song song.

Đây còn được gọi là ‘chuỗi’. Tất cả chuỗi được kết hợp, đây được coi là một mảng năng lượng mặt trời. Trong gian đoạn này nó sẽ tạo ra năng lượng trực tiếp hoặc dòng điện DC đang được sản xuất.

Bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời // Biến tần năng lượng mặt trời

Từ mảng năng lượng mặt trời, các dây dẫn xuống ống dẫn và kết nối đất tại biến tần mặt trời. Đôi khi những biến tần này nằm trên mái nhà bên dưới bảng điều khiển của bạn.

Biến tần là những gì chuyển đổi năng lượng DC được tạo ra từ mảng năng lượng mặt trời của bạn thành dòng điện xoay chiều có thể sử dụng (nguồn điện AC).

Biến tần năng lượng mặt trời
Bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời // Biến tần năng lượng mặt trời

Có hai loại biến tần mặt trời:

1. Microinverters

2. Chuỗi Biến tần.

Biến tần chuỗi chuyển đổi năng lượng từ chuỗi các tấm pin mặt trời. Microinverters nhỏ hơn và gắn vào mỗi panel năng lượng mặt trời trong mảng PV.

Trong nhiều trường hợp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ biến tần qua một bộ biến tần khác bởi vì chúng cung cấp giám sát năng lượng mặt trời ở mức bảng và có bảo hành 25 năm. Biến tần chuỗi được bảo hành trong thời gian 10 năm.

Hệ thống kệ / lắp đặt năng lượng mặt trời

Hệ thống lắp ghép đôi khi được gọi là hệ thống kệ – là ‘kéo’ giữ năng lượng mặt trời của bạn tạo thành mảng và microinverters được gắn tạo chỗ.

Kệ lắp tấm pin năng lượng mặt trời
Kệ lắp tấm pin năng lượng mặt trời

Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn về thẩm mỹ khi lắp đặt hệ thống năng lượng. Bạn có thể lựa chọn giữa một loạt các kết hợp màu đen/ trắng của phần kệ để tấm pin cho mình.

Đồng hồ đo năng lượng mặt trời

Từ biến tần năng lượng mặt trời, năng lượng AC truyền vào đồng hồ đo sản xuất. Đồng hồ đo sản xuất tính toán tổng sản lượng năng lượng mặt trời AC của bạn.

Đồng hồ điện
hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động

Hấu như các loại đông hồ này điều được bán bởi các nhà cung cáp điện. Bạn có thể liên hệ họ để lắp đặt và được tư vấn cụ thể.

Số lượng đồng hồ này chỉ tăng vì nó là tổng số kilowatts mặt trời được tạo ra từ hệ thống của bạn.

Đo sáng năng lượng thuần

Là một hệ thống thanh toán mà bạn ghi có cho bất kỳ điện năng lượng mặt trời dư thừa nào bạn tạo ra với tỷ lệ điện bán lẻ đầy đủ.

Khi bạn sản xuất năng lượng mặt trời nhiều hơn tiện ích nhà của cần. Bạn cho phép đồng hồ của bạn để chạy ngược lại để giảm hóa đơn tiền điện của mình. Bán điện năng thừa có xu hướng xây dựng nhanh chóng hiện nay. Vào những tháng mùa hè đầy nắng và bạn sẽ có tiền trong việc bán điện thừa của mình.

Giám sát năng lượng mặt trời trực tuyến 24/7

Mỗi khách hàng khi chọn lựa Solar, sẽ nhận được sự hô trợ theo dõi trực tuyến sản xuất năng lượng mặt trời của họ. Bạn sẽ có thể xem các tấm pin hệ thống năng lượng mặt trời của bạn ở cấp độ bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Xem từng phút một. Bảo vệ đầu tư của bạn!

Leave a Reply