Nên mua đèn năng lượng mặt trời cảm ứng ánh sáng nào tốt

đèn năng lượng

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Là phương pháp chiếu sáng mới được phát triển do sự phát triển của công nghệ năng lượng mặt trời. Một số công nghệ cải tiếng giúp đèn có thể sử dụng ánh sáng mặt trời để sử dụng tạo ra ánh sáng. Đèn có thể chiếu sáng việc sử dụng nguồn năng lượng từ pin. Loại pin này được sạc trực tiếp bằng năng lượng mặt trời hay còn gọi là pin mặt trời.

Loại đèn này được sử dụng cũng như ứng dụng rộng rãi ở các trong hộ gia đình, nhà xưởng, công viên, đèn đường… Hoạt động được lập trình sẳn tự động bật sáng khi trời tối và tắt hoàn toàn khi trời sáng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự bật tắt nó bằng thiết bị điều khiển riêng được kết nối với đèn.

Đèn năng lượng mặt trời cảm ứng ánh sáng là gì?

Khác với các loại trước đây đèn năng lượng mặt trời cảm ứng ánh sáng có một điều đặt biệt là nó có thể chiếu sáng khi trời tối. Sử dụng cảm biến ánh sáng sẽ giúp tự động kích hoạt chế độ bật khi trời tối và tắt khi trời sáng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong sinh hoạt.

1. Cấu tạo

Tấm pin mặt trời

Tấm năng lượng mặt trời dùng để tiếp nhận ánh sáng để có thể tạo ra điện. Với bảng điều khiển được thiết kế gắn bên trên đèn để nhập được ánh sáng nhiều nhất. Việc nhận được ánh sáng sẽ giúp tấm pin có thể chuyển đổi năng lượng tốt nhất trong quá trình hoạt động.

Pin dự trữ

Là thiết bị để lưu trữ năng lượng trong mọi thời tiết. Với những kích thước của pin càng lớn bạn có thể sử dụng đèn càng lâu trong nhiều giờ. Nếu trong thời tiết xấu thì năng lượng trong pin dự trữ sẽ được sử dụng một cách tốt nhất không bị gián đoạn.

Led chiếu sáng

Đèn LED chiếu sáng là thiết bị sẽ tạo ra nhiều ánh sáng hơn với mức tiêu thụ năng lượng rất thấp. Khi sử dụng đèn LED chiếu sáng có thể tiết kiệm ít nhất 50% năng lượng. Đối với đèn huỳnh quang và sợi đốt được sử dụng rộng rãi trong việc chiếu sáng của truyền thống.

2. Có mấy loại đèn cảm ứng?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cách phân loại đèn năng lượng khác nhau, về cơ bản thì sẽ có 3 loại sau:

Đèn Led chiếu sáng đường:

Đây là loại ánh sáng mặt trời phổ biến được sử dụng thay thế cho những trụ đèn đường truyền thống. Thiết kế có công suất lớn nên lượng quang phổ ánh sáng khá mạnh. Để người dân đi đường có thể thấy được mọi thức xung quanh. Pin dự phòng của thiết bị đủ dài để đảm bảo rằng đèn có thể chiếu sáng vào thời gian tối.

Tuy rằng độ tin cậy không cao nhưng vẫn đảm bảo độ sáng; thường thì các thiết bị này chủ yếu dùng nhiều ở nông thông, các bãi giữ xe…

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn:

Thực chất là loại đèn năng lượng mặt trời trang trí sân vườn có thết kế yêu cầu chiếu sáng thấp hơn. Vì các thiết bị này thường có bản điều kiển nhỏ để lưu trữ được không được nhiều năng lượng. Với sự nhỏ gọn bạn có thể trang trí đèn sân vườn năng lượng mặt trời này bất cứ đâu.

Với chỉ số chống nước đèn năng lượng đảm bảo được việc hoạt động tác nhân bên ngoài. Đối việc bảo trì và vệ sinh thì bạn nên lưu ích các thiết bị này hơn khi nó được đặt ngoài trời. Có rất nhiều loại đèn trang trí sân vườn như: đèn cắm cỏ, đèn pha, đèn hắt sáng… mà bạn có thể lựa chọn.

Đèn năng lượng mặt trời trang trí, quảng cáo:

Ánh sáng đèn led rất tiết kiệm nên được áp dụng nhiều vào các ứng dụng trong đó có biển quảng cáo. Các ánh sáng biển báo này chúng mang tính thương mại giúp người dùng làm nổi bật cần thiết. Đây là một giải phát ứng dụng được sử dụng khá nhiều hiện nay trên toàn quốc.

Nó có thể chiếu sáng cho sân vườn bằng đèn chiếu sáng trụ cổng, chiếc sáng vỉa hè, chiếu sáng các con đường đi nhỏ trong biệt thự sân vườn, chiếu sáng cho khu trang trại, công viên…

3. Nguyên lý hoạt động của cảm ứng ánh sáng

Diễn giải một cách dễ hiểu là khi các bức xạ mặt trời chiếu vào tấm pin. Được lắp trên đèn nó sẽ chuyển hóa quang năng thành điện năng. Dòng điện này sẽ đưa đến bộ điều khiển chuyển đổi năng lượng được lắp bên trong đèn.

Thiết bị này sẽ giúp chuyển điện vào pin hoặc ắc quy mà bạn thiết lập để tích trữ dòng điện bên trong. Nguồn điện này sẽ được sử dụng khi tấm pin không nhận được ánh sáng. Khi ánh sáng từ mặt trời không còn và bóng đèn LED chiếu sáng.

Kinh nghiệm chọn mua đèn năng lượng cảm ứng loại nào tốt

Chọn mua đèn năng lượng cảm ứng hay bất kì thiết bị đèn điện năng lượng nào; thì bạn không thể bỏ qua các tiêu chí mà chúng tôi liệt kê sau đây. Vậy các tiêu chí kinh nghiệm đó là gì:

1. Đèn năng lượng có giá bán bao nhiêu?

Hiện nay giá bóng đèn năng lượng mặt trời đang được quang tâm bởi người dùng. Họ đang có xu hướng chuyển qua dùng năng lượng mặt trời để có thể tiết kiệm hơn. Nến có là một vấn đề được quang tâm cũng như thắc mắt khá nhiều khi người dùng mới tìm hiểu.

Loại phổ thông giá dưới 500K: Với mức giá này bạn sẽ sở hữu cho mình các thiết bị nhỏ nhắn và có thể dùng để trang trí. Đèn led năng lượng sẽ có công suất khá thấp sử dụng tối đa trong 8h và thực hiện lại quá trình sạc lại. Bạn có thể chọn được các thiết bị trang trí cho căn nhà cũng như ngoài sân mình rất nhiều kiểu sáng khác nhau.

Loại tầm trung có giá dao động từ 500K – 1 triệu: Điều kiện kinh tế tốt hơn bạn tốt hơn giá thành này là lựa chọn phù hợp. Với công suất ở mức trung mình đè sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong hoạt động của mình. Bởi trong mức giá này thì bạn có thể tìm được cho mình một thiết kế cũng như phù hợp. Từ đèn năng lượng mặt trời cảm ứng để trang trí cho bất cứ đâu mà bạn muốn.

Loại cao cấp có giá trên 1 triêu: Ở mức giá này thì bạn tha hồ cho mình những lựa chọn. Các sản phẩm trong giá này đa số là sản phẩm đèn led cao cấp nhất trên các phân khúc. Bởi chất lượng đa số họ điều ưng dụng vào các dịch cụ công cộng hiện nay cho địa phương.

2. Chất liệu vỏ ngoài của đèn

Có rất nhiều loại vỏ như kim loại, hợp kim, nhưa ABS được ứng dụng nhiều cho các loại đèn. Bạn có thể chọn lựa với mục đích của mình sử dụng.

3. Mức độ điện năng tiêu thụ

Mức độ tiêu thụ điện năng sử dụng được lựa tùy thuộc loại pin và tấm pin của đèn được thiết kế. Bạn có thể chọn theo công suất của mình, nhà sản suất đưa ra cho sản phẩm đèn mặt trời. Hiện nay có các mức công suất của đèn năng lượng từ 3W đến 60W hoặc có thể hơn. Bạn tham khảo thêm ở website nhé!

4. Chế độ bảo hành

Thường đèn led có thời gian chiếu sáng lên đến 5.000.000 giờ sử dụng. Do đó việc bảo hành của nó cũng ít hơn các thiết bị đèn truyền thống. Các thiết bị đèn được bảo hành từ 1 đến 2 năm còn các tấm pin có thể lên đến 30 năm sử dụng.

5. Xuất xứ

Đa số các loại đèn năng lượng mặt trời cảm ứng hiện nay thường được sản xuất từ Trung Quốc là nhiều. Các nước khác như Mỹ, Đức, Hàn Quốc thì số lượng sản phẩm của họ rất ít tại Việt Nam.

Top 3 hãng đèn cảm ứng mặt trời tốt nhất hiện nay 2018

1. Đèn led chiếu đường

Loài đèn này người ta còn gọi là đèn chiếu đường được dùng khá nhiều ở các địa phương, các trung trâm công viên, các bãi giữ xe ngoài trời. Lắp đặt khá chắc chắn và dễ dàng nên bạn không cần phải quá lo lắn về việc sử dụng.

Đèn led chiếu sáng đường này thường nhà nước và các công ty dịch vụ sử dụng nhiều. Nhắm giúp tiết kiệm chi phí vật tư cũng như bảo vệ môi trường hơn.

đèn chiếu sáng đường
Đèn chiếu sáng đường

Với mức giá tương cao từ 1 triều cho đến 4 triệu; đủ tất cả các công suất từ 40W đến 60W cho bạn lựa chọn.

Đa dạng mẫu mã với các model như GV-SL56, GV-SL55 hay GV-SL1, điểm nổi bật ở các sản phẩm đèn chiếu sáng đường hiện nay:

  • Thiết kế chắc chắn và bền.
  • Phù hợp với các con đường và nới vùng sâu vùng xa.
  • Năng suất hoạt động cao, nhờ tuổi thọ bóng đèn khá lớn.
  • Thời gian bảo hành trên12 tháng.

L​ưu ý khi sử dụng:

  • Đèn chiếu sáng được dung tốt nhất cho những nới cần chiếu sáng ở không gian rộng.

2. Đèn led pha

Có thể sử dụng đèn ở nhiều vị trí trong không gian khu vườn như cắm xuống đất, thảm cỏ hay treo trên tường cổng trước, ban công, lan can, nhà để xe… mà không cần phải đi dây điện rườm rà, hạn chế tai nạn do điện gây ra.

đèn pha 7 bóng led
Đèn led pha

Các sản phẩm đèn pha cắm cỏ như này thường có kích thước khá nhỏ. Bạn có thể cắm đèn bất cứ đâu trong khu vườn của mình. Một trong những điểm nổi bật của dòng đèn cắm đất này thường có giá rẻ tầm 500 ngàn bạn có thể mua được. Có thể nói đây là một dòng mini chỉ với công khoảng 2W. Nên thường chỉ dùng để chiếu sáng một vùng nhất định.

3. Đèn bắt côn trùng, bắt muỗi

Đèn bắt muỗi có giá thành dao động khoảng 2 triệu cao nhất của nhà cung cấp Givasolar. Họ chuyên cung cấp các thiết bị năng lượng mặt trời nổi tiếng hiện nay trên địa bàn tp Hồ Chí Minh.

đèn bắt con trùng
đèn diệt con trùng

Vậy đèn bắt muỗi này có gì nổi bật:

  • Thiết kế hiện đại không chiếm quá nhiều diên tích.
  • Thân thiện với môi trường dễ di chuyển.
  • Sử dụng chất liệu kim loại có khả năng chống dính cực cao, lưới thép không gỉ rất bền bỉ.

Nhược điểm đối với sảng phẩm đèn năng lượng mặt trời có tác dụng bắt và diệt này là giá thành cao hơn hẳn các sản phẩm khác.

Lưu ý khi sử dụng đèn bắt côn trùng, bắt muỗi

Đèn bắt muỗi sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn sử dụng dụng như sau:

  • Để những nơi có nhiều muỗi.
  • Khi sử dụng nên tắt hết các thiết bị đèn khác đang hoạt động.

Lời kết

Qua bài viết đèn năng lượng mặt trời cảm ứng ánh sáng nào tốt thì những kiến thức của chúng tôi hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Việc lựa chọn sản phẩm tốt hơn khi chưa có thông tin và kỹ năng về nó hiện nay.

Leave a Reply