Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời bạn nên biết

Thông số kỹ thuật tấm pin mặt trời

Lượng điện mà một tấm pin mặt trời tạo ra phụ thuộc vào ba yếu tố quan trọng: kích thước của tấm pin, hiệu suất của pin mặt trời bên trong và lượng ánh sáng mặt trời mà tấm pin thu được.

Dưới đây là một cách để bạn hiểu rõ hơn về tấm pin mặt trời và sản lượng điện mà bạn cần cho các thiết bị mà bạn đang sử dụng. Cũng như công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời mà bạn nên tìm hiểu để lựa chọn hệ thống cho mình.

Tấm pin mặt trời lớn cỡ nào?

Khi chúng ta nói bảng điều khiển năng lượng mặt trời; thì những gì chúng ta đang nói đến là một bảng quang điện silicon điển hình. Ngày nay, hầu hết các tấm pin mặt trời cao khoảng 1 mét rưỡi và rộng hơn 1 mét một chút:

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời
Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời

Nếu bạn nhìn kỹ vào bảng điều khiển năng lượng mặt trời trong hình trên bạn sẽ nhận thấy 60 ô vuông nhỏ. Những ô vuông này thực sự là các tế bào năng lượng mặt trời riêng lẻ; các tế bào được liên kết với nhau bằng dây dẫn. Các tế bào là nơi tạo ra điện, và dây dẫn mang điện đến một hộp nối nơi bảng được nối vào một mảng lớn hơn.

Tại sao kích thước bảng điều khiển năng lượng mặt trời quan trọng?

Càng nhiều pin mặt trời hoạt động song song, chúng sẽ tạo ra càng nhiều năng lượng. Đó là lý do tại sao kích thước của bảng điều khiển quan trọng nếu bạn đang cố gắng tính toán lượng điện mà bảng điều khiển tạo ra.

Các tấm pin mặt trời có kích thước này trong nhiều thập kỷ; nhưng các tấm pin hiện đại tạo ra nhiều điện hơn so với trước đây. Đó là bởi vì các nhà sản xuất bảng điều khiển đã tìm ra cách để cải thiện hiệu quả tế bào theo thời gian.

Làm thế nào hiệu quả là các tấm năng lượng mặt trời?

Hiệu quả năng lượng mặt trời liên quan đến lượng năng lượng có sẵn từ mặt trời được chuyển đổi thành điện năng. Trở lại những năm 1950, các pin mặt trời đầu tiên có khả năng lấy 6% năng lượng từ mặt trời và chuyển đổi thành điện năng.

Nếu chúng được cấu hình thành cùng một mảng gồm 60 ô mà bạn nhìn thấy trong hình trên; điều đó sẽ tạo ra dòng điện khoảng 20 watt. Khoảng một phần ba những gì cần thiết để thắp sáng bóng đèn sợi đốt 60 watt.

Khi chúng tôi ban đầu viết trang này vào năm 2012; pin mặt trời có thể chuyển đổi 15% năng lượng đánh chúng từ mặt trời thành năng lượng. Tính đến năm 2018, hiệu suất của pin mặt trời tiên tiến nhất là gần 23%; trong khi pin mặt trời trung bình cho dân dụng sử dụng hiệu quả khoảng 18,7%.

Nếu bạn kết hợp hiệu quả của các ô với kích thước của bảng điều khiển, bạn sẽ nhận được một số gọi là xếp hạng năng lượng của Google. Trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, chúng tôi nói rằng bảng điều khiển đó được xếp hạng để tạo ra X watts.

Đánh giá năng lượng một bảng điều khiển mặt trời trung bình là gì?

Tính đến năm 2018, một tấm pin mặt trời thông thường sản xuất khoảng 320 watt năng lượng; nhưng các tấm pin có nhiều mức công suất khác nhau và việc tìm ra một tấm sản xuất chính xác 320 watt là rất hiếm.

Thông tin cần xem trước khi lựa chọn tấm pin
Thông tin cần xem trước khi lựa chọn tấm pin

Các tấm hiệu quả hơn đắt hơn một chút, và thường chỉ cần thiết nếu bạn có không gian hạn chế trên mái nhà của bạn. Trình cài đặt năng lượng mặt trời của bạn sẽ làm việc với bạn để tìm ra có bao nhiêu tấm bạn cần để sản xuất đủ năng lượng cho bạn sử dụng.

Nó thường ít quan trọng hơn mỗi bảng có thể tạo ra bao nhiêu so với toàn bộ mảng hoạt động tốt như thế nào.

Đánh giá của một tấm pin mặt trời được tính như thế nào?

Các tấm pin mặt trời của bạn sẽ có một số được liệt kê ở mặt sau cho biết mức độ chúng sẽ bơm ra trong điều kiện lý tưởng. Đây được gọi là xếp hạng Điều kiện kiểm tra tiêu chuẩn (viết tắt là STC).

