Điện năng lượng mặt trời có hiệu quả không?

hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời

Làm sao để biết điện năng lượng mặt trời của mình đang sử dụng có hiệu quả hay không?. Với nguồn điện có thể đo được bằng số kWh (kilowatt-giờ) năng lượng tạo ra ở một tấm pin. Một trong một mét vuông tấm pin có thể tạo được 150 watt. Vậy có hiệu quả cho một lựa chọn khả thi để sử dụng?.

Hiệu suất tấm pin mặt trời hoạt động bao nhiêu

Theo thống kê thì pin mặt trời trung bình có hiệu suất được cho là 12% đến 22%. Hiệu suất tấm pin mặt trời có thể lên đến 42,8%. Hiện nay với sự phát triển thì tấm pin mặt trời có hoạt động hiệu suất lên đến 80%. Nhược điểm của tấm pin mặt trời luôn là chi phí như mọi người vấn biết.

Về hiệu quả của tấm pin mặt trời phụ thuộc các yếu tố khác nhau:

  • Bao nhiêu ánh sáng mặt trời nó nhận được;
  • Góc của các tấm pin mặt trời;
  • Cho dù các bộ phận của tế bào được tô bóng;
  • Và làm thế nào sạch các tấm pin mặt trời.

Việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể chỉ sản xuất 1 kWh / m 2 / ngày hoặc chúng có thể sản xuất tới 8 kWh / m 2 / ngày hoặc cao hơn.

Cách sử dụng tấm pin mặt trời

Giữ các tấm sạch và không có bụi và mảnh vụn có thể giúp chúng hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt hơn và tạo ra nhiều sản lượng hơn. Tương tự như vậy, bạn có thể giúp các tấm pin mặt trời của mình bằng cách đặt chúng ở những khu vực đầy nắng không bị bóng cây, ô tô đỗ, tòa nhà hoặc các cấu trúc khác. Vì một chút bóng râm có thể làm giảm đáng kể sản lượng của tế bào.

Lý tưởng nhất, bạn cũng sẽ muốn nghiêng tấm của bạn để có được tiếp xúc tốt nhất với ánh nắng mặt trời. Hầu hết các chủ nhà chỉ lắp các tấm pin ở một vị trí cố định; nhưng có một hệ thống xoay tấm pin theo hướng mặt trời di chuyển trên bầu trời. Tất nhiên, chúng làm tăng thêm chi phí cho một hệ thống – và chúng cần được bảo trì đúng cách; nhưng chúng cũng giúp pin mặt trời tối đa hóa sản lượng.

Dự án điện mặt trời
Dự án điện mặt trời

Nhiều người theo quan niệm sai lầm rằng năng lượng mặt trời là hoàn toàn miễn phí. Đúng là mặt trời tự do, nhưng năng lượng được tạo ra bởi hệ thống quang điện thì không. Không có gì lạ khi một hệ thống có giá hàng chục ngàn đô la.

Lý do đầu tư điện mặt trời

Đầu tư ban đầu đáng kể là một lý do lớn mà năng lượng mặt trời chủ yếu được sử dụng ở các vùng sâu vùng xa không có truy cập vào các công ty năng lượng truyền thống. Chủ nhà trung bình đơn giản là không có thêm tiền để đầu tư vào năng lượng mặt trời; hoặc không sẵn sàng đầu tư ban đầu cao.

Theo thời gian, một hệ thống chạy bằng năng lượng mặt trời có thể tự trả tiền; tuy nhiên, mức giá ban đầu là một trở ngại lớn đối với nhiều chủ nhà. Tùy chọn, và cho một khoản đầu tư nhỏ hơn nhiều, chủ nhà có thể quyết định sử dụng năng lượng mặt trời một cách chọn lọc trong nhà.

Ví dụ:

Việc sử dụng hệ thống sưởi năng lượng mặt trời nước, điều hòa không khí năng lượng mặt trời; hoặc thậm chí bạn có thể làm nóng hồ bơi của bạn với năng lượng mặt trời. Nếu bạn là loại tiện dụng; bạn có thể quyết định xây dựng bảng điều khiển năng lượng mặt trời của riêng mình để tiết kiệm chi phí bổ sung. Về mặt tích cực, các tấm pin mặt trời thường kéo dài từ 20 đến 25 năm hoặc hơn.

Điều đó không có nghĩa là năng lượng mặt trời phải luôn là một khoản đầu tư lớn. Những thứ đơn giản như đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn Giáng sinh; chuồng chim và đài phun nước trong vườn chỉ là một vài ví dụ về những thứ nhỏ có thể chạy bằng năng lượng mặt trời. Ở quy mô lớn hơn, các phương tiện giải trí như thuyền cũng có thể được cung cấp ít nhất một phần năng lượng mặt trời.

Leave a Reply