Nên chọn đèn trang trí giáng sinh như thế nào?

đèn trang trí giáng sinh

Đối với đèn giáng sinh là một điều không thể thiếu trong mỗi dịp lễ cho mỗi gia đình. Nếu không được lắp đặt cũng như không sử dụng đúng cách sẽ ảnh hướng đến khá nhiều đến ngày đặt biệt này.

Theo thống kê việc phòng cháy chữa cháy từ các thiết bị điện tử; thì các vụ cháy thường bắt đầu do đèn Giáng Sinh mỗi năm. Các lỗi khi sử dụng các loại đèn trang trí đem lại trong những ngày hoạt động hết cộng xuất của nó.

Hỏa hoạn là mối quan tâm của hầu hết mọi người để mọi người lưu tầm đến. Một trong những điểm cần thiết về các hoạt động cụ thể khi sử dụng các thiết bị điện tử. Mỗi năm gần 10.000 người được điều trị và hỗ trợ về chất thương khi lắp đặt các thiết bị đèn trang trí Giáng sinh bao gồm té ngã từ thang. Cũng như gãy xương, rách, bong gân hoặc nhiễm trùng do vấp phải dây điện.

Để tránh tình trạng các tai nạn xảy ra bạn nên học cách chọn và cài đặt các loại đèn trang trí trong các dịp lễ. Dưới đây là cách để bạn có thể chọn đèn trang trí cho mình và cho gia đình của mình.

Chọn đèn đúng cách

Đèn Giáng sinh không phải là lựa chọn dùng mãi mãi. Mặc dù bạn có thể coi chúng là thiết bị có thể tái sử dụng trong nhiều năm. Việc sử dụng đèn cũ cũng tốt nhưng các tính năng an toàn hiện tại của chúng sẽ chưa chắc đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ luật điện quốc gia (NEC) đưa ra.

Trước khi bạn nghĩ đến việc cài đặt các đèn cũ hơn, thì hãy kiểm tra chúng có bị bứt hoặc sự lỏng lẽo hay không. Nếu có thể tốt nhất thì bạn nên thay đèn mới để có thể được sử dụng thiết bị an toàn hơn cho gia đình mình.

Chọn đèn giáng sinh trang trí
Chọn đèn giáng sinh trang trí

Trước khi bạn nghĩ đến việc cài đặt đèn cũ hơn; hãy kiểm tra xem dây có bị nứt hoặc không được trang bị không, hoặc nếu có bất kỳ ổ cắm lỏng lẻo hoặc bị hỏng. Nếu có, tốt hơn là vứt đèn đi hơn là cố gắng sửa chúng bằng băng keo điện

Bạn cũng nên loại bỏ bất kỳ đèn Giáng sinh hoặc dây mở rộng không có cầu chì trong phích cắm. Cầu chì là tính năng an toàn chính nếu có sự cố chập điện hoặc quá tải mạch điện.

Khi chọn đèn Giáng sinh:

Lựa chọn không cho những người đã được kiểm nghiệm và phê duyệt bởi một tổ chức chứng nhận có uy tín; chẳng hạn như Phòng thí nghiệm của Underwriter (UL) hoặc Phòng thử nghiệm điện (ETL). Giấy chứng nhận sẽ được đánh dấu trên bao bì.

Đèn LED nói chung là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Hầu như các thiết bị này được sử dụng rộng rãi và có thể tiết kiệm điện cho gia đình bạn. Điều đặt biệt là chúng không tỏa nhiệt và có thể tạo ra ánh sáng tốt hơn so với các bóng thường.

Lưu ý sử dụng đèn

Nếu bạn có thể sử dụng đèn LED cho ngày lễ hội của mình, thì cũng có thể sử dụng đèn mini để sử dụng. Với các bóng đèn loại cũ thì chúng sẽ phát ra nhiệt độ để đốt cháy dây tóc để để có thể phát sáng. Điều này có thể làm bóng đèn nóng lên và rất dễ phát nổ và cháy khi tiếp xúc các thiết bị khác.

Nếu bạn sử dụng các loại đèn trang trí ngoài sân vườn thì hãy lựa chọn loại đèn phù hơp với môi trường. Điều này tránh tình trạng làm hỏng các đèn trang trí khi lắp đặt ngoài sân vườn. Nó sẽ chịu đựng được môi trường và các tác nhân khi ở bên ngoài.

Nhiệt độ đèn có thể chịu đựng

Trong thời tiết mùa đông lạnh, chỉ sử dụng dây kéo dài ngoài trời được phê duyệt cho sử dụng mùa đông. Hầu hết có thể chịu được nhiệt độ tốt dưới 0 độ F. Dây kéo dài thông thường có thể dễ dàng bị nứt trong những nhiệt độ này.

Cài đặt đèn Giáng sinh

Nguyên tắc đầu tiên để cài đặt đèn Giáng sinh là không bao giờ tự làm điều đó. Trong trường hợp không may, một cú ngã hoặc chấn thương xảy ra, ít nhất sẽ có người gọi 911 . Có những hiểu biết khác có thể giúp:

 • Kiểm tra xem đèn có hoạt động không trước khi cài đặt chúng. Các bóng đèn dễ dàng hơn để thay thế khi bạn ở trên mặt đất rắn.
 • Nếu một bóng đèn bị đốt cháy, hãy thay thế nó bằng một bóng đèn có cùng công suất.
 • Nếu sử dụng cây Giáng sinh sống, hãy chắc chắn rằng có nhiều nước trong giếng. Hãy chắc chắn kiểm tra và bổ sung nước thường xuyên để tránh cây bị khô.
 • Không bao giờ treo đèn Giáng sinh trên cây kim loại. Cây có thể bị tích điện và gây sốc điện cho bất kỳ ai ở lại. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng tắt đèn và gây ra hỏa hoạn.

  cách trang trí đèn giáng sinh
  cách trang trí đèn giáng sinh
 • Sử dụng trong phạm vi cho phép để có thể đem lại sự đảm bảo cần thiết về việc lắp đèn theo quy định.
 • Không nên đặt đèn với các thiết bị kim loại như giá đỡ cáp đồng trục để lắp đặt đèn trang trị. Cũng như các loại đinh ốc vít bằng thép để có thể cố định dây điện đèn để hoạt động.
 • Không bao giờ nối chuỗi dây điện bằng keo thường hoặc thậm chí là xoắn đầu chúng. Thay vào đó hãy cắt dây và nối chúng với các mấu nối được bán tại cửa hàng hiện nay.
 • Tránh xa các đường dây điện và cột điện có dòng điện cao
 • Đừng để tình trạng quá tải xảy ra với các loại đèn trang trí
 • Hãy giữ cho dây điện và ổ cắm điện không bị nước và tuyết. Để tránh tình trạng xảy ra chạp điện và các hoạt động không như ý muốn.

Vì nước và các mảnh vụn có thể lọt vào các ổ cắm ngoài trời; hãy đảm bảo rằng đèn được cắm vào ổ cắm ngắt mạch nối đất (GFCI) để ngăn chặn quần short và chấn động. Nếu bạn không biết đó là gì, bạn có thể muốn xem xét việc thuê một thợ điện. Không bao giờ cài đặt đèn Giáng sinh ngoài trời trong thời tiết xấu hoặc gió.

Loại bỏ đèn Giáng sinh kém chất lượng

Bạn nên cẩn thận loại bỏ đèn Giáng sinh như bạn đã đặt chúng lên. Trong số các cân nhắc:

 • Không bao giờ kéo đèn xuống bằng cách kéo chúng ra. Kéo dây sẽ chỉ làm hỏng chúng.
 • Thay thế bất kỳ bóng đèn bị cháy trước khi đặt lại đèn vào hộp của họ. Điều này cũng cung cấp cho bạn cơ hội để kiểm tra dây và ổ cắm.
 • Nếu có bất kỳ độ ẩm hoặc mảnh vụn, lấy một miếng vải ẩm để lau sạch vật cố định. Không nhấn chìm bất kỳ phần nào của đèn Giáng sinh trong nước.
 • Tránh ném đèn đi kèm vào hộp. Nếu bạn làm như vậy, cuối cùng bạn sẽ chi tiêu rất nhiều để gỡ rối và có thể làm hỏng chúng vào năm tới.
Đèn trang trí giáng sinh
Đèn trang trí giáng sinh
 • Sau khi xâu chuỗi các đèn gọn gàng trong hộp ban đầu của chúng; lưu trữ chúng trong một hộp nhựa kín để chặn độ ẩm và động vật gặm nhấm.
 • Không bao giờ lưu trữ đèn Giáng sinh gần lò sưởi hoặc bất cứ nơi nào có nhiệt độ cực cao. Làm như vậy có thể có thể làm tan chảy và làm hỏng ổ cắm cách điện hoặc ánh sáng.

Vậy là những điều lưu ý để có thể đem lại cho bạn sự lựa chọn cho bạn để có thể đem lại các bóng đèn tốt nhất. Những mẫu đèn trang trí được chọn và các hoạt động cụ thể cho người dùng.