Mua bánh trung thu ngon ở đâu tphcm

Thế là đến trung thu rồi, với nhu cầu mua bánh trung thu hiện nay khá là nhiều thì việc chọn bánh cũng như địa chỉ các của hàng uy tính để có thể mua bánh khá là khó khăn. Với những chiếc bánh đầy màu sắc sẽ tạo chobanj cảm giác mới lại trong mùa trung thu là điều kiện cần để giúp bạn có thê được mùa trung thu ý nghĩa nhất.

Hầu như các dòng bánh trung thu của sự truyền thống và những mẫu bánh hiện đại trong màu trung thu hiện nay luôn được cập nhật và đổi mới theo các dịp trung thu của mỗi năm. Bạn có thể bắt gặp những chiếc bánh không giống như bánh trung thu truyền thống mà bạn từng ăn của các thương hiệu có tiếng có một quy trình cũng như công thức và cách làm, kiểu dáng như nhau.

Hiện nay có các loại banh trung thu tự làm có sự phong phú về thể loại, các kiểu dáng lựa chọn, mùi vị cũng khá khác lạ. Đó là các mẫu bánh trung thu handmade được làm hoàn toàn thủ công và thưởng thức trong thời gian ngắn.

Dưới đây là những hình ảnh bánh trung thu được mọi người lựa chọn trong đó có cả bánh handmade đang nổi hiện nay:

Top 3 bánh trung thu ngon được yêu thích

1. Bánh trung thu cổ truyền

Là một chiếc bánh được làm bằng tay có lịch sử cũng như sự phát triển của nó được gắng liền với thời gian mà mọi người điều biết đến. Đúng như cái tên gọi cổ truyền chiếc bánh có những công thức và cách làm hoàn toàn riêng được truyền lại trong một gia đình có nghề làm bánh.

Bánh trung thu truyền thống
Bánh trung thu cổ truyền

Những chiếc bánh đã được lưu truyền công thức qua các mùa trung thu với những loại nhân đậu xanh, thịt mỡ, lạp xưởng, hạt dưa, lá chanh… lại càng không thể nào quên được những hương vị đầy đậm đà của các chiếc bánh nướng, bánh dẻo ấy.

2. Bánh trung thu handmade

Những chiếc bánh cũng được làm bằng tay và đặt biệt hơn được kết hợp với những nguyên liệu mới. Bánh trung thu handmade(bánh trung thu hiện đại) lựa chọn những sự kết hợp từ nhiên để cho ra những chiếc bánh có vị khác biệt với các vị của bánh thường mà các cửa hàng bán đại trà trên thị trường.

Bánh trung thu Handmade
Bánh trung thu Handmade

Được trang trí cách tân lớp vỏ bánh trung cũng được làm từ bột làm bánh bình thường nhưng có những kiểu trang trí hoàn toàn lạ tùy theo sở thích người mua cũng như người bánh. Số lượng những bánh handmade này thường rất ít chỉ bán trong ngày hoặc chỉ đặc trước với thợ làm bánh trung thu mới có.

3. Bánh trung thu tươi

Một sự kết hợp giữa cổ truyền và hiện đại không thể nào chê vào đâu được của dòng bánh tươi này. Những chiếc bánh được kết hợp với công thức bánh truyền thống và cách sáng tạo của bánh handmade. Nó mang bên trong đầy đủ hương vị khác nhau và có thể đánh bật vị giác của bạn một cách bất ngờ.

Bánh trung thu Tươi
Bánh trung thu Tươi

Với quy trình sản xuất tiên tiến từ nước ngoài và nguyên liệu hoàn toàn tươi các chiếc bánh được sản xuất trong ngày. Và bán ra với số lượng không lớn lắm và date của nó chỉ 15 ngày nên việc bánh cũ hay tồn khô của dòng bánh tươi thì hoàn toàn không có.

Các hãng bánh trung thu ngon nhất Sài Gòn | Thương hiệu bánh ngon

Khác nhau giữa bánh truyền thống và bánh hiện đại

1. Bánh trung thu truyền thống là gì?

Bánh Trung thu truyền thống những nguyên liệu làm vô cùng gần gũi với ẩm thực của người Việt như lạp xưởng, hạt bí, thịt nạc, hạt lạc, vừng, .. Chỉ nhiêu đó nguyên liệu đã tạo nên một chiêc bánh trong mùa trung thu của bạn thêm ý nghĩa làm say lòng biết bao thế hệ khi thưởng thức.

Bánh trung thu truyền thống
Bánh trung thu truyền thống

Từ khi bắt đầu lựa chọn nguyên liệu đến những bí quyết làm bánh cổ truyền làm cho các chiếc bánh nướng hay chiếc bánh dẻo có hương vị riêng đặt biệt , rất ngon và làm nên một sức sống cho các mùa tết Trung thu cổ truyền của mỗi gia đình.

2. Bánh trung thu hiện đại là gì?

Do một nhu cầu cũng như muốn đổi mới về thành phần của nguyên liệu làm bánh nên những chiếc bánh được cách tân hoàn toàn các nguyên liệu để đáp ứng người dùng hơn.

banh trung thu hien dai
Bánh trung thu hiện đại
  • Với các bánh nhân mặn:

Các loại nhân kết hợp đa dạng hơn như: thập cẩm, jambon, gà quay, gà quay jambon, vi cá, lạp xưởng,.. kèm theo trứng muối để tạo được vị mặn, để kết hợp vị ngọt của vỏ bánh sẽ hòa trộn một cách hoàn hảo đến thực khách.

  • Bánh trung thu chay:

Một số khách hàng trong giai đoạn ăn kiêng ăn chay nên không còn thích vị béo hay dầu mỡ trong chiếc bánh Trung thu mặn hoặc bánh nướng truyền thống nên đã dần chuyển sang bánh này. Bánh Trung thu chay chủ yếu từ các loại đậu, hạt, và có cả các loại củ ở miền nhiệt đới đem lại hương vị thanh và ngọt nhẹ sẽ không cảm giác ngấy khi ăn.

  • Bánh trung thu khác:

– Bạn cũng có thể thấy được những chiếc bánh được làm từ nguyên liệu râu câu mà những đứa trẻ điều yêu thích. Mà không người lớn cũng thích cái vị thah mát của chiếc bánh trung thu rau câu này.

Bánh trung thu rau câu
Bánh trung thu rau câu

– Bánh trung thu tươi thì bạn có thể hiểu là những chiếc bánh với hình dạng bánh truyền thống nhưng nguyên liệu chính là từ rau câu hoa quả với đủ màu sắc rực rỡ làm nên hoàn toàn chiếc bánh. Những loại quả kiwi, chanh dây, mật ong,.. được làm nên chiếc bánh màu sắc khác mới cho mùa trung thu.

Tư vấn chọn bánh trung thu ngon trong mùa trung thu sắp tới:

Để chọn được một chiếc bánh trung thu ngon cho mình hay dành biếu cho ngời thân thì bạn không nên quên những tiêu chí sau đây để có thể có được một chiếc bánh đảm bảo chất lượng nhé:

Bánh nướng: Chiếc bánh có độ đang hồi khi được nhấn nhẹ vào, độ bóng của một chiếc bánh cũng không được chảy quá nhiều dầu ra bên ngoài. Nếu bạn chiếc bánh có quá nhiều dầu ở phần vỏ bánh thì bánh đã để quá lâu khi sản xuất.

Bánh nướng
Bánh nướng

Bánh dẻo: Chọn những chiếc bánh có độ mềm dẻo và có một lớp phủ bột nhẹ bên trên. Tránh những chiếc bánh nhão và bị dính khi bị ấn vào.

Bánh dẻo trung thu
Bánh dẻo trung thu

Nguồn gốc rõ ràng: có tên bánh, có ngày sản xuất và hạn sử dụng, tên nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, có hướng hẫn và bảo quản sử dụng…

Nơi bán bánh: có thiết bị che chắn thời tiết cũng như các con vật để chiếc bánh trung thu tránh những tác nhân bên ngoài được khuyến cáo gây hại cho chiếc bánh.

Nên mua bánh trung thu ở đâu – Địa chỉ mua bánh

Vào các năm gần đây, các thương hiệu bánh của những công ty lớn nhỏ đưa ra những chiếc bánh trung thu để phụ vụ mọi người vào dịp tết trung thu. Có những người lựa chọn cho mình chiếc bánh trung thu truyền thống hoặc hiện đại và cũng có thể là những chiếc bánh trung thu tươi trên thị trường.

1 hộp bánh trung thu có giá bao nhiêu?

1. Đia chỉ nơi bán trung thu thuyền thống:

  • Lò bánh trung thu Phương Diêm Thuận – 108-110 Phạm Phú Thứ, P3, Q6

Phương Diêm Thuận một loại bánh truyền thống không có cửa hàng cũng như quày bày bán như các thương hiệu khác những chiếc bánh được làm và bán tại nhà. Nến bạn muốn ăn phải Quận 6 để có thể tự mình mua và chiêm nghiệm cách họa làm như thế nào. Bánh chỉ có chỉ hai loại nhân là chủ yếu: nhân thập cẩm và nhân hạt sen. Được làm với phong vị của người Triều Châu truyền lại cho nhau nên không bị thất lạc.

