Top 5 đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh | Phát triển trí tuệ và thị giác

đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh

Năm đầu tiên của bé luồn có sự tờ mò để được lấp đầy với sự tò mò, khám phá, học hỏi và khám phá thế giới xung quanh. Đó là lý do tại sao các cprockville.com nói món đồ chơi trẻ em mà bạn cung cấp cho trẻ của mình rất quan trọng: Các móm đồ chơi mang tính giải trí với trẻ và giúp trẻ phát triển các kỹ năng đạt được trong gia đoạn này cần có – như các hoạt động ngắn, tiếp thu được các từ ngữ cơ bản trong gia tiếp với bạn.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh
Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh

Với rất nhiều tiện ích thiết bị điện tử thông minh hiện nay, có sẵn, rất nhiều đồ chơi mang nhiều tính cổ điển có thể bị bỏ qua với mọi gia đình ngày nay – nhưng chúng tôi tin tưởng rằng các món đồ chơi cổ điển này sẽ giúp bé nhiều hơn trong việc phát triển. Đồ chơi phát triển các kỹ năng cho não sắc bén vượt trong thời gian này sẽ thu hút sự quan tâm của bé và hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của bé trong top 5 đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh:

1. Lục lạc! 

Đầy màu sắc và dễ thương, lắc là một đồ chơi cổ điển em bé mà không bao giờ nhàm chán. Có rất nhiều lý do khiến những món quà tuyệt vời này thu hút rất nhiều những đứa trẻ cả trai lẫn gái điều không bỏ qua. Sự phối hợp giữa tay và mắt giúp bé có tạo nên những thao tác của mình được phát triển về sau của tính tự lập hơn.

Lục lạc cho bé
Lục lạc cho bé

Tại sao trẻ ấy bị mê hoặc? Sự hồi hộp chờ đợi của trẻ xuất phát từ việc nhận ra rằng trẻ có thể lắc lư tiếng rít lên và phát ra âm thanh! Đó là kinh nghiệm tuyệt vời mà cô lặp đi lặp lại một lần nữa và một lần nữa xây dựng các kỹ năng bộ nhớ của mình thông qua sự lặp lại và dạy cho cô ấy khái niệm cơ bản về nguyên nhân và hiệu quả. Xây dựng não bộ để bộ nhớ cũng xảy ra là một phần quan trọng của chức năng điều hành , một tập hợp các kỹ năng rất quan trọng cho sự thành công ở trường về sau và hơn thế nữa.

2. Lego gỗ! 

Các khối gỗ lego đã đứng trước thời gian được thử thách bởi vì họ có khả năng hỗ trợ rất nhiều cho trẻ nhỏ. Khi trẻ sơ sinh trở nên hoạt bát hơn, bé sẽ bắt đầu với các khối, di chuyển chúng xung quanh, và cuối cùng xếp chúng lại, điều này mang lại cho bé thực hành tuyệt vời khi sử dụng các kỹ năng vận động của mình.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh
Lego gỗ cho bé

Khi trẻ lớn hơn, các khối sẽ giúp anh ta bằng mọi cách – từ việc tạo ra sự sáng tạo để làm quen với các khái niệm toán học cơ bản (như hình dạng và kích cỡ) và các kỹ năng giải quyết vấn đề. Món đồ chơi này có thể sử dụng được lâu dài trong mỗi giai đoạn của bé phát triển về sau.

3. Sách! 

Trẻ chỉ có thể bắt đầu di chuyển và khám phá, nhưng không bao giờ là quá sớm để bắt đầu học cách nhìn vào sách hoặc đọc được sách. Nghiên cứu cho thấy rằng ngày càng quen thuộc với sách và các trang ở độ tuổi trẻ đã phát triển bộ não của cô thành thiết bị cao và làm cho cô ấy trở thành người học tốt hơn trong tương lai.

Sách cho trẻ sơ sinh
Sách cho trẻ sơ sinh

Chưa kể, việc bạn đọc sách cho em bé của bạn cũng là thời gian liên kết đặc biệt hỗ trợ phát triển xã hội và tình cảm của cô ấy. Ngay bây giờ, các quyển sách có hình minh họa đơn giản và nhiều màu sắc là lựa chọn tuyệt vời để giúp trẻ học các kỹ năng đọc trước có giá trị, chẳng hạn như hiểu rằng các đối tượng có tên và hình ảnh đó đại diện cho những thứ thực. Lựa chọn những cuốc sach theo độ tuổi cũng như kích thước của sách trong mỗi giai đoạn phát triển. Hãy tập cho bé làm quen những cuốn sách vải với các hoạt tiết cơ bản và đầy màu sắc trước để bé có thể tiếp cận những cuốn sách khác nhau về sau.

4. Quả bóng! 

Mắt của trẻ phát triển như một quả bóng khi trẻ phát hiện ra vạt có thể di chuyển là thứ vô cùng thích thú với bé. Và một điều quan trọng: Quả bóng đang dạy cho bé một trong những bài học khoa học đầu tiên của anh ấy khi bé chỉ ra rằng vòng tròn cuộn, và có thể di chuyển với tốc độ khác nhau tùy thuộc vào nỗ lực của trẻ khi sử dụng.

Bóng cho trẻ sơ sinh
Bóng cho trẻ sơ sinh

Chơi bóng cũng khuyến khích phát triển kỹ năng vận động và phối hợp giữa mắt và tay – và khi trẻ phát triển và bắt đầu chơi bóng, chơi bóng sẽ trở thành trò chơi nhóm hỗ trợ phát triển xã hội sua này. Để chơi cũng với những chiếc bóng trong nhà cùng với bạn là một thú vị nhất với bé. Bắt đầu cho trẻ những loại bóng mềm dễ cầm nắm cho trẻ trước tiên nhé!

5. Bình nước lon hoặc ly nhỏ! 

Được giới thiệu để chơi nước có thể là một kinh nghiệm tuyệt vời cho trẻ sơ sinh. Khi trẻ rót và đổ nước vào và ra khỏi các thùng chứa, trẻ không chỉ xây dựng các kỹ năng vận động và phát triển thể chất của mình: Cô cũng học về các đặc tính của nước, nhiệt độ, chìm, và trôi nổi.

Đồ chơi cùng với nước
Đồ chơi cùng với nước

Ngoài ra, chơi nước thư giãn và làm dịu em bé của bạn — hoạt động hoàn hảo để cuộn tròn sau một ngày dài chơi thỏa mãn.

Leave a Reply