Những lưu ý về giá khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Giá hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bạn có biết hệ thống điện năng lượng mặt trời có bao nhiêu loại không?. Để giúp mọi người hiểu rõ các loại hệ thống điện mặt trời chúng tôi sẽ liệt kê các loại hệ thống hiện nay đã được đi vào hoạt động và đạt hiệu quả.

  • Điện mặt trời độc lập
  • Hệ thống điện mặt trời độc lập có bù lưới
  • Điện mặt trời độc lập kết hợp hòa lưới
  • Hệ thống điện mặt trời trực tiếp
  • Điện mặt trời nối lưới
  • Hệ thống điện mặt trời nối lưới có dự trữ
  • Điện mặt trời độc lập kết hợp
  • Hệ thống điện mặt trời độc lập thông minh

Để nói về các hệ thống năng lượng mặt trời trên thì đối với việc kết nối lưới sẽ có giá thấp hơn so với độc lập. Về giá của các tấm pin thì hiện nay đã giảm đi khá nhiều để có thể đem lại cho bạn nhiêu lựa chọn hơn. Nếu một hệ thống điện 3kWh trước đây sẽ tầm 75 triệu thì hiện nay chỉ còn tầm 60 triệu cho một hệ thống điện mặt trời.

Cần lắp bao nhiêu tấm pin mặt trời cho 1 hệ thống
Cần lắp bao nhiêu tấm pin mặt trời cho 1 hệ thống

Giá của một hệ thống điện năng lượng mặt trời

Đối với việc lắp đặt một hệ thống thì việc thành phần của một hệ thống đó có những gì sẽ quyết đình giá thành của nó. Đối với điện năng lượng mặt trời cũng vậy việc giá sẽ phụ thuộc vào tấm pin năng lượng mặt trời và pin dự trữ điện.

Số kW tương đương với số tấm pin mặt trời

Giá được cập nhật vào tháng 5 vừa rồi:

– 2kw điện ≈ 7 tấm pin 330 watt
– 5 kw điện ≈ 16 tấm 330 Watt
– 10 kw điện ≈ 29 tấm 345 Watt…

Ta sẽ có Tiền tổng các tấm pin + tiền Inverter + tiền kết nối + bộ khung đỡ. Bạn sẽ mất tầm 60 triệu cho hệ thống 3kW.

Hệ thống năng lượng trời với pin lưu trữ

Là giá gồm các tấm pin và kèm theo bộ lưu trữ pin năng lượng. Khi giá hệ thống nối lưới chỉ phụ thuộc vào giá tấm pin thì hệ thống độc lập sẽ phụ thuộc thêm pin lưu trữ. Nó sẽ bao gồm hệ thóng nối lưới 3kW và 6kW nữa để nhận năng lượng lưu trữ cho bình và pin dự trữ.

Ta sẽ có Tiền tổng các tấm pin + pin dự trữ năng lượng mặt trời + tiền Inverter + tiền kết nối + bộ khung đỡ. Bạn sẽ tốm tầm 130 đến 200 triệu cho một hệ thống điện mặt trời 3kW hòa lưới và 6kW dự trữ.

Các loại mái nhà khác nhau sẽ ảnh hưởng đến giá

Lắp đặt hệ thống trên mái kim loại / thiếc thường dễ dàng hơn do đó có chi phí thấp hơn. Mái ngói, bitum và mái lợp thường có chi phí cao hơn để lắp đặt các tấm pin mặt trời. Các tấm nghiêng đến một góc cao hơn trên mái bằng có thể là một yêu cầu cũng có thể suy ra thêm chi phí.

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà
Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà

 

Chi phí nhân công lắp đặt hệ thống

Một số công ty địa phương sẽ tính phí lắp đặt hệ thống của bạn với các giá khác nhau. Do đó trước khi lắp đặt hệ thống bạn cần tìm hiểu về vấn đề này để có thể được giảm phần chi phí không đáng có này.

Đối với một số hộ gia đình muốn lắp hệ thống điện mặt trời nối lưới; cũng sẽ mất thêm chi phí việc lắp thêm đồ hồ 2 chiều và chí phí nối với lưới địa quốc gia.

Hướng dẫn người mua điện mặt trời ở như thế nào?

Có những gia đình không lắp được hệ thống họ cũng có thể mua điện từ hệ thống điện mặt trời. Với các hộ này mước điện sẽ được tính theo số watt mà họ họ muốn mua trong hệ thống điện mặt trời.

Watts Giá của một hệ thống năng lượng mặt trời?

Nếu bạn thích việc mua watt điện sử dụng, thì giá năng lượng mặt trời trung bình trên mỗi watt hiện tại khoảng 6.000vnd/ Wp. (đỉnh watt, công suất điện tối đa từ một tấm pin mặt trời trong điều kiện tiêu chuẩn).

Giá các tấm pin mặt trời

Tò mò về giá cá nhân của một tấm pin mặt trời? Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời chỉ là một trong nhiều thành phần tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh và nó thường được thảo luận nhiều nhất. Giá của một tấm pin mặt trời 280W tiêu chuẩn là khoảng $350.

Có nên mua và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời?

Giá của một hệ thống năng lượng mặt trời đã giảm mạnh trong thập kỷ qua, vì vậy chúng tôi không mong đợi sự giảm giá mạnh như vậy trong tương lai. Hy vọng sẽ thấy một hệ thống năng lượng mặt trời 3kW giảm không quá 500 đô la mỗi năm (dựa trên các xu hướng hiện tại). Trong một vài năm giá của một hệ thống năng lượng mặt trời mới có thể giảm; nhưng tiết kiệm được thực hiện trên hóa đơn điện (với một hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt ngày nay) sẽ có nghĩa là tiết kiệm nhiều hơn trong dài hạn.

Trọn gói hệ thống điện mặt trời
Trọn gói hệ thống điện mặt trời

Có trợ cấp cho năng lượng mặt trời?

Không có trợ cấp hoặc ưu đãi ở cho chủ nhà để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Chính phủ đã cung cấp trợ cấp cho các hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời trong một vài năm; nhưng điều đó không bao giờ được áp dụng cho năng lượng mặt trời.

Mục đích lắp đặt năng lượng mặt trời để làm gì?

Khi bạn yêu cầu giấy báo giá từ các nhà cung cấp thì bạn sẽ hy vòng điều gì với hệ thống của mình?. Điều mà bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình. Bạn có thể giảm hóa đơn tiền điện của mình hay cũng có thể loại bỏ hoàn toàn việc thanh toán hóa đợn vào mỗi tháng với điện mặt trời.

Hãy yêu cầu nhà cung cấp cho bạn những giải pháp mà bạn muốn khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng. Khi người lắp đặt hệ thống của bạn sẽ tính toán và thông báo giá cho bạn biết những gì bạn phải đầu tư cho điện mặt trời của mình. Và các mức giá tương ứng để bạn có thể lựa chọn với một hệ thống tốt nhất trên mái nhà hoặc sân vườn của gia đình.

Leave a Reply