Kinh nghiệm chọn mua bánh trung thu ngon, đảm bảo, giá hợp lý?

Kinh nghiệm chon mua bánh trung thu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh trung thu được bán tràn lang. Từ những gian hàng gia truyền tới các hàng handmade, kể cả những chiếc bán sản xuất theo quy trình công nghiệp… Vậy làm thế nào để chọn bánh trung thu ngon, đảm bảo từ nguyên liệu, mà giá hợp lý?

Làm thế nào lựa chọn bánh ngon

Dịp “Tết Trung thu, Tết của tình thân” cũng là lúc mọi người đổ xô đi mua bánh trung thu ngày càng nhiều. Thì các sản phảm hàng nhái từ đó cũng theo đó được bày bán. Từ thiết kế bao bì nhẵn mác điều được làm nhái một cách tinh sảo và người mua do đó mà không thể nào nhận biết được. Với các sản phẩm nhái nhiều như thế làm thế nào để chọn được cho bánh chất lượng.

Lưu ý cách để chọn bánh trung thu ngon
Cách chọn bánh trung thu ngon

Lưu ý:

 • Nơi bày bán có đảm bảo cho bánh trung thu hay không?. Có đầy đủ các thiết bị che nắng, mua, tránh các loại con trùng xâm nhập, nhãn mác in trên bao bì còn hạn sử dụng không? Có nhà sản xuất không?
 • Các chiếc bánh không bị dập nát biến dạng hay bao bì không bị nhàu rách, không có màu sắc khá thường, ẩm mốc, mùi lạ.

Tổng quan bên ngoài bằng mắt thường

Cách quan sát chọn bánh

 • Một chiếc bánh nướng ngon hay không thì màu sẽ thể hiện lên điều đó. Những chiếc bánh trung thu có màu vàng hơi sậm và đều; các hoa văn sắc nét rõ ràng, độ bóng nhất đình vừa phải và không vón cục, khi ấn nhẹ vào thì sẽ có độ đàn hồi.
 • Bánh ngon có mùi đặc trưng không có mùi lại như: bị két hay ôi. Đối với những chiếc bánh dẻo, người tiêu dùng nên chọn các mẫu bánh có phủ bột nhẹ phía trên mặt bánh, khi nhấn nhẹ thì bánh mềm không bị nhão và dính.
 • Bánh nướng nếu muốn ăn ngọn thì cần phải có một thời gian để phần vỏ và phần nhân hòa quyện hương vị với nhau. Lớp mở bên trong mỗi chiếc bánh phài tươm ra điều đủ cho chiếc bánh có độ bóng có màu vàng óng.
 • Đối với bánh dẻo cũng như thế chiếc bánh sẽ có một độ dẻo mềm mà không quá cứng. Lớp bột phù nhẹ trên bề mặt bánh cũng không bị chảy nước là chiếc bánh trung thu ngon.
Cách chọn mua và bảo quản bánh trung thu
Cách chọn mua và bảo quản bánh trung thu

Là cách mà bạn nên biết khi quan sát một chiếc bánh để mua trong dịp trung thu này. Nếu bạn áp dụng những lưu ý trên thì bạn đã gần như chọn được bánh ngon rồi.

Hạn sử dụng In trên bao bì

Nếu bạn đã ưng ý chiếc bánh đã chọn thì bạn cần phải xem nguồn gốc của sả phẩm rõ ràng: tên của nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, thành phần, có hướng dẫn cách bảo quản hay không?

