Cách giảm hóa đơn tiền điện cho gia đình bạn đơn giản nhất

cách giảm hóa đơn tiền điện

Khi hàng tháng bạn phải trả hóa đơn tiền điện mà bạn không biết tại sao hóa đơn của mình lại tăng liên tục. Bạn thấy sốc khi phải trả quá nhiều trong khi chả sử dụng được bao nhiêu. Đó là lý do mà bạn luôn được nhắc nhở khi còn nhỏ là tắt hết các thiết bị khi đi ra khỏi phòng. Và việc bạn có thể hiểu được điều đó rồi đấy đó là một trong những cách tiết kiệm tiền của các thiết bị mà bạn đang sở hữu.

Vì vậy, để giúp bạn có thể giảm được hóa đơn tiền điện thông qua các giảm năng lượng điện sử dụng một cách hợp lý. Đây là những gì bạn nên làm khi muốn giảm hóa đơn tiền điện sinh hoạt của mình:

Sử dụng đèn tiết kiệm chiếu sáng

Cách đầu tiên để bạn có thể giảm đi phần nào việc giản hóa đơn là chọn đèn tiết kiệm điện. Nó giống như giảm đi phần nào đó từ việc bạn giảm đi một thiết bị khi sử dụng. Nếu trước đây không có loại đèn nào giúp bạn tiết kiệm thì hiện nay có khá nhiều. Các công nghệ đèn LED sẽ giảm được hòa đơn hơn là bạn dùng các loại bóng đèn sợi đốt như trước.

Sử dụng đèn LED

Các bóng đèn LED thường có rất nhiều lựa chọn công suất watt được in trên các thiết bị. Bóng có ưu điểm không có tỏa ra nhiệt nên bạn có thể giảm được phần điện hao hụt từ bóng đèn có ra môi trường. Bóng sử dụng chip LED nên ánh sáng của bóng điều và thời gian sử dụng bóng cũng lâu hơn với các loại bóng thường.

Điều đó có nghĩa là bạn không chỉ tiết kiệm tiền từ việc mua bóng đèn mới ít thường xuyên hơn. Mà còn tiết kiệm tiền từ bóng đèn bạn đã sử dụng vì chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn; mặc dù vẫn duy trì trong cùng một khoảng thời gian.

Bóng đèn LED tiết kiệm điện như thế nào
Bóng đèn LED tiết kiệm điện như thế nào

Sử dụng đèn cảm biến

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước, bạn thậm chí có thể thay thế bóng đèn bằng bóng đèn nhà thông minh. Điều này rõ ràng sẽ tốn thêm một chút tiền trước mắt; nhưng thực sự có thể cho phép bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn trong thời gian dài. Không chỉ hầu hết các bóng đèn gia đình thông minh đều có đèn LED mà chúng còn có thể được đặt trên bộ hẹn giờ để chúng bật và tắt chính xác khi bạn muốn.

Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc ai đó rời khỏi nhà và quên tắt đèn mà cuối cùng không lãng phí điện năng trong nhiều giờ liền. Trên hết, bạn cũng có thể tùy chỉnh độ sáng của chúng để chúng sử dụng ít năng lượng hơn để cung cấp ít ánh sáng hơn so với bóng đèn tất cả hoặc không có gì điển hình của bạn.

Cải thiện và giảm sử dụng nước nóng

Giảm lượng sử dụng bình nước nóng mà hộ gia đình bạn sử dụng. Một số trường hợp phổ biến nhất là giặt quần áo trong nước lạnh thay vì nước nóng; lắp đặt vòi hoa sen khi sử dụng nước nóng tắm. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nữa vừa có thể sử dụng nước nóng.

Nếu bạn muốn sử dụng nước nóng trong gia đình thì bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ là tốt nhất. Thiết bị này sẽ dùng nhiệt mặt trời để làm nước nóng lên mà bạn không phải trả tiền điện. Nếu bạn có lý do gì để sử dụng máy nước nóng thì hãy bật lên không thì hãy tắt đi để tốn điện không đáng.

Hãy sử dụng thiết bị cách nhiệt tốt để lắp đặt các thiết bị dẫn nước hoặc nhiệt để giảm lượng nhiệt hao hụt. Và điều quang trọng là thời gian làm nóng sẽ ít hơn cho cùng một lượng nước ở cùng một nhiệt độ. Do đó mà bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho tiết bị này đem đến với bạn.

Lắp đặt tấm pin mặt trời

Nếu bạn là người yêu thích công nghẹ và tìm hiểu về các thiết bị tiết kiệm thì nên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời là tốt nhất. Việc vừa có điện sử dụng vừa có thể có thể tạo ra khoảng tiền từ thiết hệ thống tạo ra điện này.

Năng lượng mặt trời thường có ưu điểm để bạn có thể khai thác nó một cách triệt để cho mình. Khi các tấm pin mặt trời không còn xa là và chi phí các tấm pin cũng không còn quá mắt để có thể sở hữu. Điều quang trọng là một trong những điều mà các nhà nguyên cứu khuyên dùng.

Là do các tấm pin năng lượng mặt trời không tạo rakhi CO2. Nó sẽ không anh hưởng đến việc biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính mà hiện nay đang gặp phải. Sự đặt biết khác là bạn có thể lắp đặt trên chính ngôi nhà của mình khi sử dụng nguồn năng lượng miễn phí để tạo ra điện để sử dụng.

Ngôi nhà của bạn sẽ tự tạo ra điện khi các tấm pin năng lượng tiếp nhận ánh sáng từ mặt trời. Nó sẽ chuyển đổi và sản suất ra nguồn điện cho các tiện ích trong gia đình của bạn. Nếu bạn muốn cài đặt cho mình một hệ thống năng lượng mặt trời thì hãy tìm cho mình một nhà cung cấp ngay bây giờ. Họ sẽ báo giá hệ thống điện mặt trời và tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Rút phích cắm các mục bạn không sử dụng

Nếu chi phí của bạn không đủ để bạn lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời thì thử áp dụng cách này thử. Rút  tất cả các thiết bị của bạn khi không sử dụng kể cả bạn không dùng. Tại sao phải làm điều nay? Hiểu một cách đợn giản như thế này: Khi bạn cắm các thiết bị vào điện mặt dù bạn không sài thì bạn vẫn có thể trả phí cho nó. Dòng điện luôn truyền và bị tiêu hao trong quá trình di chuyển bên trong dây điện và các ổ điện.

Giảm hóa đơn tiền điện
Giảm hóa đơn tiền điện

Lãng phí điện nếu bạn không sử dụng mà vẫn cắm các thiết bị của mình vào các ổ điện. Tuy nhiên để tránh điều này bạn nên rút các phích cắm bất kỳ thiết bị nào mà bạn không sử dụng. Vì vậy, bạn nên sử dụng một phương pháp đó là các công tắt cho các thiết  bị điện được phân loại. Như thiết bị sử dụng lâu dài và thiết bị sử dụng tam thời khi không sử dụng bạn có thể ngắt công tắt đó. Thì hệ thống toàn thiết bị điện đang sử dụng sẽ được ngắt hoàn toàn.

Leave a Reply