Loại ánh sáng nhân tạo cho cây trồng trong nhà?

Loại ánh sáng nhân tạo cho cây trồng trong nhà

Khi lựa chọn việc trông cây trong nhà thì bạn khó có thể cung cấp đủ ánh sáng để quang hợp cây trồng. Nếu việc lắp đặt thiếu không gian cho cây trồng để có thể đón nhận ánh sáng tốt nhất. Để có thể cung cấp được đủ ánh sáng cho người trồng có được số lượng ánh sáng cần thiết trồng nhà kính của mình.

Bóng đèn sợi đốt

Đèn sợi đốt là thiết bị tốt để chiếu sáng cho một căn phòng hoặc trồng cây trong nhà ánh sáng yếu. Chẳng hạn như dây leo, dương xỉ… Chúng có tiện ích hạn chế cho việc trồng cây với yêu cầu ánh sáng cao hơn. Những đèn này phát ra chỉ khoảng 10 phần trăm năng lượng ánh sáng.

bóng đèn sợi đốt
bóng đèn sợi đốt

Trong khi 90 phần trăm là nhiệt sảng sinh trong quá trình phát sáng. Vì vậy, trừ khi bạn muốn nấu các loại cây của mình; chúng không lý tưởng cho các loại cây ưa ánh sáng như nhiều vùng nhiệt đới, xương rồng hoặc mọng nước.

Đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang là lý tưởng cho các nhà máy có yêu cầu ánh sáng thấp đến trung bình, như hoa violet châu Phi. Chúng cũng tốt cho việc bắt đầu rau trong nhà. Những đèn này thường có các bóng đèn hình ống dài, trong một loạt các kích cỡ bao gồm T5, T8 và T12.

Bóng đèn càng hẹp thì càng hiệu quả và sáng hơn, do diện tích bề mặt nhỏ hơn. Thêm vào đó, bóng đèn huỳnh quang sử dụng năng lượng ít hơn 75% so với đèn sợi đốt.

Đèn chiếu sáng compact
Đèn chiếu sáng compact

Vì vậy, một bóng huỳnh quang 25 watt phát ra ánh sáng đốt 100 watt. Các hệ thống T5 đưa ra khoảng gấp đôi lượng ánh sáng trên mỗi ống như đèn huỳnh quang tiêu chuẩn. Chúng là 6500 Kelvin và cũng là quang phổ đầy đủ, đó là ánh sáng rất mạnh.

Đèn huỳnh quang compact

Đèn huỳnh quang compact rất phù hợp để chiếu sáng cây trồng trong nhà; mà không cần phải sử dụng hệ thống đầy đủ T5 và cho một phần chi phí của đèn sợi đốt. Công suất thay đổi, vì vậy hãy chắc chắn hỏi chuyên gia những gì sẽ làm việc tốt nhất cho bạn và nhu cầu chiếu sáng của bạn. Cây ăn thịt và hoa lan hồ điệp làm tốt dưới huỳnh quang nhỏ gọn.

Bóng Halide

Halide thường được sử dụng trong không gian lớn hơn hoặc trên các nhà máy lớn hơn; vì chúng bao phủ khoảng cách nhiều hơn về mặt ánh sáng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không cần đèn 1000 watt. Bạn có thể nhận được bằng một halogen nhỏ hơn hoặc hệ thống huỳnh quang T5.

Hãy nhớ rằng, thực vật cũng cần bóng tối. Mặc dù chúng có thể phát triển dưới ánh sáng liên tục, tất cả các loài thực vật thích một thời kỳ đen tối. Cung cấp cho họ 12 đến 18 giờ ánh sáng mỗi ngày.

Có những lúc, một bệ cửa sổ là tất cả những gì người ta cần để trồng cây trong nhà. Nhưng khi nảy mầm hạt giống, đan xen cây trồng hoặc cho mùa xuân bắt đầu. Khi những ngày quá lạnh và ngắn để trồng ngoài trời; sử dụng ánh sáng để bắt chước ánh sáng mặt trời cần thiết cho cây phát triển. Có thể là câu trả lời mà người làm vườn háo hức đang tìm kiếm.

Đơn vị đo nhiệt độ màu?

Kelvin là một đơn vị cơ bản của nhiệt độ màu được sử dụng để đo độ trắng của đầu ra của ánh sáng. Đó là mức độ ấm áp hoặc mát mẻ của nguồn sáng. Vì vậy, mức độ của Kelvin càng cao, đèn xanh hoặc “mát”, đèn xuất hiện. Mức độ của Kelvin càng thấp, càng đỏ hoặc “ấm”, nó xuất hiện.

Khi trồng hầu hết các loại cây trồng trong nhà; hãy sử dụng bóng đèn trong khoảng từ 4000 đến 6000 Kelvin. Vì nhiệt độ màu của bóng đèn sẽ mượn từ một dải màu đầy đủ của màu lạnh. Với những chiếc đèn này, bạn thực sự có thể bắt chước sự tăng trưởng mà bạn sẽ có được trong nhà kính hoặc ngoài trời. Thảo mộc ẩm thực, rau xanh và cây khởi động có thể được trồng quanh năm với chúng.

