Giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời có quan trọng?

Giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời

Phần lớn các tấm pin mặt trời được gắn các khung nhôm, ôm tấm kính che ở mặt trên và tấm pin mặt trời ở phần dưới.

Tại sao khung pin mặt trời lại quan trọng?

Các khung bảng điều khiển năng lượng mặt trời đóng vai trò cơ bản. Một mặt, nó bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi các căng thẳng nhiệt và cơ học trong khi ngược lại, nó cung cấp các điểm gắn kết.

Khung tấm pin năng lượng mặt trời
Khung tấm pin năng lượng mặt trời

Bên cạnh đó, chế tạo tấm pin mặt trời đóng khung được bảo vệ tốt hơn trong quá trình vận chuyển so với tấm pin mặt trời không khung.

Các tính chất của khung bảng chất lượng

Nhôm anodized là vật liệu cao cấp nhất mà từ đó các khung pin mặt trời có thể được xây dựng. Khung bảng điều khiển năng lượng mặt trời tráng có nhiều khả năng duy trì vết trầy xước hoặc thiệt hại nhưng cũng đắt hơn.

Khung bảng năng lượng mặt trời đã đóng trong khoang là những điều cần tránh. Những thứ này có thể thu thập nước, một khi đã đóng băng. Để có thể mở rộng và gây biến dạng khung bảng mặt trời hoặc thậm chí khiến nó bị vỡ.

Một cạnh thon phẳng trong đó khung bảng mặt trời gặp kính / tế bào sẽ làm giảm bóng; và sẽ cho phép nước chảy ra, và sương giá không thể tích tụ trong mùa đông. Frost có thể gây ra thiệt hại như tách khung từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Các cạnh thon cũng sẽ ngăn chặn sự tích tụ của bụi, phấn hoa hoặc các loại đất khác; có thể tạo điều kiện cho rêu phát triển trên tấm pin. Nếu rêu hoặc địa y bao phủ một phần của tấm pin mặt trời, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của sản lượng mặt trời.

Thiết kế khung năng lượng mặt trời

Khung bảng điều khiển năng lượng mặt trời không được có các cạnh sắc nét và phải được bắt vít với nhau; bằng các ốc vít đặc biệt được thiết kế cho công việc đặc biệt này. Điều này đảm bảo rằng khung bảng điều khiển năng lượng mặt trời là bằng điện và máy móc dẫn và nối đất trong suốt.

Các bộ phận khung năng lượng mặt trời nên được dán chắc chắn vào laminate. Điều này cần đạt được một cách cơ học ở các cạnh bên trong của mặt sau của khung pin mặt trời.

chọn giá đỡ tâm pin năng lượng
chọn giá đỡ tâm pin năng lượng

Các vật liệu được sử dụng để nối nhôm và thủy tinh với nhau rất quan trọng để tránh tích tụ ứng suất. Vì tỷ lệ giãn nở và co của hai phần của tấm pin mặt trời là khác nhau.

Các nhà sản xuất có xu hướng cắt giảm chi phí khi tìm ra sự thỏa hiệp phù hợp; giữa thiết kế và trọng lượng của nhôm để đảm bảo các tính chất cơ học đáng tin cậy.

Là khung bảng năng lượng mặt trời cần thiết?

Như đã đề cập ở trên, khung bảng năng lượng mặt trời cung cấp nhiều lợi thế. Tuy nhiên, một mô-đun năng lượng mặt trời không khung tốt có thể đủ mạnh để chịu được mọi thời tiết hoặc các tác động khác. Điều này liên quan đến độ bền và độ dày của kính.

Tuy nhiên, thông thường các nhà sản xuất giảm chi phí bằng cách sử dụng kính mỏng hơn một chút. Độ dày trung bình của kính của tấm pin mặt trời đóng khung là khoảng 3 đến 3,5mm. Đối với các mô đun PV không khung, nó là khoảng 4mm.

Các tấm pin mặt trời không khung có trọng lượng ít hơn; do đó nhẹ hơn để xử lý cho trình cài đặt năng lượng mặt trời.

Một số mẹo để chọn khung tấm năng lượng mặt trời

  • Nhôm Anodized với lớp phủ rõ ràng làm tăng khả năng chống ăn mòn.
  • Độ bền kéo cao để tăng cường khả năng chịu tải tuyết, tác động của gió, ( Chứng nhận bảng mặt trời : UL1703, IEC61215 và IEC61730)
  • Kết hợp màu khung với màu của giá đỡ và clip (Khung bảng mặt trời đen đắt hơn màu bạc).
  • Khung bảng năng lượng mặt trời nên có thể kết hợp với nhiều hệ thống lắp PV.
  • Nhìn rất kỹ và quan sát loại và tính toàn vẹn của các vật liệu được sử dụng. Để liên kết khung với tấm kính
    Khung nhôm anodized mỏng hơn là tốt; cho thống kê mái nhà cũng như nhẹ hơn để xử lý cho trình cài đặt.

Leave a Reply