Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh

Cách làm bánh trung thu nướng trà xanh

Khi mà mua trung thu đến gần việc để có thể lựa chọn những mẫu bánh nướng, bánh dẻo thích hợp với mình. Thời điểm này bạn cũng có thể thấy được những chiếc bánh trung thu được bày bán rất nhiều. Các dòng bánh nướng, bánh dẻo truyền thống đã quá quen thuộc với mọi người.

Bánh trung thu trà xanh

Có nhiều loại bánh khác nhau để cho bạn lựa chọn trong mùa trung thu này. Một trong những món bánh được đánh giá cao về chất lượng cũng như vị giác cho mình đó là: bánh trung thu nướng trà xanh. Khá lạ để có thể thay đổi vị giác của mình để có được mùa trung thu thú vị nhất.

Bạn có thể làm được một chiếc bánh trà xanh thơm ngon tại nhà, những món bánh trong gia đình mùa trung thu. Dưới đây là chúng tôi hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng trà xanh đơn giản tại nhà.

Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà cho mọi gia đình mà bạn có thể tham khảo thêm bài viết này

 Thực hiện làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh trứng muối:

Nguyên liệu phần nhân bánh:

– 200gr đậu xanh đã cà vỏ

– 60gr đường

– 70gr dầu ăn

– 10gr bột ngô+40gr nước

– 10gr bột trà xanh+40ml nước nóng

Nguyên liệu phần vỏ bánh:

– 240gr bột mỳ

– 160gr nước đường

– 30gr dầu ăn

– 10gr bơ đậu phộng

– 1 lòng đỏ

Các bước thực hiện làm bánh trung thu nướng trà xanh:

Bước 1: Thực hiện bước làm nhân cho bánh trung thu.

– Thực hiện việc ngâm phần đạu xanh với nước với từ 1 đến 2 giờ trong nước ấm

– Sau đó bạn có thể đem lại đem phần đậu xanh đó và cho thêm 200g nước rồi và cho phần đương vô để đung nhỏ lửa cho đậu xanh chính nhừ để nhân mịn hơn.

– Sau khi đậu chính bạn đem phần đạu đó đêm đi xay nhuyễn.

– Tiếp theo ta thực hiện sên nhân bạn sử dụng một chiếc 1 chiếc chảo và chiếc rây lọc lấy phần đậu xanh xuống phần chảo. Cho thêm trà xanh và nước vào đảo đều với lửa nhỏ trên chảo. Sau được 45 phút cho bột ngô và nước vào và tiếp tục sên thêm 20 phút rồi tắt bếp.

Nguyên liệu làm bánh trung thu trà xanh
Nguyên liệu làm bánh trung thu trà xanh

– Sau khi phần nhân đã sên rồi thì đậu xanh tạo thành khối để khối đậu xanh nguội tâm 5 phút. Sau đó bạn chia nhân thành 9 khối, mỗi khối khác nhau khoảng 75gr, thực hiện vo tròn.

– Bạn có thể cho thêm phần trứng muối bên trong phần nhân đã được vo tròn.

Bước 2: Làm vỏ bánh

– Cho bộ, dầu ăn, nước đường làm banh, lòng đỏ trứng, bơ lạc vào một cái tô lớn và trộn điều với nhau. Bạn có thể mua những món đồ này tại các cửa hàng siêu thị.

– Sau khi trộn bột rồi lấy màng bọc nilon để ủ phần bột đó tầm 5 đến 10 phút. Sau khi ủ xong thì bạn chia phần bột nhỏ ra làm 9 mỗi phần 50gr và vo tròn lại thành viên.

Bước 3: Tạo hình bánh

– Lấy viên bột đã tao thành hình vu đem đi cán mỏng bột rồi cho nhân bánh vào vo viên. Gói lại cẩn thận không bị lộ phần nhân ra bên ngoài.

– Bôi dầu vào khuôn rồi cho bánh vào trong. Dùng tay nhấn bột bánh chặt xuống mặt khuôn để bánh được in rõ họa tiết. Sau đó nhấc bánh ra khỏi khuôn.

Dùng khuôn để có thể tạo hình chiếc bánh trung thu
Dùng khuôn để có thể tạo hình chiếc bánh trung thu

Bước 4: Thực hiện nướng bánh

– Trươc khi thực hiện công đoạn nướng bánh bạn nên bật lò nóng trước 10 phút ở 190°C.

– Để bánh không bị dính vào phần khay nướng bánh bạn nên dùng dấy lót để đặt bên dưới và để chiếc bánh lên. Thực hiện nướng trong vòng 15 phút để có thể có được chiếc bánh thơm ngon nhất.

Chỉ với những bước làm bánh trên bạn có thể tạo cho mình những chiếc bánh thơm ngon độc đáo trong màu trung thu của mình sắm tới với gia đình. Vị ngọt thanh không quá béo trà xanh thơm mát bạn có thể có được những chiếc bánh trung thu đánh bật vị giác của bạn.

Trả lời