 • Với những chiếc bánh không rõ nguồng gốc bạn không nên mua những sản phấm đó vì chất lượng của sẽ không đảm bảo.
 • Các sản phẩm đó có thể bị trộn lẫn các mác hàng hóa và các nguyên liệu sẽ không được đảm bảo vệ sinh trong chiếc bánh.
 • Đối với các bánh tươi thì các chiếc bánh thường có thời hạn sử dụng ngắn hơn mẫu bánh khác. Thường chiếc bánh được dùng trong thời gian 3 tháng đổ lại kế từ ngày sản xuất lô bánh đó.
Cách chọn mua và bảo quản bánh trung thu
Lưu ý chọn mua và bảo quản bánh trung thu

Vì Việt Nam là điều kiện nóng ẩm mưa nhiều nên cá chiếc bánh sẽ có thời hạn để dùng bánh sẽ ngắn hơn. Nếu không đảm bảo các điều kiện bảo quản bánh. Vậy chúng ta nên chọn những chiếc bánh có hạn sử dụng mới nhất để để được lâu hơn khi bạn chưa muốn ăn liền khi mới mua về.

Quan sát kỹ bao bì sản phẩm

 • Mỗi chiếc bánh khi được sản xuất ra thì điều có kèm theeo một túi hút ẩm bên trong là điều bắc buộc.
 • Trên bao bì còn ghi thông tin những chiếc bánh như: loại nhân bánh, mã bánh, tem bánh(từng cái), địa chỉ công ty, thành phần nguyên liệu, ngày sản xuất – hạn dùng, cách sử dụng, hướng dẫn bảo quản.
 • Hình ảnh đặc trưng cũng như logo trên hộp bánh và chiếc bánh không bị rách hay nhòe.
Kinh nghiệm chọn mua bánh Trung thu
Kinh nghiệm mua bánh Trung thu

Điều cần tránh khi mua bánh:

 • Không nên mua những chiếc bánh có bao bì rách hoặc thủng, hết hạn sử dụng, ngày sản xuất vừa hết, lớp bì có những đóm trắng, nâu..

Để đảm bảo an toàn chọn bạn nơi bán và nơi sản xuất rõ ràng để có thể giúp bán có được những chiếc bánh an toàn. Những thương hiệu thường uy tín thì họ sẽ tuân thủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, quy trình sản xuất đến bảo quản và phân phối trên thị trường.

Các thương hiệu bánh trung thu cao cấp là bài viết tổng hợp nơi mà sản xuất bánh hiện nay trên thị trường  bạn có thể tham khảo cho mình để chọn bánh.

Bảo quản đúng

Làm sao để bảo quảng bánh một cách đúng nhất để có chiếc bánh ngon khi mua về. Thì bạn chọn những chiếc bánh đã tươm lớp dầu khi đó bên trong thành phần chiếc bánh đã hòa quyện với nhau hài hòa hương vị nhất.

Kinh nghiệm bảo quản bánh trung thu đúng cách
Bảo quản bánh trung thu đúng cách

Nếu bánh đã trong gia đoạn đó mà bạn chưa muốn ăn thì bạn nên cần bảo quảng nơi khô thoáng. Nếu thời gian sử dụng ngắn thì bạn có thể bỏ vào trong tủ lạnh để bảo quảng bánh tối hơn (ngăn mát). Cách này sẽ giữ hương vị bánh ngon hơn khi bỏ ở ngoài. Còn muốn giữ lâu hơn thì bạn nên bỏ vào ngăn đông của tử lạnh nhé. Nhưng chiếc bánh sẽ khô và cứng nên khi muốn ăn bạn nên cho vào lo vi sóng đểlàm mềm bánh lại, cách này chỉ dung cho những chiếc bánh nướng thôi nhé.

Nếu bạn ở sài gòn thì nên đọc bài viết này bánh trung thu ngon nhất Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn các loại bánh nên mua hiện nay được nhiều người tin tưởng.

Lưu ý: Người dùng, cần phải biết được rằng khi bánh hay các thự phẩm khác đã quá hạn sử dụng. Thì cấu trúc bên trong các tế bào thành phần các chất dinh dưỡng của nó đã thay đổi dù cho bên ngoài của nó vẫn còn bình thường. Do đó người dùng không nên sử dụng các sản phẩm đã quá hạn sử dụng cho bản thân và người thân của mình sẽ ảnh hưởng không lường đến sức khỏe.

Trả lời