Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời

cach lap dat tam pin mat troi

Nếu bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt hệ thống điện tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của mình. Nhưng đang xem xét việc lựa chọn nhà cung cấp cũng như vân vân về năng lượng cho ngôi nhà. Có thực hiện hệ thống nối lưới điện quốc gia hay hệ thống điện độc lập cho mình. Cách lắp đặt các tấm pin mặt trời, bảng điều khiển năng lượng mặt trời từng bước như thế nào.

Cách lắp đặt tấm pin mặt trời: điều bạn cần biết trước khi thực hiện

Trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng là phải biết số lượng biến của kích thước bảng điều khiển năng lượng mặt trời bạn. Để cài đặt: bao gồm kích thước của nhà bạn, các loại thiết bị điện tử bạn chạy và mức độ nắng mà tấm pin của bạn nhận được.

Lưu ý:

Các thiết bị điện: những thứ như điều hòa, máy nước nóng, máy giặc, tủ lạnh. Những món đồ sử dụng điện với công suất lớn.

Với những thiết bị trên các lắp đặt của bạn cũng sẽ bị thay đổi. Để phù hợp với công suất tiêu thụ các thiết bị sinh hoạt của bạn. Vì vậy bạn nên xác định được các tấm pin năng lượng của mình cần sản xuất ra bao nhiêu điện. Các yếu tố nào nên lựa chọn cho hệ thống điện mặt trời trên mái nhà của bạn.

Hãy tham khảo các ý kiến của các chuyên gia, trước khi lắp đặt hệ thống của mình. Điều này giúp bạn nắm rõ việc phải sử dụng bao nhiêu chi phí để đầu tư điện năng lượng mặt trời.

Bước 1: Tìm vị trí để lắp đặt các tầm pin

Điều này vì mặt trời chiếu vào một khu vực trên mái nhà hoặc tài sản của bạn. Với một sự lựa chọn này thì không có nghĩa việc lắp đặt hệ thống PV năng lượng mặt trời trên mái nhà là tốt. Nó còn tùy thuộc vào độ cao của ngôi nhà và việc bạn lắp tấm pin với góc nghiêng như thế nào?. Tất cả các yếu tố điều ảnh hưởng đến công suất tạo ra điện của các tấm pin.

vi tri lap dat tam pin mat troi
vị trí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Do đó bước đầu tiên bạn cần phải xác định được vị trí và các lắp hệ thống điện mặt trời của mình. Khả năng nhận được ánh sáng tốt nhất để tối đa hóa công xuất sản suất điện.

Bước 2: Xây dựng khung đỡ tấm pin

Trước khi đặt các tấm pin lên thì bạn cần đến một hệ thống nền để đặt tấm pin. Điều này để bạn thuận tiện để lắp các đường dây và các biến tần tấm pin. Chúng xử lý nguồn điện từ tấm pv tạo ra mà năng lượng lấy từ ánh sáng mặt trời. Sau khi phần nền tảng được lắp đặt thì bạn lắp các ống dẫn theo thông số cửa các tấm pin mặt trời.

Bước 3: Gắn các tấm pin mặt trời

Các tấm được gắn vào hệ thống khung nền tảng bằng cách sử dụng một khung góc. Khi xem xét cách lắp đặt các tấm pin mặt trời đúng cách; điều quan trọng là phải chú ý đến góc nghiêng của giá đỡ trong khi lắp bảng vào các điểm lắp. Góc nghiêng thích hợp để định vị mảng cần được tính bằng dữ liệu khí tượng; để đảm bảo vị trí thích hợp để đạt được mức phơi sáng tối đa.

 

lap tam pin vào khung do
Lắp tấm pin vao khung đỡ trên mái nhà

 

Bước 4: Đấu dây các tấm pin

Các mô-đun năng lượng mặt trời sẽ cần phải được nối với nhau; bằng cách sử dụng các đầu nối hoặc hộp kết hợp cầu chì. Sau khi hoàn thành, hệ thống dây điện bên ngoài sẽ cần được kết nối với các bảng điều khiển bên trong. Và bộ ngắt năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với bộ ngắt mạch.

