Đồ chơi phát triển trí thông minh cho bé 1 đến 5 tuổi

đồ chơi phát triển thông minh cho bé

Với giai đoạn từ 1 đến 5 tuổi là giai đoạn có thể nói là bé phát triển mạnh về khả năng tư duy và thể chất của mình. Vì vậy, do đó mà cha mẹ không nên bỏ qua gian đoạn này về việc bé chơi gì ăn gì đẻ có thẻ giúp trẻ thể hiện hết khả năng của mình về sau. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chọn lựa những món đồ chơi trong gian đoạn quan trong này cho bé.

Các đồ chơi có hình khối

Việc cho trẻ chơi đồ chơi này giúp trẻ kết hợp giữ sự quan sát và khả năng nhận biêt hình học cho bé khi mới bắt đầu sử dụng.

đồ chơi phát triển thông minh cho bé

Các khối hình học này sẽ giúp bé có được sự kết hợp lẫn nhau khi sắp xếp chúng, cái khai niệm bên trong bên ngoài được rõ ràng hơn. Cho nên việc chọn khối hình nào để cho bé chơi? Hiện nay trên thị trường có nhiều đồ dơi dạn khối với các hình dạng khác nhau và mà

 

u sắc khác nhau, quan trong là bé của bạn sử dụng được ở dạng kích thước nào để có thẻ cầm nắm một cách thoải mái nhất. Bạn nên cho trẻ tiếp xúc với các dạng hình đơn giản cơ bản như tròn, vuông, chữ nhật, tam giác,…đâu tiên.

 

Bé đã bắt đầu biết các loại đồ chơi này, bạn có thể nân mức độ khó của đồ chơi này bằng cách loại hình: các khối hình sẽ xếp đúng vào các khối tương ứng với nó vuông sẽ được để trong ô vuông, khối chữ nhật sẽ bỏ vào ô chữ nhật,… Cách này, bé sẽ tự mình học được các khái niệm cơ bản về nguyên nhân và kết quả khi đã để đúng vào ô tương ứng, hình sẽ lọt xuống vào ô đó. Khi đố mẹ cũng nên chơi cùng bé và giải thích và nói màu sắc và lý do từng cái tạo sao như vậy, bé sẽ nghe và hiểu.

Xe đồ chơi cho bé

Trẻ rất thích tự tìm hiểu và khám phá nên những món đồ chơi cưỡi sẽ làm món đồ chơi yêu thích của bé trong giai đoạn này. Khi chơi những trò này trẻ sẽ phát triển kỹ năng vận động và phối hợp một cách tốt nhất với cơ thể của mình và món đồ chơi.

đồ chơi phát triển thông minh cho bé

Đây là những kỹ năng để hỗ trợ bé về sau. Khi trẻ nhỏ hơn 3 tuổi chưa thể đạp xe thì hãy chọn cho bé những chiếc xe cưỡi bằng thú được gắng động cơ bên trong. Những chiếc xe được sản xuất tương tự các loại xe của người lớn dành cho bé dưới 3 tuổi còn bé trên 3 hãy lựa chọn cho bé những chiếc xe đạp đày thú vị trên thị trường hiện nay.

Sách

Với sách trẻ 1 tuổi hầu như không sử dụng được nhưng hay mua cho bé những cuốn sách bằng vải, bên trong có những hình ảnh to được thiêu sẽ tạo được sự chú ý của bé. Nó sẽ giúp bé hình thành thoái quen đọc sách về sau.

đồ chơi phát triển thông minh cho bé

Hãy lựa những cuốn sách khổ lớn và có thật nhiều màu sắc và hình ảnh để bé có thể tự tìm hiểu thông qua những cái hình và màu sắc được thiêu trên sách vải này của bé.  Hãy kể sơ câu chuyện, phù hợp với từng hình ảnh để bé hiểu câu chuyện mỗi trang sách.

Đồ chơi phát ra âm thanh

Món đồ chơi âm thanh luôn là món đồ chơi thu hút được mọi người không nói gì những đứa trẻ. Bé độ tuoir này rất thích những món đồ tạo ra âm thành khi, khi tạo ra được âm thanh bé sẽ trở nên thích thú hơn về những gì mình làm. Bé sẽ trở nên tò mò và tìm hiểu những lý do tại sao có những âm thanh đó.

đồ chơi phát triển thông minh cho bé

Âm thanh giúp bé có được tình yêu âm nhạc khi còn nhỏ gia đình có hạn chế những tiếng ồn khác khi cho bé chơi món đồ âm thanh phát ra những nốt nhạc từ đồ chơi này. Hãy chọn những món đồ chơi truyền thống giúp bé hạn ché những ảnh hưởng từ sóng điện tử thời nay đến trẻ.

Những món đồ chơi cơ bản bên trên của cprocville.com liệt kê. Hy vọng bạn có được những món đồ chơi phát triển trí thông minh cho bé 1 đến 5 tuổi ưng ý nhất trong danh sách của mình mua cho bé.

Xem thêm nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *