xe-dap-tre-em-3-banh
Spread the love

Lái một chiếc xe đạp ba bánh là một kỹ năng đòi hỏi sức mạnh của các bộ phận cơ thể. Sự cân bằng của lúc lái xe, phối hợp nhiệp nhàn giữa tay và chân. Có rất nhiều thao tác để lái xe đạp 3 bánh, bao gồm các thao tác leo lên và leo xuống, đẩy đi, đạp và di chuyển, di chuyển tới phía trước và lùi phía, qua trái qua phải!

Để bắt đầu để có thể sử dụng chiếc xe, trẻ phải được lựa chọn một chiếc xe phù hợp với kích thước chiều cao của bé . Một chiếc xe đồ chơi được kết hợp với nhiều trò chơi cùng chiếc xe này. Có thể di chuyển qua phải qua trái một cách nhẹ nhàn, và hỗ trợ tay cầm của người lớn một cách hợp lý nhất đẻ cho bé sử dụng, đáp ứng nhu cầu thường ngày cho mỗi đứa trẻ.

Làm thế nào để bé tập đi xe đạp ba bánh an toàn 1

Điều ghi nhớ khi đi mua đồ cho bé:

Ghế ngồi: Chọn ghế rộng và có điểm tựa để có thẻ lựa chọn cho bé tư thé thoải mái nhất.
Độ cao ghế: Chân trẻ phải chạm sàn và có góc nghiên của đầu gối 45 độ
Tay lái: Chiều cao của tay lái với vai cảu bé phải ngang nhau để có thể tạo sự thoải mái khi bé để tay lên và sử dụng các hoạt động dễ hơn.
Khoảng cách chân với bánh sau: Hãy chắc chắn rằng chân của bé không chạm bánh sau khi bé ở tư thé đẩy chiếc xe mà không để chân lên bàn đạp.

Học cách lái một chiếc xe đạp ba bánh:

1. Ngồi lên và sử dụng

Hãy cho bé tập làm quen với chiếc xe như các động tác dắt xe, leo lên leo xuống, tìm hiểu những thứ xung quanh nó. Khi bé có những hoạt động thuần thuật thì cho bé học những theo tác tiếp theo.

Hãy chỉ cho trẻ cách ngồi thỏa mái để bước đâu sử dụng chiếc 3 bánh này, vị trí và tư thế ngồi rất quan trọng đối với trẻ lúc ban đầu. Hãy chác chắc rang ngồi đúng tư thế và đối diện chiếc tay lái, hãy cố gắng giúp bé di chuyển tới phía trước khi di chuyển và hạn chế cho bé di chuyển phía sau bàn cách đẩy ngược về phía sau sẽ gây nguy hiểm cho bé. Khi chân trẻ để 2 bên ghế thì hãy đẻ trẻ ngồi xuống. Vài hướng dẫn trẻ càm tay lái, nhấc chân bé lên bàn đạp để bé sử dụng những động tác đầu tiên cùng với chiếc xe.

2. Di chuyển cùng nhau

Trẻ em thường thích đẩy lùi các món đồ có thể ngồi lên di chuyển vì không phải tốn quá nhiều sức. Hãy giúp bé di chuyển về phía trước, bằng cách hướng dẫn cách di chuyển chân như thế nào đẻ di chuyển về phía trước. Khi đứa trẻ di chuyển về phía trước lúc đầu chúng sẽ di chuyển cả hai chân với nhau và sau đó bắt đầu chân cho sải chân dài hơn để tốc độ di chuyển xe sẽ khác nhau giúp bé cảm giác của chiếc xe tốt hơn.

Chính tư thế của bé đang ngồi trên xe đồ chơi với thân cây tựa lưng, sẽ khó di chuyển chân hơn trong chuyển động về phía trước. Bạn có thể giúp đỡ để nghiêng thân cây của con về phía trước một chút bằng cách đặt bàn tay của bạn chống lại lưng dưới của họ và đặt áp lực về phía trước nhẹ nhàng.

3. Thực hành các thao tác trên xe

Hãy cho bé đụng cá vật dụng để bé có thể tự kiểm soát tốt của mình chạy, đặt tay lái của trẻ lên và giúp bé sử dụng tay lái để di chuyển hướng đi của mình. Để tay lái có của bé có thể tự động được hãy hỗ trợ lúc đàu khi bé di chuyển trên xe. Tạo các vật chướng ngịa vật đẻ bé có thể tránh vật cản thành thạo về sau.

Ngoài những tính năng này, điều quan trọng phải hướng dẫn trẻ để chân lê bà đạp như thế nào , đặc biệt khi trẻ trẻ mới sử dụng chiếc xe đạp loại này hãy cho trẻ những kiến thức cơ bản về nó. Cho trẻ trải nghiệm của bàn đạp khi xe di chuyển về phía trước phía trước với sự hỗ trợ từ bên ngoài dỡ trẻ không cảm thấy khó khắn. Bạn có thể sáng tạo với băng dán hoặc băng vải để bảo vệ chân, nhiều nơi cũng bán các phụ kiện bàn đạp chân với dây đai velcro để các thiết kế dây đeo chân cho bàn đạp. Hãy xem đứa trẻ có để chân bàn đạp không để xử dụng chúng thay vì bé cứ đẩy đi.

Hãy dùng tay cảu bạn giữ chân bé và bàn đạp để di chuyển bước đầu tiên để be làm quen! Làm quen cách này đẻ bé cẩm nhận được những sự di chuyển đàu tiên để đem lại lại những khoagr khcsws đẹp cho bé tạo nên cảm hứng cho bé để đem lại những hoạt động cần thiết nhất về sau của bé với chiếc xe đạpc có 3 chiếc bánh xe này.

