4 mẹo để tăng hiệu quả tấm pin mặt trời trên mái

Mẹo để tăng hiệu suất tấm pin mặt trời

Quyết định của bạn để lắp đặt các tấm pin mặt trời là điều thông minh nhất, bạn có thể làm để giảm hóa đơn tiền điện và tiết kiệm tiền. Nó cũng tuyệt vời cho đất mẹ và làm giảm lượng khí thải carbon gây hại mà chúng ta để lại.

Chi phí lắp đặt các tấm pin mặt trời đã giảm đáng kể, và cùng với các khoản tín dụng và trợ cấp thuế. Một ngôi nhà trung bình có thể được cung cấp năng lượng mặt trời với giá dưới 20 nghìn đô la.

Các tấm pin mặt trời bao gồm các tế bào quang điện được đóng gói chặt chẽ. Và có thể thu năng lượng mặt trời và chuyển đổi chúng thành điện năng. Mảng năng lượng mặt trời một mình không thể hoàn thành nhiệm vụ này. Bạn cũng cần một bộ điều khiển để điều chỉnh dòng năng lượng mặt trời, biến tần và pin.

điện mặt trời trên mặt đất
Hệ thống điện mặt trời mặt đất

Với các tấm pin mặt trời mới và thẩm mỹ hơn có sẵn, chủ nhà theo nghĩa đen phải lùng sục. Vì những lý do là tại sao họ không nên xem xét việc đi năng lượng mặt trời. Ngoài ra, tín dụng thuế mặt trời liên bang khoảng 30% sẽ bị mất hiệu lực vào cuối năm nay. Nếu đã từng có một thời gian nghiêm túc xem xét việc đi năng lượng mặt trời thì bây giờ.

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải đảm bảo rằng hệ thống bảng năng lượng mặt trời. Để nó có thể hoạt động một cách tốt đa công suất của mình trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một vài mẹo để tăng hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời và hạn chế các yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu.

1. Đầu tư vào các tấm

chất lượng Chất lượng của các tấm pin mặt trời bạn chọn ảnh hưởng đến hiệu quả đầu ra. Làm việc với các nhà cung cấp lắp đặt năng lượng mặt trời tốt nhất để có kết quả tốt.

Các tế bào quang điện mặt trời gần như hoàn toàn bao gồm silicon ngày nay. Độ tinh khiết của silicon là một yếu tố quyết định quan trọng ảnh hưởng đến đầu ra.

Các tấm pin mặt trời silic tinh thể khác nhau về hiệu quả và sản lượng tùy thuộc vào độ tinh khiết của các tế bào silicon. Trong các tấm pin mặt trời đơn tinh thể, các thỏi silicon hình trụ lớn được sử dụng sau đó được cắt thành bốn để tạo thành các pin mặt trời.

Mảng năng lượng mặt trời đơn tinh thể có màu sắc đồng nhất rõ ràng và các cạnh tròn. Chúng tương đối hiệu quả hơn các tấm pin mặt trời đa tinh thể và cũng đắt hơn.

Nếu không gian không phải là một khu vực quan tâm, bạn có thể tìm mảng năng lượng mặt trời đa tinh thể. Silic nóng chảy được đổ vào khuôn vuông. Sau khi được làm mát, các tấm silicon vuông hoàn hảo được cắt ra để tạo thành pin mặt trời trên các mảng. Đây là một quá trình sản xuất rẻ hơn và do đó pin mặt trời đa tinh thể rẻ hơn so với pin mặt trời đơn tinh thể. Các tế bào trông không thẩm mỹ lắm với màu xanh hơi lốm đốm.

Ở hầu hết các khu vực của nhiệt độ Hoa Kỳ không phải là vấn đề quan tâm của chủ nhà. Nhưng ở các quốc gia nơi nhiệt độ mùa hè có thể lên rất cao; một điểm cần lưu ý là các tấm pin mặt trời đơn tinh thể. Nó có khả năng chịu nhiệt và hiệu quả cao hơn mà các mảng đa tinh thể trong thời tiết ấm áp.

2. Ánh sáng ảnh hưởng đến đầu ra

Vị trí và phơi nắng của mảng năng lượng mặt trời dân cư có tác động lớn đến hiệu quả và sản lượng năng lượng.

Hiệu quả là phần trăm năng lượng của mặt trời rơi vào pin mặt trời được chuyển đổi thành điện năng. Đầu ra là điện mà mảng năng lượng mặt trời tạo ra từ ánh sáng mặt trời.

Thông thường pin mặt trời được nối tiếp trong một bảng điều khiển. Nếu ngay cả một ô duy nhất bị bóng hoặc nhận được ít ánh sáng mặt trời hơn các tế bào khác, nó có thể kéo đầu ra của các tế bào còn lại trong chuỗi. Các tấm pin mặt trời cũng thường có dây nối tiếp và có thể kéo đầu ra của tất cả các tấm trong mảng.

Bạn nên nhắm mục tiêu vào một nơi không có bóng râm để căn chỉnh dải năng lượng mặt trời. Nếu không thể tránh được bóng râm bằng bất cứ giá nào, thì hãy cố gắng tránh nối các tấm pin mặt trời nối tiếp để hạn chế thiệt hại.

3. Định hướng và vị trí của các tấm pin mặt trời

Các mảng năng lượng mặt trời quan trọng cần được định hướng đúng hướng; để nhận được càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt trong một ngày. Theo định hướng tối ưu của Hoa Kỳ là khi các tấm pin mặt trời hướng về phía nam; nơi chúng nhận được ánh sáng mặt trời trong thời gian dài nhất trong ngày.

Vị trí và độ cao của ngôi nhà của bạn cần phải được tính đến khi quyết định căn chỉnh các tấm pin mặt trời. Trình cài đặt có kinh nghiệm và có trình độ sẽ có thể gắn kết các mảng một cách tối ưu và bù đắp bất kỳ nhược điểm nào trong sân nhà của bạn.

Máy theo dõi năng lượng mặt trời cho phép các mảng năng lượng mặt trời điều chỉnh vị trí theo sự thay đổi của mặt trời, nhưng chúng thường quá đắt khi sử dụng tại nhà.

Cách vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời
Cách vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Nếu khó định hướng chính xác các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn; có thể xem xét việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trong sân của bạn. Cài đặt trên mặt đất cho phép bạn thoát khỏi các vấn đề liên quan đến bóng; hạn chế định hướng và không gian đôi khi ảnh hưởng đến các tùy chọn đếm mái.

Ngoài ra việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mặt đất rẻ hơn nhiều và thậm chí có thể trở thành một dự án DIY. Nhưng hãy nhớ rằng một thợ điện được cấp phép là cần thiết để buộc các mảng vào hệ thống dây điện trong nhà / lưới.

4. Thường xuyên với các hoạt động bảo trì

Việc bảo hành tấm pin mặt trời kịp thời rất quan trọng đối với hoạt động tối ưu của mảng năng lượng mặt trời của bạn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn cần dùng bọt biển và nước xà phòng lên sân thượng mỗi cuối tuần.

tắt các tấm pin mỗi vài tháng là điều cần thiết trong hầu hết các trường hợp. Một số tấm có thể tự làm sạch trong những cơn mưa có thể cuốn trôi hầu hết bụi bẩn trên bề mặt.

Bụi tích tụ, phân chim và lá ảnh hưởng đến hiệu quả của các tấm pin mặt trời; bằng cách che phủ bề mặt và chặn ánh sáng mặt trời. Theo dõi đầu ra của các tấm pin mặt trời của bạn và nếu bạn nhận thấy hiệu quả giảm đáng kể, có lẽ đã đến lúc làm sạch chúng.

Kết luận

Năng lượng sạch, tái tạo và an toàn là cách để tương lai bền vững. Tất cả chúng ta đều nhận thức được sự nóng lên toàn cầu và tài nguyên thiên nhiên đang cạn kiệt nhanh chóng. Nhưng chúng ta thậm chí còn nhận thức sâu sắc hơn về các hóa đơn tiện ích tăng vọt. Các tấm pin mặt trời giúp bạn tạo ra năng lượng từ năng lượng mặt trời miễn phí và dồi dào. Bạn có thể phụ thuộc ít hơn vào lưới điện và làm việc theo cách tự duy trì và đầu tư của bạn sẽ hoàn vốn sau chưa đầy một thập kỷ.

Leave a Reply