Cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện đơn giản

Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

Khi mùa trung thu tới gần thì bạn sẽ thấy hàng lọt những cửa hàng bảng hiệu kinh doanh dòng sản phẩm bánh trung thu. Khi không biết mua sản phẩm nào naoc mình và không biết sản phẩm nào là chính hãng. Nên bạn muốn tự làm cho mình các chiếc bánh Trung thu cho gia đình cùng bạn bè mình thưởng thức.

Nhưng lại không có đầy đủ dụng cụ trong căn bếp của mình và lò nướng cũng chẳn có. Do đó chúng tôi đã tận dụng nồi cơm điện trong căn bếp của bạn và áp dụng thử cách thức làm bánh đơn giản dưới đây. Bạn sẽ có cho mình những chiếc bánh Trung thu nướng độc đáo mới lạ, rất ngon và không kém phần về dinh dưỡng và đẹp mắt.

Bánh nướng bánh dẻo mùa trung thu
Bánh nướng bánh dẻo mùa trung thu

Cách mà để sử dụng nồi cơm điên không khác gì cách làm thông thường của phương thức truyền thống. So sánh với cách làm truyền thống thì nướng bánh bằng nồi cơm điện sẽ có một chút chú ý hơn về các bước về nướng bánh.

Quy trình làm bánh Trung thu nướng bằng nồi cơm điện cũng không khác nhiều so với các cách làm bánh nướng thông thường, bạn chỉ cần chú ý ở một vài bước thực hiện là sẽ có những chiếc bánh thơm ngon cho mùa Trung thu sắp tới rồi.

Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng bằng nồi cơm điện

Nước đường làm bánh nướng

 • 500 gram đường vàng
 • 300ml nước lọc
 • ½ quả chanh vàng
 • 25 gram mạch nha
 • 30ml nước tro tàu

Phần vỏ bánh

 • 1 gói bột làm bánh Trung thu nướng
 • 300 ml nước đường làm bánh nướng
 • 50ml dầu dừa hoặc dầu ăn
 • 1 quả trứng gà
 • ½ thìa rượu mai quế lộ hoặc ngũ vị hương

Phần nhân bánh

 • 250 gram đậu xanh
 • 100 gram đường
 • 15 gram bột làm bánh dẻo
 • 50 ml nước cốt dừa

Phần nấu nước đường thường rất quang trọng nó quyết định được chiếc bánh có ngon hay không. Để có thể nấu được nước đường này bạn cần cũng có thời gian để ủ để nước đường ngon hơn.

Nước đường sẽ giúp chiếc bánh có được màu vàng óng đẹp mắt của phần vỏ bánh. Khi bạn để nước đường trong lọ và đậy càng lâu thì nước đường sẽ giúp bánh càng ngon, lên màu càng đẹp. Vì nướng bánh bằng nồi cơm điện do đó bạn nên chonjhay làm nước đường thật ngọn để trong cho đẹp mắt hơn.

Cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Trộn vỏ bánh

– Cách hòa nước đường để làm bánh nướng như sau: lòng đỏ của quả trứng gà, dầu ăn, rượu mai quế lộ đặt toàn bộ trong một chiếc bát to. Sau đó bạn dùng rây bột bánh xuống dưới to để có thể.

– Tiếp theo hỗn hợp trong to bạn trộn điều thật kỹ cho đến khi được một khối bột kết dính quyện đều lại với nhau, mịn và khi dùng tay chạm vào không dính tay.

Cách làm vỏ bánh trung thu nướng
Cách làm vỏ bánh trung thu nướng

– Sau khi bột đã hoàn thành thị bạn dùng màng bọc thực phẩm gói phần bột đó lại để bột nghỉ tầm 30 phút. Là thời gian tốt nhất để bột có được độ nở và mềm hơn khi đóng bánh.

Trong thời gian này bột để nghỉ thì ta sẽ thực hiện làm phần nhân bánh .

Bước 2: Làm nhân bánh

Thực hiện việc ngâm đậu xanh

– Bạn nên ngâm đậu xanh trong nước từ 2 đến 3 tiếng việc này sẽ giúp cho phần đậu mềm. Việc mà bạn mua đậu ngoài chợ về có những loại đậu chưa được đãi vỏ thị hãy đãi vỏ đi nhé. Để nhân bánh có màu vàng đẹp mắt cùng với có phần trứng muối.

Đậu xanh đã được ngâm qua nước
Đậu xanh đã được ngâm qua nước

– Sau khi ngâm đậu xanh vừa xong bạn cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước và thả vào một ít muối rồi đun cho đến khi cạn nước, đậu xanh chín nhừ.