Đây là một nhãn trông như thế nào ở mặt sau của bảng điều khiển năng lượng mặt trời:

Đánh giá ở mặt sau của bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời kiểm tra các tấm trong điều kiện lý tưởng được gọi là mặt trời có nắng cực đại; nắng hoặc 1000 watt ánh sáng mặt trời trên một mét vuông bề mặt. Đó là xấp xỉ bằng sức mạnh của mặt trời vào buổi trưa, vào một ngày nắng, ở xích đạo.

Trong hình trên, nhãn hiển thị mức STC 250 watt cho bảng điều khiển. Nếu bảng điều khiển đó nhận được ánh nắng mặt trời đầy đủ trong một giờ, bạn sẽ nhận được 250 watt giờ điện. Với 4 bảng, bạn sẽ có được một kilowatt giờ. Nhấn vào đây để đọc thêm về sự khác biệt giữa một kilowatt và một kilowatt giờ.

Tấm năng lượng mặt trời bán ở đâu?

Giống như chúng tôi đã nói ở trên, các tấm pin mà chúng ta đang nói ở đây có nghĩa là để lắp đặt năng lượng mặt trời trên tầng thượng. Bạn không thể đi mua chúng một cách đại trà, mặc dù chúng được quảng cáo rất nhiều. Có một số bộ hệ thống năng lượng mặt trời tuyệt vời sử dụng bảng công suất thấp hơn so với thông số của bản.

Không, các tấm được mô tả ở trên có thể được lắp đặt trong một mảng lớn hơn trên tầng thượng. Bởi các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời chuyên nghiệp được cấp phép và bảo hiểm để thiết kế. Và lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn và cung cấp thêm năng lượng cho lưới điện hoặc lưu trữ trong pin.

 

Nếu bạn là thợ điện hoặc thợ lợp mái muốn đi hệ thống một mình; những tấm pin này cũng có thể được mua từ một nhà cung cấp năng lượng mặt trời. Và được lắp đặt trong một cấu hình nối lưới hoặc ngoài lưới có hoặc không có pin. Bạn có thể DIY cài đặt năng lượng mặt trời, mặc dù chúng tôi không khuyến nghị hoặc bạn có thể mua tấm pin mặt trời.

Máy tính đầu ra bảng điều khiển năng lượng mặt trời (kWh)

Ngay cả khi bạn sống ở hoặc gần xích đạo, bạn không thể mong đợi tái tạo những điều kiện lý tưởng này. Lượng tấm pin mặt trời sản xuất phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời trung bình trong suốt một năm. Nếu trong lịch sử nhiều mây hơn trong khu vực của bạn; sẽ có ít năng lượng hơn từ mặt trời để chuyển đổi thành điện năng.

Bước đầu tiên để tìm ra bao nhiêu điện mặt trời của bạn có thể sản xuất trong một năm là tìm vị trí của bạn trên toàn cầu. Nếu bạn có thể lắp hệ thống nối lưới, bạn có thể tìm ra cách tính lượng điện mà một tấm pin mặt trời tạo ra; và bạn có thể tiết kiệm được chi phí năng lượng mặt trời đơn giản từ hệ thống điện.

Sản lượng pin mặt trời mỗi ngày và mỗi tháng

Sử dụng ví dụ trên của bảng xếp hạng STC 250 watt; nếu bạn nhân 250 watt mà bảng điều khiển tạo ra với số giờ mặt trời đầy đủ bạn nhận được trong một ngày. Bạn sẽ nhận được lượng kwh mà bảng điều khiển tạo ra mỗi ngày. Nhân với 30 ngày và bạn sẽ nhận được sản lượng điện cực nhỏ cho bảng điều khiển.

Mái nhà trung bình ở Hoa Kỳ nhận được khoảng 4 giờ mặt trời có thể sử dụng mỗi ngày. Chúng ta biết mặt trời chiếu sáng hơn 4 giờ; nhưng đầy đủ mặt trời là một phép đo kết hợp tất cả các phần trong ngày khi mặt trời thấp hơn trên bầu trời thành một số.

Sử dụng 4 giờ mặt trời đầy đủ, cung cấp cho bạn phương trình này: 250 watt x 4 giờ. Đó là 1 kWh (1.000 watt) trong một ngày trên bảng 250 watt. Nếu bạn nhân 1kWh mỗi bảng với 30 ngày trong một tháng; bạn sẽ thấy rằng mỗi bảng được đánh giá 250 watt sẽ sản xuất khoảng 30 kWh trong một tháng trung bình.

Một tấm pin mặt trời tạo ra bao nhiêu năng lượng trên mỗi mét vuông?