Kelvin
Đơn vị đo nhiệt độ màu Kelvin

Cây trồng trong nhà cần nhiều ánh sáng để có thể sinh trưởng tốt hơn. Việc lắp đặt các bóng đèn quan hợp để có thể đem lại hoạt động của quá trình quan hợp tốt hơn. Chúng cần nguồn sống cũng như lượng ánh sáng để có thể hỗ trợ quá trình quan hợp tốt cho sự phát triển.

Ánh sáng mặt trời có tác dụng gì?

Ánh sáng mặt trời là một trong những thành phần thiết yếu cho sự phát triển của thực vật. Mặt trời cung cấp năng lượng cho quang hợp; nhưng đèn phát triển bên phải có thể mô phỏng hành động của mặt trời. Mặc dù hầu như bất kỳ ánh sáng nào cũng sẽ kích thích quá trình phát triển. Nhưng không phải tất cả các đèn nhân tạo sẽ cung cấp các điều kiện tốt nhất để phát triển.

Một số có thể chạy quá nóng, trong khi một số khác thiếu quang phổ ánh sáng để tăng trưởng tối ưu. Ánh sáng xanh là thích hợp hơn để thúc đẩy tăng trưởng thực vật; trong khi ánh sáng đỏ sẽ khuyến khích ra hoa. Chọn đèn phát triển phù hợp có thể mang lại cho người làm vườn trong nhà một lợi thế; sẽ mang lại kết quả tốt với những cây khỏe mạnh sẵn sàng để cấy ghép khi mùa xuân cuối cùng cũng lăn quanh.

Các loại đèn tăng trưởng

Bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt có giá chỉ vài đô la và là lựa chọn rẻ nhất. Mặc dù chúng có thể chỉ tốt cho một vài loại cây hoặc được sử dụng kết hợp với ánh sáng tự nhiên trong phòng đầy nắng. Nhưng sức nóng của những bóng đèn này đòi hỏi khoảng cách từ hai feet trở lên. Để tránh thiệt hại do nhiệt và nên được sử dụng thận trọng.

"<yoastmark

Đèn huỳnh quang

Với đèn huỳnh quang là sự lựa chọn phổ biến nhất cho người trồng nhà. Một số loại mới hơn cung cấp phổ ánh sáng rộng hơn cho mục đích sử dụng đa năng. Nhưng bóng đèn huỳnh quang truyền thống thiếu phạm vi thích hợp để ra hoa và phù hợp nhất cho sự nảy mầm và phát triển thực vật.

Vì chúng tạo ra ít nhiệt hơn; đèn huỳnh quang an toàn hơn, linh hoạt hiệu quả hơn so với bóng đèn sợi đốt trong khi vẫn thân thiện với ngân sách.

Cường độ phóng điện cao các giải pháp như đèn Metal Halide (MH) và đèn cao áp Natri (HPS). Là những lựa chọn tốt, mặc dù đắt tiền để mua và vận hành. Cực kỳ hiệu quả, phóng điện năng lượng cao ném rất nhiều ánh sáng và ánh sáng xanh của đèn MH; sẽ thúc đẩy tăng trưởng thực vật, nhưng tạo ra ít hoa hơn.

Màu sắc từ đỏ đến cam của đèn HPS là các nhà máy điện khi sản xuất ra nụ và hoa. Được sử dụng song song, đèn MH thường được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của lá. Trước khi hoán đổi trong đèn HPS để khuyến khích cây ra hoa.

Đèn LED

Đèn LED (đi-ốt phát sáng) đèn là đứa trẻ mới trong khối và đang tìm thấy sự phổ biến. Phát ra hầu như không có nhiệt và cần ít năng lượng để hoạt động đèn LED quang hợp trong quá trình sinh trưởng. Có thể được lập trình để mô phỏng chính xác nhiệt độ màu 5700K của ánh sáng mặt trời. Đồng thời tạo ra phổ dải màu đỏ và màu xanh cần thiết cho cả quá trình phát triển và ra hoa. Đèn LED phát triển đắt tiền, nhưng giá có thể sẽ giảm khi công nghệ phát triển.

Các loại đèn quang hợp LED
Các loại đèn quang hợp LED

Trồng đèn không phù hợp cho một ngày nắng; nhưng là một cách tuyệt vời để kéo dài mùa sinh trưởng. Chọn tùy chọn phù hợp nhất với ngân sách của bạn và nhu cầu ngày càng tăng. Định vị đèn cẩn thận và tùy thuộc vào cây; để chúng không quá 16 giờ mỗi ngày để mô phỏng tốt nhất điều kiện ánh sáng mặt trời lý tưởng.

Leave a Reply