Các câu hỏi về biến tần bạn nên biết!

Các lỗi biến tần thưởng gặp

Dưới đây là những câu hỏi liên quan đến biến tần, các vấn đề về lỗi mà biến tần báo khi  hoạt động. Các yếu tố ảnh hưởng, không ai có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn!

Tuy nhiên, việc bạn có thể làm là xem xét các vấn đề để có thể đưa tra câu trả lời chính xác nhất. Hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn chạy và thời gian chúng phát sinh ra các lỗi. Và lỗi bắc nguồn từ đâu của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập và nối lưới.

Các lỗi biến tần có thể xảy ra khi báo động:

  • Cáp pin không đủ tạo ra sụt áp
  • Pin đang mức cạn năng lượng

Nếu biến tần tắt ngay khi cả sạc đầy:

Thì vấy đề ở đây liên quan đến cáp pin thiết lập không đủ hoặc kết nối lỏng lẻo để cấp nguồn cho biến tần.

Biến tần hoạt động với bao nhiêu năng lượng?

Công suất biến tần để chạy khoảng 8 đến 10% so với mức tải điện tiêu thụ của các thiết bị đang chạy. Điều này là do hiệu quả của biến tần có thể tiết kiêm điện như thế nào sẽ quyết định. Nếu bộ biến chất lượng sẽ có hiệu suất từ 90-92%.

Công thức để tìm ra số lượng của DC Amps sẽ sử dụng từ pin; chỉ cần chia công suất AC của thiết bị cho 12 hoặc 24v tùy thuộc vào hệ thống bạn sử dụng số Vol bao nhiêu. Tiếp đó lấy số này nhân với 1,1 để ước tính rất gần của bản vẻ DC.

Biến tần sẽ lấy năng lượng từ pin của bạn khi hệ thống lưới điện tắt để cung cấp cho cá tiện ích. Điều này có thể thay đổi từ khoảng 0,02 amps cho đén 2amp. Điều này có thể phụ thuộc vào đơn vị và thiết bị của hệ thống dự phòng năng lượng của bạn.

Lỗi nguồn điện vào và ra của biến tần
Lỗi nguồn điện vào và ra của biến tần

Sẽ là 1 amp mỗi giờ; 24amp mỗi ngày; hoặc 168 amps trong một tuần. Giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề này là chỉ tắt biến tần khi không cần thiết vì hết pin sau đó trở thành số 0. Nhiều bộ biến tần có điểu khiển từ xa để có thể tự động bật tắt tiêu chuẩn hoặc tùy chọn.

Tôi cần pin cỡ nào?

Phương pháp đơn giản để giải quyết vấn đề này là tìm ra tải AC không đổi lớn nhất. Mà bạn dự định chạy từ biến tần của mình (trong hầu hết các trường hợp, lò vi sóng là thiết bị lớn nhất) và chia công suất này x 5 (20% tải của bạn). Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng sơ bộ về dung lượng pin bạn cần để duy trì tải của bạn.

Ví dụ: lò vi sóng có công suất khoảng 1000 watt AC, do đó, cần có ngân hàng pin khoảng 200 giờ.

Tôi cần cỡ biến tần nào?

Định cỡ biến tần của bạn là một nhiệm vụ khó khăn và không được các nhà sản xuất và nhà sản xuất khác đánh giá sức mạnh của các đơn vị của họ ở các mức nhiệt độ khác nhau. Sản lượng điện của biến tần giảm đáng kể khi nhiệt độ bên trong của nó tăng lên, đôi khi được gọi là xếp hạng 5, 10 & 30 phút của nó;

Nhưng trong thực tế, nếu biến tần không thể loại bỏ nhiệt đủ nhanh, thì công suất đầu ra sẽ nhanh chóng giảm xuống. Nhiều thương hiệu biến tần trên thị trường được đánh giá là cung cấp năng lượng đầu ra đầy đủ lên tới 25 ° C và bắt đầu giảm tốc độ công suất đầu ra kể từ thời điểm này. Một số mô hình công nghiệp với nguồn cung đầy đủ lên tới 40 ° C đáng kinh ngạc.