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời có kích thước trung bình chiếm diện tích 17,6 feet vuông và tạo ra 265 watt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Điều đó có nghĩa là chỉ hơn 15 watt mỗi foot vuông.

Cần bao nhiêu tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà?

Kích thước một hệ thống bảng năng lượng mặt trời để sử dụng điện trong nhà của bạn có thể được thực hiện bằng cách xem xét hóa đơn năng lượng của bạn trong một năm.

Hầu hết các công ty tiện ích cung cấp thông tin về vài tháng sử dụng cuối cùng của bạn trên hóa đơn, nhưng bạn có thể có thể nhận được nhiều hơn trên trang web của họ. Một vài khách hàng may mắn nhận được một năm rưỡi như thế này:

Hóa đơn năng lượng mẫu trước các tấm pin mặt trời

Chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn những rắc rối khi tính trung bình cột đó và nói với bạn rằng ngôi nhà này sử dụng khoảng 2.200 kWh mỗi tháng. Đó là khá cao hơn một chút so với mức trung bình quốc gia, có nghĩa là chủ nhà thực sự có thể được giúp đỡ bởi năng lượng mặt trời!

Thông thường, chủ nhà ở Hoa Kỳ sử dụng trung bình khoảng 900 kWh mỗi tháng. Vì vậy, hãy lấy 900 kWh và chia cho số lượng kWh một tấm pin mặt trời sản xuất trong vòng một tháng (30kWh); và bạn sẽ có được một cài đặt 30 bảng 30 tấm x 250 watt mỗi bảng tương đương với hệ thống 7.500 watt (7.5kW).

Một lần nữa, đây chỉ là ước tính sơ bộ. Tốt nhất là kết nối với một chuyên gia năng lượng mặt trời mà chúng tôi tin tưởng; người có thể kích thước phù hợp một hệ thống và giúp tận dụng tất cả các ưu đãi địa phương để thực hiện đúng và có thể chi trả được.

Thiết bị của tôi sử dụng bao nhiêu năng lượng?

Có sự khác biệt lớn trong việc sử dụng năng lượng giữa các hộ gia đình tùy thuộc vào những gì bạn sở hữu và tần suất bạn sử dụng mọi thứ. Người dân ở miền Nam và miền Tây Hoa Kỳ có xu hướng sử dụng nhiều điện hơn để sưởi ấm và điều hòa không khí, trong khi người dân ở miền Bắc và miền Đông có xu hướng sưởi ấm bằng khí đốt hoặc dầu nhiên liệu.

mua tấm pin mặt trời ở đâu
mua tấm pin mặt trời ở đâu

Một bóng đèn kiểu cũ cơ bản sử dụng 60 watt điện; một CFL sử dụng 18 watt. Máy tính xách tay thường sử dụng khoảng 45 watt và máy tính để bàn có thể chạy trong khoảng 150-300 watt. Điều hòa cửa sổ có thể dao động trong khoảng 500 đến 1500 watt, và điều hòa trung tâm có thể sử dụng 3500 watt.

Nhà trung bình ở Mỹ sử dụng khoảng 1.000 kWh điện mỗi tháng. Tất cả những thiết bị nhỏ đó thêm vào việc sử dụng lớn, với các biến thể theo mùa. Cách sử dụng cũng khác nhau giữa ngày và đêm. Trừ khi bạn làm việc ở nhà, hầu hết việc sử dụng điện của bạn có thể xảy ra vào ban đêm.

Hệ thống điện nối lưới hay hệ thống ngoài lưới?

Vì các tấm pin mặt trời chỉ tạo ra năng lượng khi mặt trời chiếu sáng, bạn sẽ cần một cách để lưu trữ năng lượng. Mặc dù có thể sử dụng pin để lưu trữ; nhưng giải pháp đơn giản nhất (và rẻ nhất) cho hầu hết mọi người là kết nối với lưới điện.

Nếu các tấm pin mặt trời của bạn sản xuất nhiều năng lượng hơn so với khi bạn sử dụng; khi bạn đang làm việc, đi nghỉ hoặc không chạy nhiều thiết bị, thì năng lượng dư thừa sẽ chảy ngược vào lưới. Ở nhiều địa điểm, các công ty tiện ích cung cấp một chương trình có tên là mạng đo sáng mạng; có thể bù cho bạn thêm năng lượng do bạn sản xuất.

Vào ban đêm, hoặc bất cứ lúc nào bạn cần thêm năng lượng, bạn sẽ kéo nó ra khỏi lưới điện. Với hệ thống kết nối lưới, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng nếu bạn tình cờ cần nhiều năng lượng hơn hệ mặt trời của bạn đã được kích thước để cung cấp. Bạn cũng có thể chọn chỉ cung cấp một phần hóa đơn tiền điện trung bình bằng năng lượng mặt trời và sử dụng lưới điện cho phần còn lại.

Leave a Reply