Spread the love

Đối với những ông bố, bà mẹ lần đầu có con thường cảm thấy bối rối trong việc lựa chọn những vật dụng cần thiết để hỗ trợ chăm sóc bé. Giữa nhiều mẫu mã xe đẩy trẻ em cao cấp thuộc nhiều thương hiệu khác nhau, khiến cho bố mẹ phân vân và khó khăn khi chọn mua sản phẩm.

Với cách giải quyết những khó khăn khi mua xe đẩy cho con, ba mẹ sẽ không còn đau đầu và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu xe đẩy phù hợp với bé yêu nhà mình nhất.

Đắn đo trong việc lựa chọn mẫu mã xe đẩy cho bé:

Điểm đầu tiên khiến các phụ huynh cảm thấy đau đầu nhất chính là làm sao chọn ra mẫu xe đẩy tốt nhất giữ muôn vàn mẫu xe với kiểu dáng, màu sắc cùng tính năng phong phú và đa dạng. Lời khuyên tốt nhất là phụ huynh có thể lựa chọn xe đẩy dựa vào độ tuổi của con và tài chính của gia đình.

Giải quyết 4 khó khăn khi mua xe đẩy cho bé 1

Không nên vì muốn sử dụng cho về sau mà mua xe đẩy không phù hợp với con hay vì tiết kiệm tiền mà mua xe đẩy giá rẻ nhưng kém chất lượng, điều đó không những khiến con cảm thấy khó chịu mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Nếu mức giá xe đẩy vượt qua điều kiện tài chính của gia đình thì tốt nhất đừng muốn quá nhiều chức năng phụ, mà hãy tập trung vào những chức năng chính cần thiết nhất của xe, giúp mẹ dễ dàng chăm sóc bé.

Không có kiến thức trong việc lựa chọn xe đẩy em bé:

Đây là điều hiển nhiên thường thấy nhất đối với các phụ huynh có con lần đầu tiên. Các mẹ có thể tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm từ các diễn dàn, mạng xã hội giành riêng cho các bà mẹ giao lưu, tham khảo kinh nghiệm được chia sẻ từ những gia đình đã có con trước đó.

Giải quyết 4 khó khăn khi mua xe đẩy cho bé 2

Nếu không quá tin tưởng vào mạng xã hội, những topic trao đổi tư vấn thì hãy tham khảo từ người thân, bạn bè, hàng xóm có con nhỏ xung quanh, chắc chắn với kinh nghiệm của mình, họ sẽ nhiệt tình chia sẻ những thông tin hữu ích về nơi bán xe đẩy uy tín mà con họ đã sử dụng.

Lo lắng không phù hợp với bé:

Cho dù đã tham khảo thông tin từ nhiều nơi, nhiều nguồn chính xác và đã chọn mẫu xe cảm thấy phù hợp nhất rồi nhưng nhiều phụ huynh vẫn còn chưa yên tâm, lo lắng không biết con ngồi có thoải mái, an toàn hay không.

Giải quyết 4 khó khăn khi mua xe đẩy cho bé 3

Mẹ thay vì lo lắng, không an tâm sau khi mua xe thì hãy bỏ ra thời gian quan sát cảm xúc của con khi được đặt ngồi hay nằm trên xe đẩy. Thông thường, bé chỉ ngồi có vài giờ, nếu bé quấy khóc hay có biểu hiện khó chịu, không thích thì hãy đổi xe ngay.

Bố mẹ bất đồng ý kiến khi lựa chọn:

Bên cạnh những khó khăn trên, việc lựa chọn xe đẩy lại gián đoạn và khó khăn vì sự bất đồng ý kiến giữa bố và mẹ bé.

Giải quyết 4 khó khăn khi mua xe đẩy cho bé 4

Mẹ thích chọn xe đẩy có kiểu dáng nhỏ gọn, đơn giản, dễ di chuyển, không cồng kềnh, lớp vải lót trên xe không quá dày, sợ gây bí da cho con và có giá cả phải chăng.

Trong khi đó bố lại muốn con được ngồi rộng rãi, nên cần xe có kích thước lớn, có thêm nhiều chức năng phụ trợ khác, không quan tâm giá cao, chỉ cần con thoải mái là được.

Cách tốt nhất là bố mẹ nên ngồi tổng hợp lại ý kiến, tiêu chí mà cả bố mẹ đều muốn xuất hiện ở chiếc xe đẩy, rồi dựa vào những tiêu chí đó lựa chọn mẫu xe đẩy tốt và có giá cả hợp lí nhất cho bé yêu nhà mình.

Với những lời khuyên trên, hy vọng sẽ giảm bớt những áp lực cho bố mẹ trong việc chọn ra mẫu xe đẩy trẻ em có chất lượng cao cấp, tính năng thông minh hiện đại và giá cả phù hợp với chi tiêu tài chính của gia đình.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *