Dạy trẻ đi xe đạp trong 7 bước

xe dap 2 banh cho be

Học cách đi xe đạp là một trong những cột mốc trong cuộc sống khi còn nhỏ. Chiếc xe đạp sẽ giúp bé có thêm sức mạnh, sự phối hợp của cơ thể cũng tính năng động. Có nhiều cách giúp để bé có thể có được nhưng hoạt động bổ ích khi còn nhỏ. Những chiếc xe mang tính vận động ngoài trời sẽ giúp hoạt động thể chất tốt nhất hơn. Hãy lựa chọn dòng xe phù hợp với chiều cao và độ tuổi với bé khi mới bắc đầu.

 Xem thêm bài viết khác về cách sử dụng xe đạp:

Những độ động cùng chiếc xe sẽ giúp bé và gia đình có thêm niêm vui và những hoạt động bộ ích trong cuộc sống. Dưới đây là những bước để bạn và gia đình có thể tham khảo thêm giúp bé sử dụng chiếc xe:

Chuẩn bị:

  • Xe đạp có thể tháo bàn đạp và đĩa xích gắng trên xe
  • Mũ bảo hiểm
  • Đồ bảo vệ cá khớp gối chân và tay
  • Găn tay

1. Bắt đầu bằng xe đạp cân bằng

Kỹ năng đầu tiên mà bạn cần tập cho bé khi để sử dụng một chiếc xe để làm chủ. Đây là lý do tại sao một chiếc xe đạp cân bằng là tốt nhất để bắt đầu, không phải là một chiếc xe đạp với ổn định hoặc bánh xe đào tạo như đạp đến nhiều sau đó. Cân bằng xe đạp khi bé thực hiện động tác cân bằng của chiếc xe đạp, không có bàn đạp và thường không có phanh. Viết kế về mặt của chiếc xe được sử dụng trên một bề mặt phẳng.

xe dap can bang
Dạy trẻ đi xe đạp cân bằng

Nếu bạn không thẻ sở hữu cho bé chiếc xe đạp cân bằng thì hãy mau một chiếc xe đạp bình thường. Và bạn tháo phần bàn đạp của chiếc xe ra thì chiếc xe sẽ trở thành một chiếc xe đạp cân bằng như bạn muốn. Nên dạy một đứa trẻ để đi trên một chiếc xe đạp cân bằng với bánh xe được cố định nó sẽ giúp bé thuân tiện trong việc học lái hơn.

2. Tìm một đường nghiêng rất nông để di chuyển

Hãy cỗ vũ con bạn ngồi trên xe đạp cân bằng và từ từ di chuyển chậm xuống bề mặt nghiêng của đường. Và chân luôn phiên nhau cham mặt đất để có thể ngồi vữ trên chiếc xe cân bằng.

Hãy tăng tốc độ lên từng từ để bé làm quen với chiếc xe một cách thoải mái. Nếu chiếc xe đạp có thể lăn mà không có sự giúp đỡ của bé. Và bé có thể cố gắng nhấc chân khỏi mặt đất trong thời gian lâu hơn và lâu hơn để chiếc xe tự di chuyển.

Lặp lại điều này ít nhất 15 đến 20 lần cho đến khi bé quen với hoạt động động cũng như sự di chuyển của chiếc xe.

Việc bé làm điều này dễ dàng hơn nếu không có bạn và gia đình hỗ trợ khi sử dụng chiếc xe cân bàng này. Nếu bạn giữ bé thì tốt hơn là giữ vai bé trong lúc bác đầu di chuyển thì bé sẽ phụ thuộc vào bạn lần đi tiếp theo. Đừng giữ tay bé khi lái như bạn sẽ làm cho bé lung lay và không thể hoạt động một cách thỏi mái.

3. Cân bằng khi di chuyển trên bề mặt phẳng

Khi con bạn có thể cân bằng trên con dốc nghiêng, hãy chọn những con đường đi dài hơn trên căn hộ ít người qua lại, nơi bé có thể tập luyện bằng hàng ngày với chân và tay. Các thao tác trở nên nhanh nhen hơn khi di chuyển trên chiếc xe đạp cân bằng của trẻ. Bạn cũng có thể đưa bé đến những khu vui chơi danh cho thiết nhi hoặc các công viên để bé có thể chạy trên xe dập của mình.

xe dap can bang
Trẻ di chuyển trên xe đạp cân bằng

4. Xe đạp cân bằng và những di chuyển

Khi sử dụng xe đạp thành thạo thì bạn hãy cho bé di chuyển có những khúc cua, rẽ trái háy phải để luyện tay lái của bé. Việc này giúp bé có thể xử lý tình huống được tốt hơn. Hãy cho bé tập rẽ những hướng khá nhau trên các con đường từ 10 đến 20 lần là ddiefu tốt nhất.

Sau đó, đưa con bạn đi theo chiều kim đồng hồ lớn và ngược chiều kim đồng hồ (ngược chiều kim đồng hồ). Những đoạn đường có dãi phân cách những đoạn dốc khác nhau từ cáo đến thấp.

4 bước này không nên vội vã và có thể mất hàng tuần hoặc hàng tháng hoặc hàng năm!

5. Học cách đặt chân lên bàn đạp

Khi đã sử dụng thành thao chiếc xe đạp cân bằng thì bây giờ chuyển sang một chiếc xe đạp đạp (hoặc đặt bàn đạp trở lại). Quay trở lại độ dốc ngắn hỏi thoải như cỏ dễ dàng hơn nhiều nếu trọng lực giúp tăng tốc độ xe đạp.

Hãy cho bé di chuyển mà không dung bàn đạp khi mới sử dụng chiếc xe đã gắng bàn đạp trên chiếc xe của mình. Những di chuyển khi có bàn đạp mà không dùng ban đạp sẽ giúp bé khó khăn lúc đâu mới làm quên với cách di chuyển này.

Hãy dạy bé cách đặt chân lên bàn đạp một cách từ từ và từng chân một sẽ giúp bé thoải mái hơn khi ngồi trên chiếc xe đạp của mình. Sử dụng chân này hết chân kia để lên bàn đạp giúp chiếc xe di chuyển những đoạn nhỏ với khoảng cách ngắn mới làm quen.

xe dap 2 banh
Trẻ đi tập sử dụng bàn đạp của xe đạp

Việc đơn giản hơn cho bé để chân lên bàn đạp khi ngồi trên xe bạn có thể cho bé xổ dốc xuống trong vài phút để cảm nhận chiếc bàn đạp như thế nào. Làm điều này lặp lại 20 lần.

Con bạn có thể tự động đạp xe, nếu như vậy thì tuyệt. Nếu không, bạn cần phải khuyến khích bé đạp nhẹ nhàng xuống dốc. Vì lý do an toàn nên có một không gian rộng lớn ở dưới cùng của ngọn đồi để cô có thể làm chậm lại và dừng lại.

6. Học cách đạp xe đạp

Khi bé có thể thoải mái trên chiếc xe cùng chiếc bàn đạp thì hãy chọn cho bé những không gian rộng hơn. Việc di chuyển chiếc xe với bàn đạp sẽ tốn khá nhiều diện tích để bé đạp xe không bị các chướng ngại vật gây ảnh hương.

Lấy bàn đạp của chân đẩy đã sẵn sàng trong khi chiếc xe đạp được đặt trên mặt phẳng và khiến con bạn tập luyện đẩy mạnh trên bàn đạp và cân bằng. Một khi con bạn có thể cân bằng sau khi đạp chân ban đầu, hãy cho bé mang chân kia lên bàn đạp trong vài giây.

Một khi bé đã làm chủ được sự cân bằng, bạn cần khuyến khích bé đạp nhiều vòn hơn. Để tập làm quen trên đoạn đường dài cùng chiếc bàn đạp của xe.

Khi bé thoải mái đạp theo một đường thẳng, đó là thời gian để làm góc một lần nữa. Một sân tennis trống lớn hoặc bãi đỗ xe trống có thể là một nơi tốt để luyện tập đạp xe theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Một khi trẻ đã làm chủ được điều đó, hãy thiết lập một số dấu hiệu để cô có thể làm con số của tám mạch.

7. Di chuyển trên đường:

Khi bé kiểm soát được chiếc xe đạp của mình, trẻ có thể đi trên một con đường yên tĩnh với bạn để bé cưỡi trên chiếc xe và đi sau bạn thuận tiên cho bạn quan sat bé nhiều hơn khi lái xe. Giúp bé ddiefu chỉnh tốc độ của mình khi tham gia giao thông. Nên cho bé những kiến thức khi tham gia giao thông để có thể đem lại những hoạt động khi tham gia đi trên đường.

xe dap 2 banh cho be
Trẻ đi xe đạp cùng gia đinh

Có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Bạn với bé có thể cùng nhau đi trên những chiếc xe đạp riêng của mình để tận hưởng những điểu thú vị về mọi thứ xung quanh môi trường. Thật thú vị khi tránh giao thông đường bộ lúc đầu để con bạn có thể tận hưởng cảm giác đi xe đạp và tìm nơi bạn đang đi mà không lo lắng về giao thông đường bộ. Có những tuyến đường và tuyến đường xe đạp đặc biệt trên khắp thế giới để thử. Tìm kiếm thông tin địa phương về các chuyến đi xe đạp và địa điểm phù hợp cho người đi làm mới và trẻ nhỏ. Thế là bạn hoàn thành dạy trẻ đi xe đạp trong 7 bước rồi đó.

Leave a Reply