Hỏi đáp – Câu hỏi về năng lượng mặt trời mà bạn cần biết?

Hệ thống điện mặt trời dưới mặt đất

Dưới đây là các câu hỏi về năng lượng mặt trời mà bạn cần biết!. Một trong những thông tin cần thiết để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho mình hoặc doanh nghiệp. Nó sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong việc tìm hiểu các tấm pin năng lượng..

Tại sao nên sử dụng năng lượng mặt trời?

1. Những lợi ích tài chính của năng lượng mặt trời là gì?

Khi gia đình lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên chính tài sản của mình. Gia đình sẽ tiết kiệm tiền cho hóa đơn tiền điện và bảo vệ bản thân trước thông tin giá điện tăng hiện nay. Bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tùy thuộc vào mức giá tiện ích và chính sách năng lượng mặt trời được hỗ trợ ở địa phương của bạn. Nhưng việc lắp đặt năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư dài hạn khi bạn sống bất cứ đâu.

2. Những lợi ích của năng lượng mặt trời về môi trường là gì?

Năng lượng mặt trời, giống như các nguồn năng lượng tái tạo khác. Có nhiều lợi ích từ năng lượng mặt trời cho môi trường cũng sức khỏe cho cuộc sống con người. Việc lắp đặt năng lượng mặt trời làm giảm khí thải nhà kính, điều quan trong là góp phần vào sự thay đổi khí hậu. Điều này sẽ làm cho việc ô nhiễm không khí từ các chất như: sulfur dioxide và các hạt vật chất, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe sẽ hạn chế khá nhiều trong môi trường.

3. Làm thế nào trả tiền điện mà bạn đã sử dụng?

Cách dễ nhất để tìm ra số tiền điện phải trả là xem qua hóa đơn tiền điện của bạn. Để biết chính xác số tiền điện và số điện bạn đã sử dụng trong tháng của mình. (Bạn có thể xem bài viết này trong website của chúng tôi)

4. Độ mạnh ánh sáng ảnh hưởng đến công suất điện?

Hệ thống năng lượng mặt trời có thể tạo ra điện là do các tấm năng lượng hoạt động chuyển đổi quang năng thành điện năng. Hầu như các thiết bị tiện ích hiện nay điều sử dụng nguồn năng lượng điện để hoạt động. Do đó nếu các tấm pin năng lượng mặt trời tiếp nhận nguồn sáng từ mặt trời.

hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh
hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh

Việc bạn trả tiền điện nhiều hay không là do hệ thống của bạn tao ra điện nhiều hay ít. Cách chính xác nhất là trước khi lắp đặt bạn nên tính trung bình số điện của tất cả các thiết bị điện của bạn sử dụng. Việc lắp đặt và lựa chọn công suất hoạt động của các tấm pin sẽ tạo ra điện hoạt động ổn định hơn.

5. Hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị tài sản như thế nào?

Điều đương nhiên là giá tiền của một nhà có hệ thống năng lượng mặt trời sẽ khác với nhà không lắp. Tuy nhiên, giá trị tài sản tăng nếu hệ thống đó là thuộc sở hữu của riêng bạn. Ở nhiều nơi việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời sử dụng chung là điều bình thường. Do đó việc mua nhà có lắp đặt tấm pin thì phải chắc chắn rằng đó là hệ thống của riêng bạn.

Lắp đặt điện mặt trời có thực sự không hiểu quả

6. Làm thế nào tấm quang điện mặt trời (PV) hoạt động?

Các tấm pin mặt trời hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển đổi nó thành dòng điện trực tiếp (DC). Hầu hết các gia đình và doanh nghiệp chạy bằng dòng điện xoay chiều (AC). Do đó, điện DC sau đó được truyền qua một biến tần để chuyển đổi thành điện xoay chiều có thể sử dụng được. Nếu hệ thống điện mặt trời của bạn nối lưới thì sẽ chuyển nhượn lại lưới điện.

