Cách chọn mua pin, ắc quy xe điện trẻ em

ac quy xe dien tre em

Ắc quy là món phụ kiện chính, quan trọng để xe điện trẻ em hoạt động. Có bao giờ bé đang chơi với ô tô điện, xe máy điện cao cấp mà xe bị hết pin chưa???? Đây là một trong những vấn đề thường gặp nếu bé nhà bạn sử dụng xe điện thường xuyên để vui chơi – thư giản sau giờ học.

Tuy nhiên khi bé sử dụng xe lâu ngày sẽ không thể tránh khỏi tình trạng pin bị chai hoặc có thể do nhiều lí do khác để gây hao pin cho xe. Khi pin hoặc ắc quy bị chai quá nặng sẽ dẫn đến tình trạng bé chỉ chơi được với xe khoảng thời gian ngắn đã hết pin, hết điện. Nếu xảy ra tình trạng này thời gian dài bạn nên thay, mua mới pin, ắc quy cho xe điện cho trẻ em.

Vậy loại pin, ắc quy nào phù hợp và tốt cho xe của bé. Chúng ta cũng nhau tìm hiểu về : “ Cách chọn mua pin, ắc quy cho xe điện trẻ em” nhé các bạn.

  1. Các loại ắc quy xe điện cho bé:

Nói về ắc quy dành cho xe điện trẻ em thì trên thị trường hiện nay có 2 loại gồm có 6V và 12V

ac quy 6v

Loại 12V thường được sử dụng cho các loại ô tô điện cao cấp cho bé, loại 6V thì thường sử dụng cho mô tô điện trẻ em.

acquy 12v

Mỗi loại xe sẽ có những loai ắc quy phù hợp với loại xe đó, thông thường các loại ắc quy sẽ có những kích thước và chỉ số AH khác nhau. Nhưng loại được sử dụng nhiều nhất là : 6V-7AH và 12V-10AH.

  1. Cách bảo quản, sử dụng ắc quy thời gian lâu

Khi bạn mua nhân viên bán hàng thường hướng dẫn và nói bạn có thể cho bé chơi với xe liền sau khi mua mà không cần phải sạc pin là vì xe bạn mua là xe mới nên ắc quy được lắp ắc quy được lắp trong xe là loại mới nhưng do trong quá trình vận chuyển nên ắc quy có thể sẽ bị hao tổn một phần.

acquy

Khi xe báo pin yếu bạn nên sạc liền không nên để xe cạn hết pin mới sạc, nếu bạn để tình trạng này kéo dài thì ắc quay của bạn dễ bị chai pin, thời gian sử dụng sẽ rất thấp và không bền.

Trong 3 lần sạc đầu tiên bạn nên sac 12 tiếng để ắc quy được ổn định và giữa điện lâu hơn cho xe khi sử dụng. Từ lần thứ 4 bạn có thể sạc từ 8-12 tiếng, tùy theo thời gian bạn muốn (nhưng không nên sạc lâu hơn khoảng thời gian này)

Nếu bé ít chơi với xe thì bạn cũng nên sạc ít nhất 3 tuần 1 lần để ắc quy không bị chai do không được sạc điện lâu ngày.

Mỗi loại ắc quy đều có thời gian sử dụng và số lần sạc nhất định nên khi nào xe báo pin yếu bạn hãy đem xe của bé đi sạc.

Lưu ý bạn không nên sạc kể cả khi bé mới sử dụng được phân nửa pin vì nếu bạn sạc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ, thời gian sử dụng pin sẽ bị giảm.

Ví dụ : 1 ắc quy có thể được 500 lần sạc, như vậy nếu mỗi ngày bạn sạc 1 lần thì ắc quy có thể dùng được tới gần 2 năm nhưng nếu cứ ngày bạn sạc 2 lần thì có thể ắc quy sẽ chỉ dùng được chưa tới 1 năm.

  1. Mua ắc quy xe điện trẻ em ở đâu tốt?

Thời gian qua chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi về ắc quy cho xe điện trẻ em như : Loại ắc quy nào tốt? Có thể thay ắc quy khi bị hỏng không? Mua ắc quy ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng, đại lý bày bán các loại đồ chơi xe điện cho bé, đồng thời bán kèm theo những bình ắc quy của xe điện để bố mẹ nào có nhu cầu sử dụng thì mua.

Nếu xe của con bạn bị hỏng ắc quy, trước khi mua bạn nên xem loại ắc quy mà xe bé đang sử dụng có số volt là bao nhiêu. Sau đó bạn nên tìm hiểu những cửa hàng bán xe điện đồ chơi trẻ em để mua.

Khi mua bạn nên hỏi nhân viên bán hàng về các chế độ chăm sóc và bảo hành sản phẩm, nếu bạn thấy phù hợp và tốt thi bạn hãy đồng ý mua.

Một đại lý, cửa hàng tốt sẽ có những chế độ chăm sóc khách hàng và bảo hành sản phẩm cực tốt, bạn nên tìm đến những cưa hàng lớn như vậy đê mua. Đồng thời bảo đảm cho sự an toàn của bé.

Những chia sẻ trên của chúng tôi hi vọng có thể giúp các bố mẹ biết rõ thêm về các loại ắc quy từ cách sử dụng đến bảo quản ắc quy cho xe điện đồ chơi trẻ em.

>Tìm hiểu thêm về:

Leave a Reply