Bánh Trung thu Phương Diêm Thuận
Bánh Trung thu Phương Diêm Thuận

Giá bánh trung thu Phương Diêm Thuận: 380.000đ – 480.000đ

  • Lò bánh trung thu Đông Hưng Viên – 176-177 Bãi Sậy, Phường 4, Quận 6

Đông Hưng Viên có từ rất lâu trước năm 1975 cùng cái thương hiệu gắng liền với người Sài Goàn đó giờ nay đã không còn xa lạ nữa. Bánh trung thu Đông Hưng Viên có bản sắc riêng trong nhân bánh với cách chế biến đảm bảo hương vị không nhân tạo, trứng muối ngâm nguyên tắc gia truyền nên chiếc bánh rất ngoan.

Bánh trung thu Đông Hưng Viên
Bánh trung thu Đông Hưng Viên

Giá bánh ở Đông Hưng Viên: 300.000đ – 630.000đ

2. Bánh trung thu hiện đại:

1. Bánh trung thu Givral – Brodard

Dòng bánh tươi đến từ nước Pháp xa xôi kết hợp truyền thống hiện đại, nhưng vấn có cho mình một nét riêng trong cách chế biến của những chiếc bánh có hương vị đặt trưng khác biệt. Có nhiều mẫu mã đa dạng nhiều sự lựa chọn các thành phần của nguyên liệu đầu vào. Thiết kế vỏ hộp độc đáo mang nhiều ý nghĩa được thể hiện bên trong những điểm khác biệt thú vị cho người dùng hiện nay lựa chọn theo sở thích vị giác của mình.

Bánh trung thu brodard và givral
Bánh trung thu brodard và givral

Địa chỉ đại diện nhà phân của hệ thống cửa hàng Givral – Brodard:

  • Bánh trung thu Sông Đáy – 11 Sông Đáy, Phường 2, Quận Tân Bình, TpHcm

Bảng giá bánh trung thu Brodard – Givral: 85.000đ/cái – 200.000đ/cái

Giá hộp combo bánh trung thu của 2 thương hiệu Brodard – Givral: 550.000đ/hộp – 990.000đ/hộp

2. Bánh trung thu Kinh Đô

Vẫn là một chiếc bánh có hương vị cổ truyền nhưng nó có một quy trình sản xuất tiên tiến hiện nay của Hãng Kinh Đô. chú trong trong các thành phần nguyên liệu làm bánh trung thu. Giá thành cũng khá bình dân nhằm đáp ứng hầu hết người tiêu dùng hiện nay trên thị trường ai cũng có thể mua.

banh trung thu kinh do
Kinh Đô – Bánh trung thu

Địa chỉ nhà phân phối của thương hiệu Kinh Đô:

  • Nhà phân phối banh Trung Thu Kinh Đô SÔNG ĐÁY – 11 Sông Đáy, Phường 2, Quận Tân Bình, TpHcm

Giá bánh Kinh Đô thường: 200.000đ/hộp – 500.000đ/hộp

Giá hộp bánh trung thu Trăng Vàng từ: 800.000đ/hộp – 4.000.000đ/hộp

3. Bánh trung thu Hữu Nghị

Tương tự bánh Kinh Đô thì Hữu Nhị là dòng bánh trung thu được người lớn tuổi yêu thích. Là sản phẩm danh riêng cho những ai yêu thích một vị truyền thống với một quy trình kết hợp các nguyên liệu mới trong chiếc bánh trung thu truyền thống hiện đại này.

Bánh trung thu Hữu Nghị
Bánh trung thu Hữu Nghị

Địa chỉ bán bánh trung Thu Hữu Nghị:

  • Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị – Khu Công nghiệp Sóng thần 3 – Bình Dương

Bánh trung thu Hữu Nghị – Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TpHcm

Giá bánh Hữu Nghị: 200.000đ/hộp – 1.300.000đ/hộp

Vậy nên bánh của hãng nào vào mùa trung thu?

Tùy theo nhu cầu và ví tiền của bạn mà lựa chọn cho mình chiếc bánh trung thu phù hợp, những chiếc bánh điều có một ý nghĩa cũng như giá trị của nó. Một hộp bánh trung thu thu điều sẽ mang lại niềm vui cũng sự sự đoàn viên cho mọi người khi cùng nhau thưởng thức chiếc bánh đầy ý nghĩa này.

Đừng quên để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới bạn hoặc share bài viết nếu cảm thấy hữu ích bạn nhé.
Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Trả lời