Nguyên lý hoạt động máy bơm năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời

Bơm năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời mà không cần điện từ hệ thống cung cấp. Đối với loại động cơ bơm dòng điện một chiều (DC), có thể đối nối trực tiếp vào pin mặt trời. Đối với loại động cơ xoay chiều (AC) một pha hoặc có thể là ba pha. Thông qua bộ biến tần chuyển đổi điện một chiều sang dòng điện xoay chiều cung cấp điện cho động cơ.

Ưu Điểm

  • Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên vô tận, nó sạch và được sử dùng miễn phí. Bạn có thể sử dụng mọi lúc mà không phải trả bất kỳ chi phí nào khi sử dụng nó.
  • Máy bơm năng lượng thân thiện với môi trường và hoàn toàn không có bất kỳ tiếng ồn gây ai cho mọi người.
  • Bộ hệ thống bơm trực tiếp từ dòng điện lấy từ nắng có độ bền cao, hầu như không phát sinh chi phí vận hành.
  • Với bơm mặt trời chúng hoạt động hoàn động độc lập và tự điều khiển không cần sự can thiệp.
  • Chi phí cho một hệ thống thấp, tuổi thọ hệ thống cao, hệ thống đạt hiệu quả kinh tế cao.
  • Hệ thống khá là đơn giản bạn có thể tự lắp ráp, quá trình bảo hành cũng khá ít trong chu trình hoạt động của hệ thống.
  • Với mỗi một hệ thống thì bạn có thể lựa chọn cho mình loại máy bơm khác nhau và có thể lựa chọn. Các công suất sẽ cho hiệu suất hiệu quả hoạt động khác nhau để cho mục đích khác nhau.

Ứng Dụng

Hệ thống hoạt động chính được lựa chọn cho một cho nhu cầu tưới nước và nguồn năng lượng mặt trời trời. Tiết kiệm nguồn năng lượng và giảm chi phí tối đa tromg sinh hoạt.

Các ứng dụng được sử dụng khá lý tưởng cho các trang trại trồng rau, cây ăn trái, cao su, cafe, điều, tiêu, thanh long… Hoạt động cho tất cả cả ngày kể cả những ngày có sương mù.

hệ thống tưới nước năng lượng mặt trời
hệ thống tưới nước năng lượng mặt trời

Với hệ thống máy bơm điện năng lượng mặt trời bạn có mộ quy trình chăm sóc tốt hơn. Cải thiện được cảnh quang khá nhiều để có thể dễ chăm các loại cây trồng hơn.

Nó giúp người dùng không cần phải tiết kiệm cũng như sử dụng nguồn năng lượng hiện nay đan cạn kệt. Giảm thiếu các khí thải và các hiệu ứng nhà kính đang xảy ra.

Tại sao chọn chọn máy bơm nước năng lượng mặt trời?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện sẽ phát triển trong tưởng lai. Nó sẽ thịnh hành và đi vào hoạt động một cách phổ biến trong thời gian tới.

Mặt trời luôn tồn tại và có thể đem lại cho mọi sự hoạt động cần thiết đến con người. Cơ bản năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vĩnh viễn luôn được tỏa sáng và có thể sử dụng trong thời gian dài.

Năng lượng đến từ mặt trời là nguồn năng lượng vô tận không tạo ra khí CO2. Vì vậy có ý nghĩa bảo vệ môi trường ở 2 mức cấp độ hiện nay.

Nguyên lý máy bơm năng lượng mặt trời độc lập

Các tấm pin năng lượng mặt trời tiếp nhận ánh sáng và tạo ra dòng điện. Qua đó dòng điện được chuyển từ dòng điện DC sang AC thông qua các bộ biến tần để cung cấp điện cho máy bơm.

Máy bơm năng lượng mặt trời 1 pha 220V hoặc 3 pha 380V có thể hoạt động tốt cho mọi loại mà không cần lưới điện.