– Khi lúc đạu nóng bạn hãy nghiền thật nhuyễn phần đậu đó rồi cho thật mịn. Hoặc bạn có thể cho vào phần máy xay để xay cho đỡ tốn thời gian của bạn.

Sên nhân bánh Trung thu

– Nếu trong lúc xay nhân đậu xanh thì bạn hãy thêm phần đường được chia vào nhân trộn cùng luôn. Nếu không thì bạn nên trộn phần đường vào bên trong lúc nó còn nóng để có thể hòa tan dễ hơn, phần nước cốt dừa cũng như vậy.

Sên nhân bánh
Sên nhân bánh

– Để sên được đậu xanh ngon hơn là do phần lửa để có thể giúp bạn có thể đem lại một sự hòa quyệt cần thiết. Trong lúc sên bận cho thêm ít dầu an vào nhé, sên đến khi mà nước bốc hơi hết tạo thành một khối dẻo, mịn, ngấm.

Bước 3: Nặn bánh

Tới bước này việc của bạn là chia nhân bánh và bột vỏ thành các viên tròn so cho chúng bằng nhau. Và điều quan trọng làm sao cho phần nhân có trọng lượng bằng ½ phần vỏ.

Gói bánh Trung thu

– Dùng tay ấn dẹt phần vỏ bánh và lấy viên đậu xanh đặt vào giữa. Sau đó nhẹ nhàng bọc phần nhân lại làm sao không cho bị hở ra ngoài và nhân bị lệch.

gói nhân bánh và vỏ bánh
gói nhân bánh và vỏ bánh

– Chọn khuôn và tạo hình cho chiếc bánh trung thu. Sau khi làm xong bạn rắc một ít bột vào khuôn, tiếp theo lấy một phần bánh vào khuôn để tạo hình, ấn nhẹ đẻ bánh được đường nét rõ hơn rồi gõ nhẹ để bánh rời ra để chuẩn bị đem bánh đi nướng.

Bước 4: Nướng bánh

Trước khi nướ bạn hãy làm hỗn hợp dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu trộn điều các hỗn hợp đó lên. Đến khi nào bạn có thể thấy hỗ hợp có độ sệch và màu cánh cam là được.

Cách nướng bán bằng nồi cơm điện
Cách nướng bán bằng nồi cơm điện

Sau khi có hỗn hợp trên bạn hãy phết một lớp mỏng lên bề mặt của chiếc bánh trung thu chuẩn bị đi nướng. Có nước này chiếc bánh sẽ có màu rất đẹp.

Nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Khi nói đến nồi cơm điện thị chắc hẳng ai cuãng nghĩ chức năng của nó chỉ là nấu cơm. Nhưng không nhé chiếc nầu cơm điện nếu bạn biết tận dụng thì nó sẽ nấu được rất nhiều món nếu bạn biết cách nấu.

Sau đây là cách để cho bạn có thể nướng được bánh trung thu của mình khá là dễ dàng trong chiếc nồi đa năng trong giai đoạn không có lò nướng này nhé.

Trước tiên bạn cần bật nồi cơm điện lên trước 15 phút, bạn phải bạt nút cook của nồi cơm điện đẻ thực hiện điều này để bên trng nồi được nóng điều.

Trước khi đặt bánh vào bên trong bạn nên phết một ít dầu ăn vào bên trong nồi. Tiếp theo đặt vào bên dưới nồi cơm là lớp giấy bạc để bánh không bị dính khi nướng theo cách này.

Cho bánh vào nồi rồi thi bạn bật lại nút cook, sau khi đủ thời giản của nồi cơm điện thì nút cook sẽ tự động nhảy qua nút warm. Sau đó bạn lại chờ 15 phút rồi tiếp tục nhấn nút cook lại lần nữa.

Bạn cứ làm như vậy cho đến khi bánh chính vàng điều màu là được số lần thực hiện như vậy sẽ tầm 2 đến 3. Bánh ngon nhất là làm sao mà chiếc bánh chín vàng điều không quá đen là bánh trung thu ngon.

Nướng bánh Trung thu không cần lò có dễ không?

Để thực hiện được chiếc bánh bạn cần phải làm theo những hướng dẫn mà chúng tôi đã ghi rõ trong bài là có thể hoàn thành rồi đó nhé.

** Chú ý: Trong khi nướng bạn phải thường xuyên lật những mặt của chiếc bánh. Vì độ nóng của nồi cơm thường không điều như nồi áp xuất hay lò vi sóng. Do đó sẽ làm cho chiếc bánh của bạn có chỗ cháy mà có chỗ chưa được vàng.

Thế là xong rồi đó chiếc bánh của bạn hoang thành bây giờ bạn có thể lấy ra và thưởng thức nó thôi.

Trả lời