Các loại xe cho bé 1 tuổi

các loại xe cho bé 1 tuổi

Khi bé 1 tuổi thì đã biết sử dụng các loại xe, Xe cho bé thường là đồ chơi, đồ dùng phổ biến của trẻ, chúng rất cần thiết không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ, và tất nhiên cũng là món đồ rất được trẻ sẽ yêu thích. Các loại xe cho bé 1 tuổi khá đa dạng, và được phân chia ra rất nhiều loại. Vậy có những loại xe nào dành cho các bé 1 tuổi? chúng thường bao gồm xe đạp, xe ba bánh, xe đẩy, xe điện và xe lắc, xe chòi chân, xe trượt…. Mục đích sử dụng các loại xe này có thể mục địch tiện ích trong việc hỗ trợ chăm sóc bé, giúp bé vận động, giải trí, vui chơi….

Hãy cùng đi sâu tìm hiểu về Các loại xe cho bé 1 tuổi này:

1 Xe đẩy cho bé:

Các loại xe cho bé 1 tuổi 1

Xe đẩy rất quan trọng trong việc chăm sóc bé ở giai đoạn 1 tuổi, hỗ trợ bố mẹ nhẹ nhàng hơn khi đưa bé ra ngoài, đi chơi xa, đi du lịch cùng gia đình. Nói chung sản phẩm này rất cần thiết thực cho mọi gia đình.

>>Tham khảo: Cách chọn mua xe đẩy

2. Xe điện cho bé

Các loại xe cho bé 1 tuổi 2

Xe điện thường bảo gồm: xe hơi điện và xe máy điện, Xe điện thường sử dụng xe sạc điện. Trẻ 1 tuổi đã có thể đi bắt đầu xe điện tuy nhiên ở giai đoạn này bố mẹ cần chọn kỹ mẫu xe phù hợp để bé chơi an toàn. Nên chọn loại xe nhỏ gọn, ắc quy 6V để di chuyển với tốc độ vừa phải, xe hơi điện nên có điều khiển từ xa để bố mẹ điều khiển cho bé chơi.

3. Xe lắc:

Các loại xe cho bé 1 tuổi 3

Xe lắc rất cần cho trẻ 1 tuổi vui chơi, những chiếc xe lắc thường được thiết kế ba bánh, với sự ổn định tốt. Mặc dù xe lắc có thể đứng vững trên mặt sàn xoay trượt, nhưng cũng phải trông chừng trẻ,  không thể để trẻ chơi 1 mình. Bé 1 tuổi chơi xe lăc sẽ giúp bé tăng cường vận động, hỗ trợ các kỹ năng quan sát, phản xa, lái xe…

>>Xem thêm: Vì sao nên mua xe lắc cho bé?

4. Xe đạp cho bé

Xe đạp cho phép trẻ em tập vận động, giải trí và ngày càng được phụ huynh và trẻ em yêu thích. Trong việc mua xe đạp, nhiều người gặp vấn đề về kích thước xe, tiêu chuẩn quốc tế là 12 tuổi đi xe 12-inch, 4 tuổi đi xe 16 inch, 6 tuổi đi xe 20 inch. Nhưng bé 1 tuổi thì chỉ nên chọn loại 12 inch. ở độ tuổi nên bạn chỉ nên chọn 2 loại thiết kế: xe đạp 3 bánh có cây đẩy và xe đạp có 2 bánh phụ.

Các loại xe cho bé 1 tuổi 4

Xe đạp có 2 bánh phụ:

Với 1 tuổi bé chưa có khả năng cân bằng, vì vậy với thiết kế 2 bánh phụ sẽ giúp trẻ giữ thăng bằng, khi bé lớn có thể tháo bỏ 2 bánh phụ này ra.

Xe đạp có cây đẩy:

Xe đạp có cây đẩy đóng vai trò như một chiếc xe đẩy, vừa đóng vai trò như một chiếc xe đạp, có tay cầm và dễ cân bằng cơ thể không bị ngã. Vì vậy, cần chú ý đến độ ổn định của bánh xe khi mua. Khi trẻ ngồi trên yên xe của xe ba bánh cần nâng bánh trước và bánh sau lên khoảng 10 cm để xem chiếc xe có thể bị lệch về phía trước hoặc sau không. Nên chú ý tay cầm và tay nắm của xe phải lắp ráp chặt, tránh trẻ bị kẹp tay.

4. Xe chòi chân:

Các loại xe cho bé 1 tuổi 5

Xe chòi chân là sản phẩm phù hợp nhất cho trẻ 1 tuổi vui chơi, nó vừa hỗ trợ bé đi cứng cáp, vừa giúp trẻ rèn luyện bản thân, các kỹ năng cần thiết, đây là món đồ chơi phù hợp với trẻ vì tốc độ vừa phải, dễ học và dễ dàng luyện tập, tốc độ của xe là tốc độ trẻ dùng chân đẩy. Xe chòi chân có thể nâng cao cảm giác cân bằng và sự linh hoạt cơ thể của trẻ.

>>>Xem thêm: Vì sao nên mua xe chòi chân cho trẻ vui chơi?

Nói chung, các bé từ 1 tuổi là có thể chơi những món đồ chơi xe này. Bạn muốn tìm mua một mẫu xe cho bé 1 tuổi thì có thể tìm hiểu các loại xe trên.

Leave a Reply