Về cơ bản, hãy cộng tất cả các tải AC bạn muốn chạy; sau đó xác định xem bạn có muốn chạy tất cả các mục này cùng một lúc không. Nếu không, chọn tải lớn nhất trong hệ thống và kích thước biến tần thêm 50% để đáp ứng tải đột biến cực đại.

Sử dụng điện quá tải biến tần sẽ như thế nào?

Ưu điểm lớn của biến tần nguồn là khả năng tăng mạnh đến mức sản lượng điện vượt quá mức xếp hạng liên tục thông thường. Các mức này thường gấp đôi công suất đầu ra bình thường trong 1-2 giây để cho phép bắt đầu tải loại lớn hơn hoặc loại quy nạp.

Nếu tải quá lớn so với đầu ra nguồn (ví dụ như ai đó kết nối máy sấy tóc với biến tần 500watt); thì biến tần chỉ cần tắt nguồn. Tùy thuộc vào biến tần, một báo động âm thanh sẽ phát ra hoặc biến tần sẽ chỉ khởi động lại để thử tải lại. Luôn luôn ghi nhớ rằng một biến tần năng lượng có những hạn chế, chủ yếu là kích thước năng lượng của nó.

Tại sao biến tần nóng lên khi hoạt động?

Sản xuất điện tạo ra nhiệt, vì vậy, biến tần của bạn sẽ ấm lên. Vì lý do này, điều quan trọng là giữ biến tần của bạn ở nơi mát mẻ và khô ráo, và được lắp đặt theo hướng sẽ giúp thông gió. Nếu biến tần của bạn quá nóng, nó sẽ tắt ngay cho đến khi thiết bị nguội đi. Như đã đề cập ở trên, biến tần của bạn càng nóng thì nguồn điện AC sẽ cung cấp càng ít (do đó các thiết kế mới như Prosine cho phép loại bỏ nhanh chóng không khí ấm từ hoạt động bên trong).

Ví dụ: bạn không chặn lỗ thông hơi hoặc quạt bằng quần áo hoặc dụng cụ.

Biến tần tự động và xuất hiện các dòng điện trên màn hình

Một lần nữa kết quả của việc sử dụng một biến tần sóng hình sin sửa đổi. Nhiều thiết bị phản ứng với loại dạng sóng này (chẳng hạn như TV tạo ra các đường truyền trên màn hình hoặc radio có tiếng kêu qua loa). Bạn không thể làm gì nhiều để ngăn chặn điều này ngoại trừ nâng cấp biến tần sóng hình sin thuần túy.

Hãy thử xoắn các dây cáp pin lại với nhau và sau đó quấn chúng trong tình trạng hỗn độn; cũng như di chuyển biến tần càng xa thiết bị bị can thiệp càng tốt (đây chỉ là những gợi ý và có thể không hoạt động trong mọi trường hợp).

Có thể sử dụng máy tính từ một biến tần không?

Câu trả lời cho điều này rất giống với Ti vi ở trên. Bộ biến tần sóng hình sin đã được sửa đổi có thể được sử dụng trên máy tính hoặc máy tính xách tay. Tuy nhiên nếu máy tính xách tay chỉ được cấp nguồn từ biến tần thì nên sử dụng bộ biến tần sóng hình sin thuần túy (như ePOWER hoặc ePRO ). Như sóng hình sin đã được sửa đổi biến tần sẽ thực sự phá hủy gói pin máy tính xách tay.

Cài đặt biến tần có đầu ra AC 240 volt – RCD có hoạt động?

Không giống như nguồn điện chính, đầu ra AC của phần lớn biến tần không có liên kết trung tính với trái đất. Cả dòng và trung tính đều được cách ly với trái đất, khung máy và từ đầu vào DC. Do sự cô lập này, trái đất không thể trở thành một phần của đường dẫn hiện tại đưa dòng điện trở về đầu ra của Biến tần.

Để khắc phục sự cố cài đặt phổ biến này; nhiều người cài đặt đang đề xuất Kết nối trung tính Trái đất chính (MEN), liên kết Trung tính với Trái đất, do đó chỉ định dây dẫn Trung tính.