Điều này sẽ cho phép năng lượng chảy từ ngắt kết nối sang bộ điều khiển sạc và ngân hàng pin để lưu trữ. Cũng như từ ngân hàng pin đến bộ biến tần và bảng điện (hệ thống điện chính của nhà). Bạn nên để việc lắp đặt các tấm pin mặt trời cho các chuyên gia có kinh nghiệm về hệ thống dây điện để tránh chấn thương hoặc hư hỏng cho hệ thống.

Bước 5: Nối đất hệ thống

Trước khi bạn tiếp tục tìm hiểu về cách cài đặt các tấm pin mặt trời. Bạn cần học cách không tự điện trong quá trình này. Bạn sẽ cần phải cài đặt một thanh nối đất gần mảng. Nó cần duy trì khoảng sáu inch trên mặt đất. Sau đó, bạn chạy một dây nối đất từ ​​thanh và bảng điều khiển năng lượng mặt trời đến hộp cầu chì

Bước 6: Kết nối các thành phần điện

Đối với bước cuối cùng của cách cài đặt các tấm pin mặt trời, bạn cần kết nối đúng các thành phần điện. Để bắt đầu, trước tiên bạn cần chạy dây nối đất. Khi đã có, các kết nối điện thích hợp có thể được thực hiện giữa mảng và ngắt bảng điều khiển biến tần. Sau khi kết nối, ngân hàng pin được lắp đặt gần bảng điều khiển, kết nối bảng ngắt kết nối với hệ thống pin.

Bước 7: Chạy thử

Mọi thứ nên được xem xét lại một lần nữa trước khi bắt đầu chạy thử. Sau khi hoàn thành, đã đến lúc đóng cuốn sách về cách lắp đặt các tấm pin mặt trời. Và bắt đầu gặt hái những phần thưởng năng lượng xanh của năng lượng quang điện mặt trời.

hệ thống điện mặt trời
Chạy thử hệ thống điện mặt trời

Hệ thống quang điện mặt trời hoạt động như thế nào?

Hệ thống quang điện mặt trời hoạt động như thế nào?. Sau khi bạn đã học đúng cách và áp dụng cách lắp đặt các tấm pin mặt trời. Bạn đã khai thác được sức mạnh của tài nguyên thiên nhiên phổ biến nhất của chúng tôi.

Sau khi lắp ráp xong, bảng năng lượng mặt trời sẽ có thể tạo ra điện DC từ ánh sáng mặt trời. Chuyển đổi nó bằng biến tần và lưu trữ thặng dư trong một hệ thống pin có thể được truy cập khi cần.

Những lợi ích từ tấm pin năng lượng mặt trời

Những lợi íchTại sao bạn nên học cách lắp đặt các tấm pin mặt trời? Bởi vì năng lượng được chiết xuất từ ​​mặt trời là sạch, có thể tái tạo và bền vững. Tuy nhiên, bạn không chỉ có lợi cho môi trường khi bạn bắt đầu kết hợp năng lượng mặt trời vào kế hoạch năng lượng của mình; bạn cũng đang có lợi cho nền kinh tế.

Đầu tư vào năng lượng mặt trời có nghĩa là đầu tư vào một nguồn tài nguyên tái tạo, bền vững và dễ tiếp cận. Một nguồn tài nguyên có thể được cung cấp theo cách có thể giúp thúc đẩy sự ổn định kinh tế. Nó cũng trình bày một cách khả thi để tránh chi phí cao và tăng của các nguồn năng lượng truyền thống.

Nếu bạn quan tâm đến việc học cách lắp đặt các tấm pin mặt trời trong nhà. Đừng để bị cuốn vào các biến chứng của việc tự lắp đặt. Liên hệ với các chuyên gia ngay hôm nay để bạn có thể được trang bị hệ thống quang điện mặt trời thích hợp và lắp đặt đúng hệ thống đó.

Leave a Reply