4. Hướng dẫn bé sử dụng trên bề mặt nghiêng của đường đi

Khi trẻ quen thuộc với chuyển động đạp chân và nghịch đảo khi chạy trên chiếc nó, hãy chấp nhận việc cưỡi ba ​​bánh với sự hỗ trợ và đang vui đùa trên ba ​​bánh, hãy thử để bé trượt ở một bề mặt nghiêng 1-2 độ không bị chướng ngại vật. Quan sát và hỗ trợ bé khi di chuyển xuống bề mặt nghiên cảu quãng đường. Lúc này trọng lực sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để đạp và động lực có sẽ nhẹ hơn cho bé sử dụng! Ở gần tay lái để được hỗ trợ lái nếu cần thiết.

5. Chọn đường bằng và không có sự gồ ghề

Khi trẻ cố gắng di chuyển xe trên các bề mặt bằng phẳng hoặc tiếp tục đạp xe sau khi sử dụng bề mặt nghiên đã thành thạo, bạn hãy sẵn sàng tập luyện trên các bề mặt phẳng cho bé! Bạn có thể hỗ trợ bằng cách đặt nhẹ nhàng áp lực lên đầu gối hoặc bàn chân vào một bàn đạp hoặc bằng cách nhẹ nhàng đẩy ba bánh về phía trước. Trong khi trẻ đang tập trung vào đạp xe, bạn có thể cần phải hỗ trợ lái. Ngay cả khi trẻ có thể lái, lúc đầu, tất cả sự tập trung có thể được dành cho nhiệm vụ khó khăn của đạp xe! Khi trẻ có thể đạp xe tốt trong khi nhìn về phía trước (và không nằm xuống dưới chân!), Trẻ sẵn sàng thực hành lái và đạp xe đồng thời.
Làm thế nào để bé tập đi xe đạp ba bánh an toàn 2

Một số mẹo hữu ích khác:

Hạn chế phụ kiện lúc đầu. Một khi trẻ nắm vững kỹ năng cưỡi và lái, hãy thêm các phụ kiện như bạn muốn! Những hình ảnh, các vật trang trí trên chí trên chiếc xe.

Chỉ dẫn hướng đi bằng lời nói hay cá cử chỉ của mình. Trẻ em học các hoạt động thông qua trải nghiệm từng hoạt động của bản thân, nhìn thấy những người khác làm việc đó hoặc tự xem mình. Tìm các tín hiệu bằng lời nói, hình ảnh và xúc giác hoạt động tốt nhất cho từng đứa trẻ. Những tín hiệu này sẽ giúp trẻ hiểu được hoạt động khi chúng đạt được sự thành thạo.

Sử dụng bề mặt nhẵn và không gian mở rộng. Con của bạn sẽ có thể đạp dễ dàng hơn và xa hơn trên một bề mặt nhẵn. Nếu bề mặt thô ráp hoặc không đồng đều, sẽ khó đạp hơn một cách độc lập. Một không gian mở cho phép trẻ tự do khám phá nhiều hơn và đạp xe một cách độc lập mà không bị xao lãng hoặc chướng ngại vật.

Thực hành lái với những đôi giày để cảm nhận được sự di chuyển. Khi đế giày cao su sẽ giúp giữ chân trên bàn đạp và cung cấp cơ sở ổn định hơn để đẩy mạnh. Những loại khác thì có vẻ khó hơn khi sử dụng một trong những hoạt động cụ thể đẻ đem lại một sự cảm nhạn khi sử dụng bàn đạp.

Đừng quên nhác bé sử dụng mũ bảo hiểm để tạp cho bé thoái quen an toàn khi còn nhỏ.

Mâu xe ba bánh yêu thích hiên nay bao gồm:

Xe đạp 3 bánh có tay đẩy: Hỗ trợ điều khiển khi bé ngồi trên xe một cách tốt nhất, chức năng này giúp bé nhỏ hơn khi sử dụng người lớn có thể kiểm soát được những hoạt động của xe.
Làm thế nào để bé tập đi xe đạp ba bánh an toàn 3

Xe đạp cổ điển: Thiết kế tuyệt vời, chuyển đổi từ xe đẩy, đi bộ xuyên rừng và cuối cùng là một chiếc xe ba bánh cổ điển. Cung cấp chỗ ngồi có thể điều chỉnh, tựa đầu thoải mái, hỗ trợ cổ, có thể tháo rời quấn quanh khay với ngăn giữ cốc, dây an toàn 3 điểm có thể tháo rời và thanh chỉ đạo và đi bộ dành cho người lớn điều chỉnh sự thoải mái. Bàn đạp chuyển thành chân để đảm bảo sự thoải mái của trẻ khi bị đẩy.
Làm thế nào để bé tập đi xe đạp ba bánh an toàn 4

Xe đạp 3 bánh cao cấp: Tương tự như loại xe cổ điển, chiếc xe ba bánh này phát triển và thích ứng với con của bạn! Cung cấp đầy đủ các chức năng để bé không phải gặp rắc rối quá lớn khi ngồi trên xe. Hay có thể thuận lợi hơn cho gia đình sử dụng để di chuyển gấp gọn cũng có thể tháo rời.
Làm thế nào để bé tập đi xe đạp ba bánh an toàn 5Với những thông tin trên sẽ giúp gia đình bạn hướng dẫn bé có được một buổi tập đầy thú vị và có thể sử dụng được chiếc xe này nhanh nhất theo cprockville.com.

Tham khảo thêm thông tin:

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *