Hệ thống tưới năng lượng mặt trời cho nông nghiệp

Hệ thống tưới năng lượng mặt trời cho nông nghiệp

Trong nông nghiệp là ngành sản cơ bản của xã hội cũng là ngành chủ chốt của người Việt. Sử dụng đất đai để trồng trọt chăn nuôi và chăn nuôi. Việc thác cây trồng và vật nuôi làm tư liệu để tạo ra lượng thực cho công nghiệp. Có thể nói là là ngành chủ lực của nước ta.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp năng lượng góp phần thúc đẩy nông nghiệp tự động hóa. Mà đầu tiên là phải nói đến việc sử dụng năng lượng sạch là năng lượng mặt trời.

Việc đầu tư và lắp đặt hệ thống điện mặt trời góp phần nâng cao năng suất và tiết kiệm thời gian chi phí. Đối với các vùng chưa có điện sẽ áp dụng các hệ thống này tốt hơn khi lắp đặt hệ thống bơm năng lượng mặt trời.

Các giải pháp từ điện mặt trời được phát triển rộng hơn cho các hoạt động người tiêu dùng. Một đội ngũ kỹ thuật lắp đặt nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế hệ thống quang điện mặt trời. Hoặc hệ thống hybrid đáp ứng các yêu cầu bơm cho của hệ thống tưới tiêu trên và ngoài lưới.

hẹ thống bơm nước năng lượng mặt trời
hẹ thống bơm nước năng lượng mặt trời

Lợi ích của hệ thống bơm nước mặt trời

Với mục đích tưới tiêu thường có một cái giá khá cao để có được một hệ thống đáng tin cậy. Để có thể sử dụng nhiên liệu và nguồn điện ổn định. Việc đầu tư vào một hệ thống bơm tưới năng lượng mặt trời giúp giảm chi phí bơm. Hệ thống khá an toàn để sử dụng cũng như sử dụng và quản lý hoạt động của động cơ bơm qua bản điều khiển.

Tuổi thọ của máy bơm mặt trời và hệ thống pin mặt lên đến 20 năm, chi phí bảo trì cũng sữa chữa cũng khá thấp. Do đó được khuyến kích sử dụng khá nhiều ở các trang trại nông nghiệp.

Có 2 hệ thống được sử  dụng hiện nay đó là:

– Hệ thống bơm nước mặt trời lai

Sử dụng nguồn điện từ lưới điện song song với  điện từ hệ thống tấm pin năng lượng.

– Hệ thống bơm nước năng lượng độc lập

Với hệ thống này thì là hoàn toàn sử dụng nguồn điện từ hệ thống tấm pin quang điện đem lại. Để đảm bảo đông cơ máy bơm hoạt động tốt thì với hệ thống; thì bạn nên chọn động cơ với công suất của dòng điện.

Hệ thống điều chỉnh từ bản điều khiển sẽ giúp bạn có thể kiểm soát. Hệ thống có thể cung cấp thế hệ theo lịch trình từ hỗn hợp thế hệ có lợi nhất về tài chính.

Sơ đồ hệ thống bơm năng lượng mặt trời
Sơ đồ hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động bơm tưới năng lượng mặt trời

Trong hệ thống tưới năng lượng mặt trời; thì một hệ thống năng lượng mặt trời di động với các mô-đun quang điện (lên đến 3kW) được kết nối với một máy bơm. Để có thể bơm từ giếng hoặc sông đến nơi cần sử dụng nguồn nước.

Nhờ một ứng dụng điều khiển của bạn thông qua trình điều khiển tự động; bạn có thể xác định lượng năng lượng do hệ thống tạo ra. Khi máy bơm chạy bằng nguồn điện năng lượng mặt trời; thì sẽ lấy được nguồn nước đó phân phối nước qua các ống; sau đó thông qua các ống nước chảy trực tiếp đến cây trồng.

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời
Hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Ưu điểm chính của hệ thống quang điện bơm mặt trời

Sử dụng năng lượng mặt trời để bù đắp vệ sản xuất diesel hoặc chi phí điện cao từ mạng lưới điện tạo ra. Nếu sử dụng hệ thống bơm điện mặt trời bạn có thời gian hoàn vốn hấp dẫn trong khi vẫn duy trì đầu ra ổn định. Các ưu điểm khi bạn lắp đặt hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời nên biết:

  • Giảm hóa đơn cho điện cho gia đình cũng như nguồn diesel ở máy phát điện độc lập.
  • Chi phí lắp đặt kết nối và cơ sở hạ tầng khi các đường dây và cột điện được giảm thiểu.
  • Không có tiếng ồn, khói hoặc nhiên liệu chạy nếu thay thế diesel.
  • Có thể mở rộng  hệ thống cũng như có thể được thêm vào giúp để tăng sản lượng công suất hoạt động.
  • Năng lượng mặt trời linh hoạt có thể được tích hợp với nguồn điện chính nếu muốn.
  • Mức độ bảo trì tương đối thấp. Ngoài các hệ thống theo dõi, máy phát điện mặt trời truyền thống không có bộ phận chuyển động và thường rất đáng tin cậy.
  • Bảo vệ khỏi chi phí năng lượng tăng. Năng lượng mặt trời là miễn phí vì vậy tạo ra năng lượng trong trang trại làm giảm giá thành điện và dầu diesel.

Với một hệ thống tưới nước bằng năng lượng mặt trời sẽ giúp người nông dân canh tác tiết kiệm thời gian. Quá trình hoạt động và sử dụng hoàn toàn tự động để có thể có được sự ổn đinh của hoạt động.