Những điều cần biết về việc bảo hành tấm pin năng lượng mặt trời

Dịch vụ bảo hành tấm pin năng lượng

Các tấm pin mặt trời đặc biệt khá bền và đáng tin cậy khi sử dụng chúng. Khi không có bộ phận chuyển động, các tấm pin mặt trời có thể không bao giờ cần bảo trì hoặc sửa chữa trong toàn bộ thời gian hoạt động. Điều này cho phép các nhà sản xuất và lắp đặt tự tin đưa ra các bảo hành dài hạng hơn.

Bảo hành hệ thống điện mặt trời có mấy loại:

  • Hiệu suất
  • Thiết bị
  • Tay nghề.

Dưới đây, chúng tôi thảo luận về các bảo hành này; phạm vi bảo hiểm được cung cấp bởi mỗi và bất cứ điều gì có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn. Bằng cách làm quen với các bảo hành này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của hệ mặt trời để có lợi tức đầu tư cao hơn.

Bảo hành hiệu suất

Việc đảm bảo hiệu suất hoạt động đạt tỷ lệ nhất định của bảng điều khiển ở thời gian khác nhau. Các tấm pin mặt trời mất đi % hiệu suất sản xuất theo thời gian sử dụng. Trong qua trình sử dụng ở một thời gian nhất định; số hiệu suất sẽ giảm đi từ 0,7 đến 2% hiệu năng ban đầu khi lắp đặt.

Vì vậy việc tổn thấy này có thể dự đoán được; các nhà sản xuất có thể đặt tiêu chuẩn việc hao hụ này cho hiệu suất hoạt động là bảo hành sản xuất. Để đảm bảo việc duy trì tỷ lệ nhất định trong việc sản xuất ban đầu của tấm pin ở dòng thời gian 20 năm hoặc là 25 năm sử dụng.

Kiểm tra tấm pin năng lượng
Kiểm tra tấm pin năng lượng

Với một tấm pin năng lượng mặt trời sẽ mất khoảng 0,7% giá trị sản lượng ở năm đầu tiên. Các tấm pin cao cấp hơn thì thời gian này có thể dài hơn thời gian mất đi hiệu suất sẽ ở năm thứ 3 hoặc thứ 4. Do đó việc chọn lựa chọn mua tấm pin sẽ đem lại sự khác biệt về sản lượng điện tạo ra cho hệ thống.

Bảo hành thiết bị

Hệ thống năng lượng mặt trời bao gồm một số thành phần; mỗi thành phần thường sẽ có bảo hành riêng của nhà sản xuất. Bảo hành của các thành phần khác nhau có thể không giống nhau; vì vậy điều quan trọng là phải biết những gì được bảo hiểm trên từng thành phần riêng lẻ.

Tấm năng lượng mặt trời

Bảo hành tấm pin mặt trời bao gồm các khía cạnh vật lý của bảng điều khiển. Bao gồm mọi lỗi sản xuất hoặc các vấn đề về độ bền. Mặc dù các tấm pin mặt trời rất bền, nhưng không phải là chưa từng thấy bảng điều khiển bị hỏng, thường là do bị lỗi hoặc ăn mòn ở phần dây nối.

Bảo hành thiết bị sẽ đảm bảo bảng chết của bạn được thay thế bởi nhà cung cấp hay nơi sản xuất cho bạn. Hầu hết các bảo hành thiết bị trên các tấm pin mặt trời là từ 10 đến 15 năm; nhưng đôi khi các tấm cao cấp sẽ bảo hành 25 năm.

Biến tần

Biến tần của hệ mặt trời của bạn chịu trách nhiệm chuyển đổi dòng điện mà bảng điều khiển của bạn tạo ra. Từ dòng điện trực tiếp sang dòng điện xoay chiều; đây là dòng điện tiêu chuẩn được sử dụng trong nhà bạn. Biến tần có độ cứng hợp lý, nhưng các tấm pin mặt trời của bạn có thể sẽ tồn tại lâu hơn chúng.

Một biến tần khá tốt kéo dài từ 10 đến 15 năm và thường được nhà sản xuất bảo hành trong 5 đến 10 năm. Có những ngoại lệ trong quá trình sử dụng, một số biến tần đắt tiền hơn có bảo hành dài hơn so với thông thường. Hầu hết các chủ nhà sẽ cần phải thay thế biến tần của họ một lần trong suốt vòng đời của hệ mặt trời.

Kiểm tra hiệu suất tấm pin mặt trời hoạt động
Kiểm tra hiệu suất tấm pin mặt trời hoạt động

Pin

Hầu hết các hệ thống năng lượng mặt trời sử dụng một kết nối để lưu năng lượng dư thừa trở lại lưới điện. Để có thêm khoảng tiền từ nguồn điện của mình sản xuất của hệ thống điện mặt trời. Đối với một số khách hàng, đặc biệt là những người ở vùng sâu vùng xa viếc sử dụng điện rất khó.

Thì một hệ thống pin có thể được sử dụng để lưu trữ năng lượng dư thừa khi bạn sản xuất nhiều năng lượng hơn mức bạn cần. Một bảo hành của nhà sản xuất cho một hệ thống pin gia đình thường kéo dài 5 đến 10 năm. Mặc dù các hệ thống này thường kéo dài đến 15 năm.

Bảo hành tay nghề

Bảo hành cho các thành phần riêng lẻ trong hệ mặt trời của bạn thường không đủ. Ngay cả khi bảo hành thiết bị bao gồm mọi bit trong hệ thống của bạn. Các vấn đề mà bạn vẫn có thể phải chịu trách nhiệm cho các lỗi cài đặt như kết nối bị lỗi, hư hỏng mái nhà hoặc bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào khác.

Để tránh được nhà cung cấp lắt đặt tấm pin có tay nghề kém; hãy tìm những công ty lắp đặt năng lượng mặt trời có chứng nhận. Vì họ thường có chuyên môn hơn trong quá trình thi công để tạo ra kết quả chất lượng. Việc này giúp bạn kiểm tra xem công ty lắp đặt của bạn có hiệu quả trong qui trình cài đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Để tránh được các lỗi trong quá trình sử dụng và hoạt động lâu dài cùng hệ thống.

Làm gì khi mất hiệu lực bảo hành của bạn

Bảo hành hệ thống năng lượng mặt trời có thể bị vô hiệu nếu hệ thống của bạn bị quản lý sai. Một số loại thiệt hại không được bảo hiểm và có thể kết thúc sớm bảo hành của bạn. Chẳng hạn như những thiệt hại xảy ra khi bạn tự sửa chữa hoặc sửa đổi hệ mặt trời của mình. Không xem xét đến các vật cản ảnh hưởng đến việc hoạt động của các tấm pin có thể làm mất hiệu lực bảo hành hiệu suất của bạn. Vì các bảng không còn hoạt động như khi chúng được cài đặt.

Bảo hiểm hệ thống điện mặt trời

Bất kỳ tai nạn nào nằm ngoài những gì được coi là lỗi sản xuất hoặc lắp đặt phải được đăng ký bảo hiểm bởi chủ nhà. Nếu một cái cây rơi trên mái nhà của bạn và làm hỏng các tấm pin mặt trời của bạn, bảo hiểm chủ nhà của bạn có thể giúp giảm bớt sự sửa chữa của bạn.

Hợp đồng mua bán bảo hành hệ thống
Hợp đồng mua bán bảo hành hệ thống

Tuy nhiên, bạn có thể phải nói chuyện với nhà cung cấp bảo hiểm của mình trước khi lắp đặt các bảng để đảm bảo hệ thống được bảo vệ theo chính sách của bạn. Đối với hầu hết các chủ nhà, các tấm pin mặt trời được bao gồm trong chính sách của họ; nhưng trong một số trường hợp, nhà cung cấp của bạn có thể yêu cầu một chính sách riêng để trang trải hệ mặt trời của bạn.

Thường các tấm pin có bảo hàng dài hơn so với cá thiết bị trong hệ thống điện mặt trời. Một hệ thống năng lượng tốt sẽ đem lại sự ổn định trong hoạt động và không bị trục trặc nhiều. Các tấm pin trước khi đưa ra các thị trường được thử nghiệm và đánh giá các vấn đề khác nhau mà không gặp vấn đề. Do đó việc bạn sẽ cảm thấy an tâm khi sử dụng nhà cung cấp cho một chế độ bảo hành tuyệt vời.

Leave a Reply