10 cách sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả

Cách sử dung năng lượng hiệu quả

Với việc sử dụng điện năng lượng mặt trời hiện nay khá phổ biến, được sản xuất và có thể tự xây dưng riêng. Chi phí ít tốn kém so với điện lưới, bạn chỉ tốn chi phí đầu tư ban đầu khi xây dựng hệ thống. Do đó, nếu bạn sử dụng nguồn năng lượng điện nhiều và ít nạp vào lưới điện (nếu dụng hệ thống nối lưới). Bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện 10 cách sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả để giảm được chi phí cũng như số điện sử dụng trong nhà của mình.

1. Giảm tiêu thụ điện của toàn bộ ngôi nhà

Trước hết: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí điện khi có hoặc không có PV. Trước tiên bạn nên loại bỏ các thiết bị và thiết bị sử dụng quá nhiều điện năng trong căn hộ của bạn. Chúng bao gồm các thiết bị dự phòng, bóng đèn sợi đốt, máy nước nóng lạnh, máy điều hòa, đèn chờ và các thiết bị ít sử dụng. Tiêu thụ tổng thể của bạn càng thấp, thì phần lớn bạn sẽ có thể sử dụng điện từ năng lượng mặt trời PV.

2. Cài đặt đèn LED thay vì bóng đèn sợi đốt

Để sử dụng được các thiết bị và hệ thống năng lượng hoạt động bạn cần có ánh sáng. Những bóng đèn quá cũ chỉ sử dụng khoảng 10% điện năng để tạo ra ánh sáng và 90% bị mất do nhiệt tỏa ra. Chúng tạo ra nhiệt hơn là ánh sáng, bởi vì chúng được dựa trên một sợi dây phát sáng làm bằng volfram.

Đèn LED hiện nay sử dụng tất cả dòng điện để tạo ra ánh sáng khi hoạt động. Một đèn LED tốt cần khoảng một phần mười lượng điện để tạo ra một lượng ánh sáng để hoạt động. Và bởi vì nó không tỏa nhiệt khi hoạt động, nên thời gian hoạt động của bóng đèn sẽ kéo dài hơn nhiều so với các bóng huỳnh quang và sợi đốt.

Sử dụng đèn led thay cho đèn sợi đốt
Sử dụng đèn led thay cho đèn sợi đốt

Và: Giá của đèn LED đã giảm rất nhiều, việc trao đổi chúng cho bóng đèn thường xuyên sẽ được đền bù trong vòng một hoặc hai năm. Điều này cũng đúng đối với các hệ thống chiếu sáng công nghiệp thường sử dụng đèn hơi thủy ngân. Chúng cũng sử dụng rất nhiều điện và có thể dễ dàng thay thế bằng đèn LED.

3. Tắt chế độ chờ

Nhiều thiết bị điện (thiết bị nhà bếp, TV, máy tính, bảng điều khiển trò chơi, hệ thống HiFi) cũng tiêu thụ điện khi không sử dụng và ở chế độ chờ. Xem xét số lượng thiết bị điện trong một ngôi nhà bình thường, mức tiêu thụ dự phòng thực sự có thể tăng lên. Các thiết bị như vậy không nên sử dụng nên được tách ra khỏi mạch bằng cách sử dụng các ổ cắm có thể chuyển đổi khi không sử dụng.

4. Sử dụng nước nóng bằng điện

Nếu bạn đang sản xuất điện mặt trời, bạn nên chuyển đổi hệ thống nước nóng của bạn thành bình nước năng lượng mặt trời. Máy nước nóng tức thời cũng cho phép làm nóng nước gần vòi nước.

Ví dụ: Khi nước được tiếp xức ánh sáng thì phần nước sẽ được làm nóng và được di chuyển. Nhiệt độ nước có thể được điều chỉnh chính xác những gì bạn mong muốn. Nhu cầu về nước nóng khi sử dụng phụ thuộc khá nhiều vào lượng ánh sấng mặt trời ít hoặc nhiều trong năm.

Nguyên lý hoạt động của nước nóng lạnh mặt trời
Nguyên lý hoạt động của nước nóng lạnh mặt trời

Vào cuối mùa xuân và mùa hè, nhu cầu đó hoàn toàn có thể được đáp ứng bằng năng lượng mặt trời. Điều đó làm tăng mức độ tự tiêu thụ. Một sự kết hợp với máy bơm nhiệt nước nóng đặc biệt cũng có thể có ý nghĩa. Trở lại đầu trang.

5. Chạy các thiết bị điện tiêu thụ cao trong ngày

Các thiết bị trong gia đình có nhu cầu điện cao nhất là máy rửa bát, máy giặt, máy sấy quần áo và bếp lò. Những thiết bị này có thể dễ dàng được trang bị công tắc hẹn giờ, để chúng hoạt động trong ngày. Khi máy phát điện năng lượng mặt trời trên mái nhà tạo ra nhiều đầu ra, có thể được sử dụng trực tiếp. Một bếp công suất cao có thể là một thách thức cho PV của chính nó.

Các thiết bị tốn điện nhất
Các thiết bị tốn điện nhất

Trong trường hợp này, một bộ lưu trữ lớn (pin mặt trời) có thể được sử dụng như một bộ đệm cho các đỉnh tải ngắn hạn. Bởi vì nó không chỉ là số kilowatt giờ trên mái nhà mà phải là đủ, nhưng cũng có các dòng được thực hiện trong thời gian ngắn thông báo. Điều này xác định nếu một đơn vị lưu trữ được thiết kế cho công suất (tính bằng kilowatt giờ) hoặc đầu ra (tính bằng kilowatt).

6. Các thiết bị làm vườn

Năng suất hoạt động của điện mặt trời cao nhất vào mùa xuân và mùa thu. Đây cũng là thời gian trong năm khi khu vườn đòi hỏi công việc nhiều nhất. Bạn có thể rất thuận tiện chạy máy cắt cỏ bằng điện, xén hàng rào hoặc chiếu sáng bằng điện năng lượng mặt trời. Nếu bạn có pin mặt trời, bạn có thể sử dụng nó để cấp năng lượng cho đèn LED trong khu vườn của bạn vào buổi tối và ban đêm.

7. Nhiệt điện trong thời gian chuyển tiếp

Nếu máy phát điện năng lượng mặt trời của bạn được chạy kết hợp với một đơn vị lưu trữ đủ lớn, bạn có thể sử dụng bộ tản nhiệt hồng ngoại để làm lạnh vào buổi tối lạnh hơn. Những bộ tản nhiệt như vậy có nhiều kiểu dáng đẹp, ngay cả ở dạng gương sưởi ấm trong phòng tắm. Miễn là chúng chỉ sử dụng ít năng lượng và chỉ được sử dụng để sưởi ấm bổ sung, chúng là một cách tốt để sử dụng năng lượng mặt trời. Một khi điện sưởi ấm từ năng lượng mặt trời không còn đủ, bạn sẽ phải mua điện từ lưới điện. Hoặc bạn chuyển sang một hệ thống bơm nhiệt nhiệt hiệu quả hơn.

8. Năng lượng lưu trữ tăng hiệu quả

Từ năm 2017 thì giá của pin lithium cố định đã giảm hơn 40%. Có xu hướng sẽ tiếp tục giảm về sau. Hơn nữa, thời gian sắp tới đây thì năng lượng mặt trời sẽ la nguồn năng lượng chính để có thể. Đây là những lý do chính đáng để đầu tư vào pin mặt trời. Những gì kích thước để lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu điện của tòa nhà và kích thước của máy phát điện năng lượng mặt trời của bạn.

Pin lithium hiện nay có giá khoảng 500 trăm đến 1 triệu mỗi kilowatt giờ, pin chì khoảng 200 đến 500 trăm. Tuy nhiên: Trong một nơi cư trú riêng, có một thiết bị lưu trữ không có máy phát điện mặt trời có ý nghĩa rất ít. Điều này có thể khác với các doanh nghiệp thương mại.

Pin năng lượng mặt trời
Pin năng lượng mặt trời

Nếu không có năng lượng lưu trữ, bạn có thể sử dụng tốt nhất là trong khoảng 50 đến 80 phần trăm điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà. Một pin có thể dễ dàng đưa nó lên đến (gần như) 100 phần trăm. Nếu bạn không căn cứ mức tiêu thụ của riêng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Nhưng theo nhu cầu điện của toàn bộ ngôi nhà, quy tắc chung sau đây được áp dụng: Không có dung lượng, bạn có thể đáp ứng khoảng 30 đến 50% nhu cầu điện năng của bạn trực tiếp từ năng lượng mặt trời. Kết hợp với pin năng lượng mặt trời, điều này có thể lên tới 90%. Để đáp ứng toàn bộ nhu cầu điện của bạn trong suốt một năm, bạn cần một hệ thống năng lượng và pin năng lương dự trữ. ví dụ như một đơn vị đồng phát.

9. Chuyển sang các thiết bị điện

Chuyển các thiết bị đang sử dụng điện lưới qua loại pin lithium để có thể sạc được năng lượng mặt trời. Hãy sử hữu cho mình một chiếc xe điện nhỏ để có thể di chuyển các quãng đường ngắn. Đối với một đoạn đường ngắn thì việc sử dụng thiết bị di chuyển bằng điện là hợp lý để tránh những hao hụ về nhiên liệu của bạn khi không cần thiết.

Để sạc một chiếc xe điện, bạn cần một điểm sạc hộp đèn bên cạnh hoặc bên trong nhà để xe của bạn hoặc trong bãi đậu xe của bạn. Mà, tất nhiên, đã được bao phủ trong các tấm năng lượng mặt trời hiệu suất cao. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống sạc ba pha có khả năng tạo ra đầu ra tốt trong thời gian ngắn. Trở lại đầu trang.

10. Lựa chọn nhà sự hỗ trợ từ nhà cung cấp

Kỹ thuật viên có kinh nghiệm có thể hỗ trợ bạn khi nói đến điện năng tiêu thụ năng lượng mặt trời. Nó có thể hữu ích để đi từng bước và kiểm tra mét của bạn để xem những gì có hiệu lực mỗi biện pháp là có. Tìm kiếm các thiết bị trong nhà của bạn mà sử dụng nhiều điện nhất có thể giống như một cuộc săn lùng kho bá. Vì vậy hãy tạo một trò chơi và để trẻ khám phá. Số tiền bạn tiết kiệm có thể được đặt sang một bên và sử dụng để có một bữa tiệc năng lượng mặt trời với hàng xóm của bạn. Hoặc một kỳ nghỉ đến nơi mặt trời chiếu sáng!

Leave a Reply