7. Tấm pin mặt trời có tạo năng lượng khi không có mặt trời?

Việc năng lượng mà hệ thống năng lượng mặt trời của bạn có thể tạo ra phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời. Do đó, các tấm pin mặt trời của bạn sẽ tạo ra ít năng lượng hơn khi thời tiết nhiều mây. Và có thể không có năng lượng vào ban đêm khi mặt trời lặng. Tuy nhiên, vì chi phí điện cao và các ưu đãi tài chính, năng lượng mặt trời là một quyết định luôn được cân nhắc ngay cả khi bạn sống trong một thành phố nhiều mây.

8. Điều gì xảy ra nếu để đồ trên các tấm pin mặt trời?

Việc chế tạo tấm pin mặt trời chuyển đổi ánh nắng mặt trời thành năng lượng được các nhà khoa học và tính toán. Do đó họ thường có những lưu ý để người dùng có thể thực hiện để đạt tối đa công suất của từng loại tám pin. Vì vậy nếu các tấm pin của bạn được bao phủ trong tuyết, chúng không thể tạo ra điện. Tuy tuyết không đủ nặng để gây hư hại về cấu trúc bảng; vì hầu hết các bảng được lắp nghiêng ở một góc vừa phải, nên tuyết sẽ trượt ra. Nếu tuyết tích tụ, bảng của bạn dễ dàng để làm sạch chúng trên các tấm pin.

9. Tôi có thể tắt lưới điện với các tấm pin mặt trời không?

Khi bạn cài đặt các tấm pin mặt trời trên tài sản của mình; bạn vẫn sẽ được kết nối với lưới điện của công ty năng lượng. Điều này cho phép bạn có thể sử dụng cả 2 nguồn điện nếu cần hoặc nếu nguồn điện của bạn dư; thì có thể chuyển gửi lại lưới điện để giảm được hóa đơn điện.

pin dự trữ năng lượng mặt trời
pin dự trữ năng lượng mặt trời

Nếu trường hợp bạn hoàn toàn không muốn sử dụng nguồn điện từ lưới điện; thì hãy trang bị cho mình bộ lưu trữ pin. Nó có giá khá cao so với các tấm pin và hầu như là không cần thiết với các gia đình hiện nay. Trường hợp này chỉ áp dụng đối với các ngôi nhà ở những nơi không thể kéo được điện từ lưới điện để sử dụng.

10. Vẫn nhận hóa đơn điện nếu tôi lắp tấm pin mặt trời?

Nếu hệ thống năng lượng mặt trời của bạn bao gồm bộ lưu trữ pin và bạn hoàn toàn ngắt với lưới điện. Bạn vẫn sẽ nhận được hóa đơn từ tiện ích của mình; nếu kết nối lưới điện hoặc sử dụng quá số lượng điện mà bạn tạo ra. Tuy nhiên, bạn có thể giảm đáng kể hóa đơn hoặc thậm chí bạn có thể có tiền tiết kiệm khi bán lại điện thừa của mình cho lưới điện công ty.

11. Các tấm pin mặt trời có làm việc khi mất điện không?

Nếu hệ thống bảng năng lượng mặt trời của bạn được kết nối với lưới điện, nó sẽ tắt trong trường hợp mất điện. Điều này là để ngăn người ứng cứu khẩn cấp và người sửa chữa tiện ích điện bị thương do bảng của bạn gửi điện trở lại lưới điện. Tuy nhiên, có một số bộ biến tần nhất định bạn có thể mua cung cấp năng lượng dự phòng khi mất điện khi kết hợp với pin.

Hóa đơn điện
Hóa đơn điện

12. Chi phí bảo trì bảng điều khiển năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời được làm bằng kính cường lực; do đó độ bền và it yêu cầu hoặc không cần bảo trì trong vòng 25 đến 35 năm chúng hoạt động. Trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí không cần lau chùi các tấm pin mặt trời thường xuyên. Nếu điều gì đó xảy ra, hầu hết các nhà sản xuất thiết bị bao gồm bảo hành, mặc dù điều khoản bảo hành phụ thuộc vào công ty.

Leave a Reply